Chuyện về đôi vợ chồng 30 tuổi đã có 10 năm hôn nhân: “Bác sĩ bảo cưới” sau khi học xong cấp 3 và “lời chấn động” của mẹ chồng khi nàng dâu xách đồ về ngoại

"10 năm làm dâu, mẹ chồng chưa bao giờ kêu ca một câu gì. Có gì sai trái bà đều mắng chồng mình thôi", người vợ chia sẻ.

Đôi khi, hôn nhân là duyên phận. Sớm hay muộn đều không quan trọng. Cái chính là hai người có thể gắn bó bên nhau, cùng chung tay vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hay không. Sự trách nhiệm trong hôn nhân là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến một mối quan hệ.

Mới đây, trong một group đông thành viên, có ông chồng chia sẻ bài viết để khoe về vợ mình. Tính cả thời gian yêu và cưới, họ bên nhau đã 13 năm. Bài viết đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chuyện về đôi vợ chồng 30 tuổi đã có 10 năm hôn nhân: “Bác sĩ bảo cưới” sau khi học xong cấp 3 và “lời chấn động” của mẹ chồng khi nàng dâu xách đồ về ngoại - Ảnh 1.

Bài đăng nhận về nhiều sự chú ý.

Được biết, người chồng trong câu chuyện tên Minh, sinh năm 1991, vợ Minh là Trang, ít hơn chồng một tuổi. Hai vợ chồng hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Trang và Minh quen nhau khi còn đi học THPT. Khi đó, cả hai học cùng trường và rất ghét nhau, chửi nhau suốt ngày chứ chẳng hề nhẹ nhàng gì. Thế nhưng quen lâu ngày, “mưa dầm thấm lâu”, cả hai bỗng nảy sinh tình yêu.

Chuyện yêu đương này bất ngờ lắm bởi trước đó, Trang tuyên bố thẳng rằng: “Không bao giờ tôi yêu anh”. Minh đối mặt với những câu đó lại cười: “Nhất định anh sẽ lấy em làm vợ”. Câu nhất định đó đã thành sự thật sau khi Minh tốt nghiệp THPT được 2 năm.

“Hoàn cảnh lúc đó là ‘bác sĩ bảo cưới’, mình khi ấy 19 tuổi. Cũng may mắn là đám cưới này cả hai đứa được bố mẹ, hai bên gia đình rất ủng hộ. Tuy nhiên vì kết hôn sớm quá nên rất khó khăn. Gia đình cũng chẳng khá giả lắm. Bố mẹ cho 10 triệu thì cả hai đi chụp ảnh cưới, mua sắm đồ đạc linh tinh. Đến lúc sắp cưới mới ngớ người ra chưa mua được nhẫn nên mượn nhẫn của vợ chồng anh chị trao tạm”, Trang chia sẻ.

Chuyện về đôi vợ chồng 30 tuổi đã có 10 năm hôn nhân: “Bác sĩ bảo cưới” sau khi học xong cấp 3 và “lời chấn động” của mẹ chồng khi nàng dâu xách đồ về ngoại - Ảnh 2.

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng chuẩn bị cho cuộc sống riêng. Bỗng chốc “ngã vào” tuổi trưởng thành, đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả nhưng họ vẫn luôn sát cánh, yêu thương và cố gắng động viên nhau trải qua tất cả.

Thời gian đầu khi sinh em bé, Trang sinh non nên bé chỉ có 2 kg, quấy khóc hằng đêm, hai vợ chồng lại càng nhọc nhằn hơn.

“Hồi đó mình đang làm công việc trang điểm. Mình nhớ, mình sinh bé được 1 tuần thì có khách gọi trang điểm nên 4 giờ sáng hai vợ chồng dậy đi xe 10 km để đến nhà khách. Đó chắc chắn là những điều chẳng thể nào mình quên được”, Trang tâm sự.

Chuyện về đôi vợ chồng 30 tuổi đã có 10 năm hôn nhân: “Bác sĩ bảo cưới” sau khi học xong cấp 3 và “lời chấn động” của mẹ chồng khi nàng dâu xách đồ về ngoại - Ảnh 3.

Vợ chồng Minh - Trang.

Chuyện về đôi vợ chồng 30 tuổi đã có 10 năm hôn nhân: “Bác sĩ bảo cưới” sau khi học xong cấp 3 và “lời chấn động” của mẹ chồng khi nàng dâu xách đồ về ngoại - Ảnh 4.

Tài sản quý giá nhất mà 2 vợ chồng có được.

Thế nhưng bù lại cho tất cả nỗi vất vả đó là sự trưởng thành, chỉn chu và chu đáo từ Minh. Minh chiều vợ, chiều từ lúc yêu cho đến cả khi hai người kết hôn, sinh em bé.

Trang kể: “Bầu bí mình thèm gì anh cũng đáp ứng đưa đi ăn bất kể giờ giấc như thế nào. Hôm nào anh phụ vợ trông con là thức nguyên đêm đến sáng luôn. Những việc làm nho nhỏ nhưng có trách nhiệm, có ý thức của anh khiến mình hết sức cảm động”.

Ngoài chồng, mẹ ruột và cả mẹ chồng cũng là những người đỡ đần Trang rất nhiều trong những năm tháng ấy. Hai con kết hôn, hai mẹ vẫn rất yêu thương, lo lắng và chăm sóc từng chút một.

Chuyện về đôi vợ chồng 30 tuổi đã có 10 năm hôn nhân: “Bác sĩ bảo cưới” sau khi học xong cấp 3 và “lời chấn động” của mẹ chồng khi nàng dâu xách đồ về ngoại - Ảnh 5.

Lấy chồng sớm, cuộc sống có vất vả hơn nhưng chưa bao giờ Trang cảm thấy buồn bã hay hối hận. Đối với Trang, có một nhà chồng tuyệt vời, yêu thương như bây giờ đã là một “món hời lớn nhất” trong cuộc hôn nhân này.

“Bố mẹ chồng mình tử tế, hiền lành lắm. 10 năm làm dâu, mẹ chồng chưa bao giờ kêu ca một câu gì. Có gì sai trái bà đều mắng chồng mình thôi.

Ngày trước có lần hai vợ chồng cãi nhau, mình bỏ về nhà ngoại và vẫn nhớ như in câu nói của mẹ chồng với mình: ‘Đây là nhà của con, con không phải đi đâu hết’. Vì câu nói đó, tình yêu thương đó của mẹ chồng khiến cho mình nhớ mãi và càng kính trọng, thương mẹ nhiều hơn”, Trang chia sẻ.

10 năm kết hôn, Trang và Minh đã có với nhau 3 em bé. Đó là những điều quý giá bậc nhất mà cả hai có được. Họ cũng kinh doanh riêng, có kinh tế, cuộc sống khác xa như hồi mới kết hôn với nhau. 10 năm là một chặng đường khá dài mà Trang và Minh đã cố gắng sát cánh để có những thành tựu nhất định.

Chuyện về đôi vợ chồng 30 tuổi đã có 10 năm hôn nhân: “Bác sĩ bảo cưới” sau khi học xong cấp 3 và “lời chấn động” của mẹ chồng khi nàng dâu xách đồ về ngoại - Ảnh 6.

Sau 10 năm, họ vẫn rất hạnh phúc, mặn nồng.

“Nguyên tắc hôn nhân của nhà mình là tiền sẽ được sử dụng chung, không có chuyện tiền anh, tiền em. Nếu xảy ra xích mích thì cần cho nhau thời gian suy nghĩ, người nào tự thấy bản thân mình sai sẽ ra làm lành trước.

Chồng mình cũng không phải là người nói hay ho hay thề non hẹn biển gì, anh cứ âm thầm làm để giúp vợ con có cuộc sống thoải mái hơn”, Trang chia sẻ thêm.

Vậy mới nói, không phải cưới sớm hay cưới muộn mà sau khi đến với nhau, hai vợ chồng làm gì để duy trì hôn nhân, giữ cho tổ ấm hạnh phúc. Chúc cho vợ chồng Trang sẽ luôn vui vẻ, có tình yêu bền chặt như thế nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm