Chuyện tình hơn tuổi, hàng xóm đuổi, bố chê

Theo Đất Việt,
Chia sẻ

Chưa bao giờ nghĩ họ có thể là của nhau khi ở hai thế giới hoàn toàn trái ngược.

“Mua đường” để thực hiện kế hoạch tình yêu

Dù đã biết nhau từ trước nhưng phải đến chuyến phượt đi Mộc Châu vào cuối năm 2011, Nguyễn Ngọc Huyền (sinh năm 1989) và Nguyễn Văn Quang (sinh năm 1990) mới chính thức quen nhau. Cả hai đều từng học tại ĐH Thương mại, khá nổi trong trường nên biết tiếng tăm của nhau. Tuy nhiên, Huyền và Quang chưa một lần trò chuyện, cho đến khi cùng tham gia chuyến phượt ngắm hoa cải trắng Mộc Châu cách đây 3 năm.

Chuyện tình hơn tuổi, hàng xóm đuổi, bố chê 1

Chuyến đi ấy có 4 người nhưng mỗi Quang là nam. Cậu được một người bạn gái rủ rê đi cùng để làm phó nháy cho 3 cô nàng nghiện chụp ảnh. Trong mắt Huyền, anh chàng có nickname "Quang gầy" rất ga lăng nhưng cũng khá… lăng xăng. Hôm đó, Huyền bị ngã xe, Quang lo lắng và quan tâm, chăm sóc rất nhiệt tình. Chính vì thế cô ấn tượng rất tốt về Quang, nhưng chưa rung động yêu đương.

Quang quyết tâm tìm mọi cách để cưa cẩm người chị hơn tuổi. Điều đầu tiên cậu nghĩ đến chính là việc xin được thực tập ở công ty mà Huyền đang làm, và lấy cớ sáng sáng đưa chị tới cơ quan. “Thực ra không tiện đường lắm. Từ nhà mình đến nhà Huyền rồi sang cơ quan phải đi theo cung đường hình tam giác, nhưng mình tự nguyện mua đường như thế” – Quang tiết lộ.

Chuyện tình hơn tuổi, hàng xóm đuổi, bố chê 2

Không chỉ chuyện trò ban ngày, có những đêm họ tỉ tê đến tận 2-3h sáng. Huyền kể: “Nhiều điều mình không thể nói với ai được trừ Quang. Quang rất biết cách lắng nghe và chia sẻ. Hơn nữa, đi cùng với chàng gầy này rất thoải mái. Mình được là chính mình, không phải giấu tính xấu”.

Từ việc làm chỗ dựa tinh thần của nàng, Quang đã chiếm trọn trái tim cô gái hơn tuổi. Anh chàng hóm hỉnh: “Mình suýt được phong làm người hùng trong khoa vì đã cưa được chị Huyền, dũng cảm xả thân để cứu quả bom nổ chậm ấy”.

Bị hàng xóm nhà bạn gái đánh vì tưởng trộm

Sau này, khi cả hai đã yêu nhau, nhiều người bạn của Quang và Huyền vẫn không tin đó là sự thật, không chỉ bởi tuổi tác mà còn vì tính cách họ trái ngược. “Khi mới biết Huyền, mình chỉ ấn tượng rằng đây là một cô gái chân dài, nhưng khi ấy mình nghĩ cô ấy phải kiêu kì lắm nên không hề để ý”, Quang gầy nhớ lại.

Nhân dịp kỷ niệm một tháng yêu nhau, Quang gầy quyết định tạo cho bạn gái một bất ngờ. Hôm ấy do cả ngày bận rộn nên đến tối, chưa kịp tắm gội, anh chàng vội vàng đi mua hoa và bí mật đến trước cửa nhà nàng. Không ngờ, bác hàng xóm say rượu nghĩ Quang là trộm, lao ra mắng và đánh cho anh một trận tơi bời. Lúc yêu nhau được khoảng 2 tháng, khi gọi điện thoại cho Huyền, Quang còn nhầm lẫn giọng bạn gái là giọng của anh trai cô, khiến cô nàng được trận cười vỡ bụng.

Yêu một người kém tuổi, Huyền cảm thấy mình trẻ trung, yêu đời hơn, cô nàng chia sẻ: “Có lẽ công việc nhiều, bị áp lực và vô số thứ khác khiến mình thấy yêu một người trẻ hơn thì sẽ thấy rất thoải mái”.

Chuyện tình hơn tuổi, hàng xóm đuổi, bố chê 3
Những chuyến đi đã giúp 2 người gắn kết với nhau.

Tuy nhiên, khi về ra mắt gia đình, bố Huyền lại phản đối khá gay gắt vì lí do Quang vừa kém tuổi, lại chưa có sự nghiệp ổn định để lo cho con gái. Thêm nữa, lúc ra mắt bố mẹ người yêu, Quang trông gầy gò và đen nhẻm. Dẫu vậy, mẹ Huyền lại rất mến Quang và làm hậu thuẫn cho anh chàng. Về phía bố mẹ Quang thì không biểu lộ ra mặt nhưng lại ngầm ưng ý cô con dâu tương lai.

Màn cầu hôn sến sẩm

Trong 2 năm yêu nhau, Quang và Huyền cũng không ít lần giận dỗi nhưng tranh cãi thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Dù người có lỗi là ai thì Quang vẫn luôn chủ động xin lỗi. Với cậu đó là giải pháp an toàn, bởi trong quan niệm của chàng trai này, thiệt thòi một chút để hạnh phúc lâu dài thì cũng là điều nên làm.

Từng tự nhủ sẽ chẳng bao giờ lãng mạn nữa sau khi bị bác hàng xóm cho trận đòn vì hiểu lầm, ấy vậy nhưng Quang đã phá lệ trong màn cầu hôn của mình. Anh lên mạng học hỏi kinh nghiệm cầu hôn và tìm được câu ưng ý nhưng khá sến: “Những đứa trẻ thật là tuyệt vời. Cách tạo ra những đứa trẻ cũng thật tuyệt diệu. Em có muốn làm mẹ các con anh không?”.

Chuyện tình hơn tuổi, hàng xóm đuổi, bố chê 4  

Anh quyết định tỏ tình vào ngày kỷ niệm tình yêu của cả hai (13/8). Ngày hôm đó, Quang cố tình lơ đi khiến Huyền hậm hực. Tuy nhiên, vào buổi tối, chàng bất ngờ dắt nàng vào bếp, nơi thắp những ngọn nến lung linh, rồi thủ thỉ câu nói đã học thuộc lòng từ trước.

Ngọc Huyền bất ngờ và cảm động đến rớt nước mắt khi anh chàng rút từ trong túi ra hộp nhẫn cầu hôn. Và một đám cưới giản dị, hạnh phúc đã diễn ra vào tháng 11/2013. Trong ngày cưới của mình, Quang đánh trống, Huyền hát, màn biểu diễn ngẫu hứng khiến những vị khách mời rất bất ngờ.

Chia sẻ
Đọc thêm