Clip: Bà mẹ chở con nằm ngửa trên xe máy gây sốc vì quá nguy hiểm

Hình ảnh đoạn clip ghi lại cho thấy, một bé trai khoảng chừng 5-6 tuổi đang ngả người nằm ngửa trên yên xe phía sau, trong khi người mẹ vẫn đang điều khiển xe máy di chuyển trên đường. Cảnh tượng nguy hiểm này khiến ai nấy xem clip đều phải toát mồ hôi hột.

Mặc dù các phương tiện báo đài vẫn thường xuyên đưa tin về những vụ tai nạn thảm khốc ngoài ý muốn vì sự bất cẩn của phụ huỵnh, thế nhưng trên thực tế, cảnh bố mẹ chở con một cách hớ hênh ngoài đường vẫn xuất hiện không phải là ít. Nếu có cơ hội xem lại những đoạn clip, bức ảnh ghi lại cảnh phụ huynh bất cẩn khi cùng con tham gia giao thông, chúng ta sẽ không khỏi giật mình sợ hãi.

Có một nghịch lý rất khó hiểu, là khi trẻ còn bé phải bế bồng trên tay, người lớn rất cầu kỳ trong việc giữ gìn sự an toàn của con. Nhưng khi chúng lớn hơn một chút, nhiều ông bố bà mẹ trở nên cẩu thả, chủ quan.

Họ quá tin tưởng vào khả năng "giữ" trẻ trên xe máy, xe đạp điện khi di chuyển ngoài đường mà quên hẳn đi các phương tiện khác như taxi, xe bus hoặc cùng lắm gọi xe ôm chở cả 2 mẹ con. Ơn trời nếu may mắn không xảy ra chuyện gì, còn với những ai phải chứng kiến cảnh đó ngoài phố, sẽ không khỏi hoảng hồn vì quá nguy hiểm.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xem giật mình.

Clip: Người phụ nữ chở bé trai nằm ngửa sau yên xe máy khiến người đi đường sợ toát mồ hôi. Nguồn: Facebook

Cụ thể, hình ảnh đoạn clip ghi lại cho thấy, trong khi người phụ nữ đi xe máy trên đường thì bé trai phía sau khoảng chừng 5-6 tuổi nằm trên yên xe với tư thế mặt ngửa lên trời, tay mơ màng bám vào khung yên.

Clip: Bà mẹ chở con nằm ngửa trên xe máy gây sốc vì quá nguy hiểm - Ảnh 2.

Nhìn hình ảnh này nhiều người đi đường vừa lo lắng vừa hoảng sợ. Ảnh cắt từ clip

Nhiều người không khỏi thót tim với cảnh này bởi tai nạn rất dễ xảy ra khi bé giật mình hoặc người phụ nữ phải xử lý sự cố gấp trên đường.

Tài khoản L.T bình luận: ''Không biết có phải mẹ đứa trẻ không mà quá coi thường tính mạng con mình, chủ quan hết sức khi đèo con như vậy. Chẳng may mà có bị làm sao thì lúc đấy ân hận cả đời. Quá nguy hiểm, xem clip mà thót tim lại''.

''Tai nạn bao nhiêu lần cũng vì thói chiều con vô tội vạ của những bậc làm cha làm mẹ kém hiểu biết. Khi tai nạn ập đến lúc đó ôm con khóc tu tu mới biết là khổ'', tài khoản M.H.P bức xúc.

Đây là bài học thức tỉnh cho những bậc cha mẹ chủ quan, liều lĩnh khi đèo con nhỏ tham gia giao thông trên đường, một chút thiếu may mắn thôi có thể sẽ khiến họ ân ận suốt đời.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm