Clip hướng dẫn bạn nấu món ngon cuối tuần: Cà ri gà

Lân Võ,
Chia sẻ

Tô cà ri gà mang hương thơm nồng nàn quyến rũ, đậm độ béo của nước cốt dừa và thịt gà mềm mại sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn như thêm phần hấp dẫn.




Cà ri gà

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cà ri gà:

- 400g thịt đùi gà

- 2 củ khoai lang nhỏ

- 100ml nước cốt dừa

- 20g sả băm

- 3 cây sả

- 10g bột cà ri

- Tỏi, gia vị



Cà ri gà

Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa, cho một ít dầu ăn cùng tỏi, sả băm vào phi thơm.


Cà ri gà

Tiếp tục thả gà vào chiên sơ đều các mặt.


Cà ri gà

Rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ khoai lang. Sau đó cho khoai và bột cà ri, 3g muối vào nồi, đảo đều.


Cà ri gà

Đổ 1.5 lít nước sạch, sả cây đập dập vào nồi, hầm khoảng 40 phút.


Cà ri gà

Nêm thêm 10g muối, 40 bột nêm, 30g đường, khuấy nhẹ cho gia vị tan rồi tắt bếp. Dọn cà ri gà ra tô, có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì.


Nói đến cà ri, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước của nền văn minh sông Hằng, của những đền thờ lộng lẫy sa hoa - Ấn Độ. Đúng vậy, món cà ri mà chúng ta vẫn ăn có căn nguyên từ nơi ấy. Từ xuất phát điểm là Ấn Độ, món ăn này đã chu du khắp khu vực Nam Á rồi trải rộng khắp Á Châu và dần được cả thế giới đón nhận.

Cà ri gà

Với đặc trưng là sự kết hợp của nhiều gia vị, bao gồm cả thảo mộc và những nguyên liệu đạm riêng biệt cho từng tôn giáo hay vùng miền, cà ri đã có vô số biến thể khác nhau. Nếu như Thái có cà ri xanh cay nồng, Nhật có cà ri nấu với nước ép táo béo ngậy, thì Việt Nam chúng ta có món cà ri gà là phổ biến hơn cả.

Cà ri gà

Bên chén cà ri gà mang hương thơm nồng nàn quyến rũ, đậm độ béo của nước cốt dừa và thịt gà mềm mại sẽ làm bữa ăn của gia đình bạn như thêm phần ấm áp nồng nàn như chính những gì món ăn mang lại.

Lưu ý:

- Trong quá trình gọt khoai, nên ngâm khoai vào nước muối để tránh thâm.

- Chỉ sử dụng muối, tránh dùng nước mắm để nêm cà ri.

Chia sẻ