Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ

Dù là Trung thu hiện đại hay truyền thống, ở góc độ tuổi thơ, sự hồn nhiên, trong sáng là không biên giới, hãy để cho con bạn có một tuổi thơ đúng nghĩa.

Mỗi lần đến Tết Trung thu, bậc làm cha mẹ sẽ phải nghĩ suy rất nhiều về những giá trị tinh thần, giá trị truyền thống đang ngày dần mai một. Đã qua rồi thời khó khăn, cũng là lúc cuộc sống gắn liền với công nghệ tiên tiến, kéo theo đó là việc trẻ em “già trước tuổi” và đánh mất tuổi thơ, những cái Tết Trung thu cũng dẫn rơi rớt.

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 1.

Với trẻ con bây giờ, Trung thu dường như không còn giống như với cảm nhận của cha mẹ chúng trước đây. Bởi đời sống tâm hồn trẻ đã vô tình gắn liền với màn hình, công nghệ, Trung thu cũng chỉ vui trên màn ảnh. Trung thu với trẻ con hiện đại chỉ là bánh trái đầy đường, nhạc Trung thu xập xình mà cảm giác vui hớn hở, háo hức cùng bạn bè lạc đâu mất. Cuộc sống bận rộn, vì mải làm việc, không chú ý, quan tâm đến con cũng là lúc cha mẹ đánh rơi những ngày ý nghĩa dành cho con, nhất là ngày Tết Trung thu.

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 2.

Nếu như trước đây, Trung thu là Tết Thiếu nhi và người lớn trong nhà sẽ ngưng mọi việc để làm những điều nho nhỏ cho trẻ con vui thì giờ việc đó đã dường như không còn nhiều nữa. Trung thu bây giờ, bọn trẻ không biết đến niềm vui của những trò chơi dân gian: đánh trận giả, kéo co, ú tim, nhảy dây, nhảy lò cò, bắn bi...Thú vui Trung thu tuổi thơ giờ đây đang biến mất dần và chỉ còn như một câu chuyện cổ tích trong tâm trí của những đứa trẻ. Chính vì thế, trong những Tết Trung thu hiện đại người lớn chúng ta lại bắt gặp đâu đó ánh mắt trẻ buồn rười rượi. Đây cũng là lý do clip 30 giây về Trung thu đã xuất hiện. Với nội dung đơn giản, một câu chuyện dễ bắt gặp về cha mẹ và câu bé trong đêm Trung thu nhưng clip đã thức tỉnh nhiều người xem bằng sự đồng cảm.

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 3.

Clip mở đầu bằng cảnh quay cậu bé mải chơi bên cha mẹ trong xe ô tô. Cuộc sống bận rộn của cha mẹ hiện đại đã khiến cậu bé quên mất hôm nay là Tết Trung thu cho đến khi chơi chán, nhìn ra cửa sổ xe, những lồng đèn rực sáng, những nụ cười bạn bè cùng trang lứa đã đánh thức sự hồn nhiên ngây thơ và ham vui đùa của cậu bé. Cậu bé đã gọi mẹ để chia sẻ cảm xúc trong lòng nhưng bị phớt lờ vì mẹ có cuộc gọi…

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 4.

Dù chỉ vài chục giây, nhưng clip đã làm nhiều người lớn động lòng vì thấy đâu đó hình ảnh mình và con trong đó. Đã bao nhiêu lần bạn bận điện thoại mà ngó lơ con, đã bao nhiêu lần bạn gạt đi sự háo hức của trẻ một cách vô tình khi quá nhiều việc giống như người mẹ trong clip? Và đã bao nhiêu lần, đêm Trung thu đã không còn kéo dài quá lâu ngoài việc bạn đưa con mua chiếc lồng đèn, cho con một món đồ chơi và kết thúc? Đã bao lâu rồi nhà bạn thiếu mâm cỗ Trung thu, thiếu phút giây quây quần ngồi kể chuyện xưa, uống trà nhâm nhi bánh nướng?

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 5.

Chẳng cần mang một ý nghĩa thâm thúy nào cả, clip 30s về Trung thu này chỉ mang một thông điệp giản dị nhưng thiết thực, là một câu hỏi thực tế thức tỉnh cha mẹ đừng lãng quên tuổi thơ của trẻ, đừng đánh rơi cái Tết Trung thu của trẻ con vì ngày ý nghĩa này chỉ có một duy nhất trong năm. Hãy cùng con bạn tìm lại những hân hoan háo hức trong một mùa Trung thu mới. Bởi dù là Trung thu hiện đại hay truyền thống, ở góc độ tuổi thơ, sự hồn nhiên, trong sáng là không biên giới, hãy để cho con bạn có một tuổi thơ đúng nghĩa.

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 6.

Hãy cùng con bạn tìm lại những hân hoan háo hức trong một mùa Trung thu mới

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 7.

Tải ứng dụng Tiki và nhận hàng chỉ trong 2 tiếng những món quà độc đáo dành cho trẻ em như đồ chơi trung thu, quần áo thời trang, lồng đèn cho bé… Tiki sẵn sàng hỗ trợ mua sắm qua hotline 18006963 và gói quà, tặng thiệp trung thu cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại đây.

Clip 30s nhắc cha mẹ đừng đánh rơi Trung thu của trẻ - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm