Chuyện tình đơn sơ ngọt như mía lùi của cặp đôi Sài Gòn chụp hình cưới concept “xe ôm công nghệ”

Không veston, soiree cầu kỳ, không áo dài khăn đóng cổ điển… cặp đôi Trúc - Trang mặc nguyên bộ đồng phục chạy xe ôm vàng rực đi chụp ảnh cưới, khiến dân tình không khỏi trầm trồ thú vị.

Nhưng điều đẹp nhất đằng sau bộ ảnh có 1-0-2 này, chính là tình cảm giản dị, sự tự hào mà cặp đôi dành cho nhau và những suy nghĩ chân tình của họ về công việc, tình yêu…

Làm nghề gì thì chụp hình cưới theo nghề đó đi!

Cặp đôi sở hữu bộ ảnh cưới concept xe ôm công nghệ đáng yêu là chú rể Trương Vĩnh Trúc (sinh năm 1991, quê Cần Thơ, chạy xe ôm công nghệ ở Sài Gòn) và cô dâu Nguyễn Thị Mộng Tuyền (tên ở nhà là Trang, sinh năm 1993, sinh sống ở Sài Gòn). Gặp Trúc, Trang trong căn hộ nhỏ ở chung cư Ngô Gia Tự - Quận 10, cặp đôi dù đang tất bật chuẩn bị cho ngày cưới vào 6/4 tới, vẫn tranh thủ kể về tình yêu của mình, tràn đầy tự hào và hạnh phúc.

Nói về lý do chụp ảnh cưới với bộ đồng phục xe ôm, anh Trúc bảo: "Ban đầu hổng tính chụp bộ hình cưới luôn, chỉ chụp hai tấm hình cổng để trưng bài trong ngày đãi tiệc cưới thôi. Nhưng sau đó cả hai nghĩ đám cưới cả đời chỉ một lần nên quyết định chụp thêm một cuốn album cưới nho nhỏ làm kỉ niệm… Chỗ chụp hình cho mượn 2 bộ soiree, 2 bộ vest, 1 bộ đồ đi chơi. Chụp album cưới có soiree và vest thì không nói rồi nhưng với bộ đồ đi chơi thì ai ai cũng chụp thấy đơn giản quá, đã làm kỉ niệm thì nên có cái gì đó khác và lạ một tí…Tình cờ lúc tham khảo hình, thấy có đôi chụp hình cưới chung với xe hủ tiếu nên nảy sinh ra ý tưởng mình làm nghề gì thì chụp hình với nghề đó đi. Với lại thấy bộ đồng phục xe ôm công nghệ của mình cũng đẹp và nghĩ sẽ lạ nên quyết định chọn thay cho bộ đồ đi chơi luôn."

Chuyện tình đơn sơ ngọt như mía lùi của cặp đôi Sài Gòn chụp hình cưới concept “xe ôm công nghệ” - Ảnh 1.

Bộ ảnh cưới concept "xe ôm công nghệ" của cặp đôi Sài Gòn gây "sốt" những ngày qua

Cô dâu Trang thì hồ hởi khoe: "Áo chạy xe của ảnh màu vàng, may mắn sao em cũng có cái đầm màu vàng. Vậy là kéo nhau tới phim trường khu Bình Quới, ai dè kiếm luôn được cái nhà màu vàng để chụp, vợ chồng em bất ngờ mà cũng phấn khởi với tông vàng đó lắm. Vô phim trường người thì đầm công chúa, người thì đồ vest, có mỗi hai vợ chồng em mặc bộ đồ này, xách thêm hai cái nón nữa, ai cũng nhìn mình hết trơn." Trang vui vẻ kể tiếp: "Mà mình thấy chụp vầy vui nè, nó tự nhiên, giống như mình leo lên xe, mình cầm nón đi chơi như khi quen nhau, thấy hay và ý nghĩa hơn…".

Kể lại thời mới yêu, cặp đôi cho biết, hơn một năm trước, Trúc và Trang còn cùng bán hàng thuê cho các sạp quần áo sỉ ở chợ An Đông. "Ổng bán đối diện em, mình rao ổng cũng rao, cái ổng ghẹo mình… Tối gặp nhau đi ăn, nói chuyện, ngỏ lời, yêu nhau… Quen nhau tầm 2 tháng, gia đình ảnh ở dưới quê lên đây xin phép cho hai đứa qua lại luôn, ổng nghiêm túc lắm", Trang tủm tỉm kể.

Chuyện tình đơn sơ ngọt như mía lùi của cặp đôi Sài Gòn chụp hình cưới concept “xe ôm công nghệ” - Ảnh 2.

Anh Trúc chia sẻ mong muốn được kỉ niệm lại bằng bộ ảnh cưới độc đáo

Ảnh làm nghề gì mà em hổng thương!

Với nhiều người, chạy xe ôm tưởng chừng chỉ là một cái nghề tạm bợ, vậy mà cặp đôi vẫn đường đường không ngại "khoe với cả thế giới" điều này nhân ngày hạnh phúc của mình. Để chú rể có thể tự tin sáng tạo ý tưởng hình cưới "hổng đụng hàng", công lớn là nhờ có cô dâu luôn trân trọng công việc của chồng. Trang chân thành nói: "Em thấy nhiều người có bạn trai làm nghề xe ôm thì khinh thường. Còn em thì ông này làm nghề gì cũng được, mình thương là được, ảnh làm nghề gì mà em hổng thương!".

Anh Trúc thì tự tin nói về lựa chọn của mình: "Mình kiếm ra đồng tiền sạch sẽ chân chính, có phải kiếm đồng tiền dơ bẩn đâu mình sợ…". Với Trúc, nghề chạy xe ôm công nghệ cho anh một công việc thu nhập tốt, giờ giấc linh hoạt tự do, đủ để... tự tin cưới vợ và có thời gian chăm sóc gia đình.

"Hồi trước bán đồ cho người ta lương 7 triệu, mà có việc đưa người yêu về quê hai bữa cũng bị chủ nói này nói nọ, khó xử lắm. Giờ mình chạy xe chăm chỉ, tháng kiếm mười mấy triệu cũng có, khi có việc riêng thì tắt app nghỉ. Sáng 6 giờ mình ra chạy, chạy tới 9 giờ hơn tắt app đi ăn sáng, uống cà phê rồi chạy tiếp đến trưa, về ngủ trưa chút 4 giờ chiều ra chạy tiếp, tới 9 giờ tối là về nhà với vợ… Chạy ế ngày cũng được 20 cuốc. Làm chỗ này được cái tài xế được thương, thấy cũng ổn, nhẹ đầu, yên tâm đi làm", Trúc khoe.

Còn Trang kể về ông xã một cách hài lòng: "Giờ em muốn đi chơi thì xin ổng nghỉ 1 ngày, dắt mình đi chơi, chứ nhốt em ở nhà hoài em buồn... Có khi em cũng đòi đăng ký chạy chung mà ổng hổng cho, sợ mình cực, nói thôi đi bán hàng đi, lương 4-5 triệu cũng được, anh chạy xe anh nuôi…".

Chuyện tình đơn sơ ngọt như mía lùi của cặp đôi Sài Gòn chụp hình cưới concept “xe ôm công nghệ” - Ảnh 3.

Cả hai đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới trong thời gian tới.

Vài ngày nữa là tới ngày cưới, chú rể Trúc vẫn tranh thủ từng cuốc xe trong tràn đầy hạnh phúc. Cô dâu Trang thì khoe thêm về tình yêu với đầy niềm tin vào hạnh phúc tương lai: "Ông này làm gì cũng chịu khó hết. Ổng đi tới đâu ai cũng thương ổng. Ở nhà em, Tết một tay ổng dọn dẹp. Ngày thường em về em mệt em nằm, ảnh chỉ nói em nhẹ lắm: Anh đi làm anh mệt nè, em phụ anh đi… Ổng cũng biết ru con nít ngủ nữa, con nít mến ổng lắm… Em nghĩ em gặp được ảnh là may mắn của em rồi".

Cặp đôi chia sẻ thêm, hai vợ chồng tự lo tiền cưới không phiền bố mẹ, sẽ làm tiệc cưới tiết kiệm ở Trung tâm văn hoá quận 5… Trước sự chú ý dành cho bộ ảnh cưới độc đáo, cặp vợ chồng cảm ơn sự quan tâm của bạn bè và mong nhận được sự chúc phúc từ mọi người. Đại diện ứng dụng gọi be đã trao tặng món quà nhỏ cho đôi vợ chồng trẻ trước ngày cưới. Mong cho anh Trúc và chị Trang trăm năm hạnh phúc, luôn mãi yêu nhau như ngày đầu.

Chuyện tình đơn sơ ngọt như mía lùi của cặp đôi Sài Gòn chụp hình cưới concept “xe ôm công nghệ” - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm