Clip nhân viên công ty bất động sản bị phạt dội nước, chống đẩy vì không "đủ số" khiến dân mạng phẫn nộ

Nam Hải , Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Trong khi một nhân viên gắng sức chống đẩy thì đồng nghiệp còn lại dội nước lạnh vào người anh kia.

Để quyết liệt hơn trong việc quản lý nhân viên cũng như thúc đẩy họ hoàn thành KPI, nhiều công ty Trung Quốc đã nghĩ ra trăm phương ngàn kế phạt nếu như một ai đó làm việc chểnh mảng. 

Trường hợp mới đây nhất là vào ngày 12/6 vừa qua theo tờ Shanghaiist đưa tin. Một đoạn video gây phẫn nộ lớn với cộng đồng mạng được đăng tải và nhanh chóng trở thành chủ đề hot được bàn tán xôn xao. Trong clip có sự xuất hiện của hai người, một là nhân viên vừa chống đẩy vừa bị đổ nước vào cơ thể. Nhân vật còn lại hẳn là đồng nghiệp hoặc một người sếp, quản lý.

Nhân viên vừa phải chống đẩy vừa bị đổ nước vào người vì không đạt chỉ tiêu.

Được biết, công ty trong clip trên là một doanh nghiệp bất động sản trụ sở ở tỉnh Lạc Dương, Trung Quốc. Sau khi nhận về làn sóng phẫn nộ, ban đại diện công ty lên tiếng rằng clip đó có từ rất lâu rồi và giờ đây họ không áp dụng hình phạt ấy đối với nhân viên thiếu chỉ tiêu.

Trước đây, một loạt các hình phạt "ghê gớm" từng gây ra sự bất bình đối với công chúng, tiêu biểu phải kể đến là đánh đòn nhân viên trên sân khấu, buộc họ phải ăn mướp đắng hoặc uống nước tiểu. Đỉnh điểm là một công ty ở Quý Châu đã khuyến khích nhân viên của mình làm việc chăm chỉ hơn bằng cách bắt họ ăn giun đất sống nếu không sẽ phải đối mặt với mức phạt 500 tệ (1,6 triệu đồng).

Phẫn nộ trước clip nhân viên công ty bất động sản vừa phải chống đẩy, vừa bị đổ nước vào người vì không đạt chỉ tiêu - Ảnh 2.

Phẫn nộ trước clip nhân viên công ty bất động sản vừa phải chống đẩy, vừa bị đổ nước vào người vì không đạt chỉ tiêu - Ảnh 3.

Theo Shanghaiist

Chia sẻ
Đọc thêm