Chuyện thú vị của cặp đôi khởi đầu 80-100 kg tỏ tình bằng câu "mai đi chạy với anh nhé"

"Bạn nam đã có lúc từng nặng hơn 100 kí. Bạn nữ cũng có khi gần 80 kg... Đúng người - Đúng thời điểm. Không cần thử thách. Không cần tỏ tình. Đơn giản chỉ là: "Mai đi chạy với anh nhé!". Vậy là YÊU", mối tình dài vẻn vẹn vài dòng của cặp đôi tròn trịa nhưng hết sức thú vị này được viết như thế!


Nàng: Bình Minh, Food blogger, đồng sáng lập thương hiệu thời trang cho các cô nàng plus size, sinh năm 1990

Chàng: Trần Sơn, thiết kế, sinh năm 1988


"Mai đi chạy với anh nhé" thế là yêu

Hơn 1 năm trước, lúc đó Minh làm việc cho 1 tờ tạp chí và tham gia 1 project về giảm cân. Trong 8 tuần này sẽ ăn uống tập luyện theo chế độ của HLV và viết nhật kí giảm cân theo từng tuần để chia sẻ cho độc giả. Sau hơn 11 tuần thì Minh cũng giảm được khoảng 16kg. Minh bắt đầu tham gia nhóm chạy bộ và gặp Sơn ở đây.

Và tình yêu như một diễn biến tất nhiên đã xảy đến theo cách Minh kể chuyện như thế này:

"Bạn nam đã có lúc từng nặng hơn 100 kí. Bạn nữ cũng có khi gần 80 kg.
Bạn nam đã giảm gần 30 cân nhờ... nhịn ăn và sau đó là chạy bộ, trong tổng cộng 1 năm.
Bạn nữ đã giảm tầm 16kg vì ăn uống khoa học và chăm chỉ tập luyện, trong đâu đó khoảng 4 tháng.

Bạn nam và bạn nữ gặp nhau ở nhóm chạy bộ.

Bạn nam là trai Hà Nội. Bạn nữ là gái Sài Gòn.
Bạn nam thích vẽ. Bạn nữ thích làm bánh.

Đã có lúc hai bạn muốn dừng lại khi chưa hề bắt đầu...
Nhưng
Đúng người - Đúng thời điểm
Không cần thử thách. Không cần tỏ tình.
Đơn giản chỉ là: "Mai đi chạy với anh nhé!"
Vậy là YÊU... <3".

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

Cùng nhau giảm những số cân đáng kể và lại gặp được người trong mộng của mình để thành đôi. Đó là câu chuyện khởi đầu rất truyền cảm hứng cho các cô gái mũm mĩm. Bởi đó không chỉ là giảm cân mà còn là... cơ hội tìm thấy nửa kia của mình.

Minh Và Sơn quen nhau không ai tỏ tình hết vì kiểu đứa nào cũng hiểu tình cảm của nhau. Minh thì xem câu: "Mai đi chạy với anh nhé" là câu mà Sơn đã tỏ tình với mình, rất đơn giản và dễ thương.

Có lẽ vì chung ngoại hình và sở thích nên hầu hết ở cặp đôi này đều có rất nhiều điểm chung như: ăn uống, du lịch, chụp ảnh, cách nói chuyện... Đặc biệt là Sơn luôn miệng bảo Minh ăn uống đàng hoàng, giữ sức khỏe, có béo cũng không sao, đừng có lo Sơn luôn yêu thương. Thế là 1 ngày Minh suy nghĩ liệu béo lên có thật là Sơn vẫn yêu thương mình không. Nghĩ như thế là Minh lên kế hoạch tăng cân. Cứ mỗi lần tăng cân Minh lại khoe: "Anh ơi em tăng 1 kí rồi này". Mãi thấy vẫn thương yêu lắm nên Minh mới tin là Sơn thật lòng.

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

Thích đi du lịch Minh và Sơn còn có chung sở thích làm vlog nên thường lên kế hoạch đi rất nhiều nơi và làm vlog hoặc chụp ảnh chia sẻ lại với mọi người.

Những bất ngờ nho nhỏ

Cả hai luôn tạo cho nhau những điều bất ngờ bằng cách này hay cách khác mà đáng nói đó là voucher làm lành. Đó là 1 thứ nho nhỏ Minh làm tặng Sơn trong sinh nhật vừa rồi. Minh kể: "Anh là dân designer nên thích mấy thứ art art với handmade nên mình suy nghĩ ra và làm vậy thôi. Đó cũng là cơ hội để nhỡ có lúc nào cãi nhau to anh ấy có thể nhìn thấy và bật cười mà sử dụng nó".

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình
Những món quà nhỏ xinh đáng yêu và đầy bất ngờ cả hai thường tặng nhau

Tất nhiên, không chỉ mình Minh biết tạo ra điều bất ngờ. Bản thân Sơn cũng vậy, có 1 hôm Sơn bảo Minh thế này: "Em béo và mũm mĩm mà mặc đồ vẫn rất đẹp và style, sao không làm gì đó để truyền cảm hứng cho những người béo và đang rất tự ti". Thế là Minh đã làm riêng một thương hiệu thời trang thiết kế những trang phục có chất liệu và kiểu dáng thích hợp cho người béo để cho chính bản thân mình và những người như Minh để họ vẫn thời trang và tự tin dù cơ thể mình như nào.

Quen nhau ngày 3/7 nên cứ ngày 3 hàng tháng, Sơn sẽ tặng Minh 1 tấm thiệp do anh tự design và tự viết tay bên trong để kỉ niệm. Các dịp Noel, lễ tết...cũng vậy. Nên giờ Minh có 1 box đựng toàn thiệp Sơn làm tặng.

Sinh nhật Mình, cả hai đi Huế du lịch. Muốn Mình  bất ngờ nên trước đó 1 tuần Sơn gọi điện khắp các bakery ở Huế để đặt bánh Tiramisu mà Mình thích. Vậy mà các bakery ở đó không có hoặc có nơi không nghe máy. Mình phải nhờ bạn tìm giúp được một cửa hàng online. Sơn đặt nhận bánh vào ngày hôm trước để có thể chúc mừng Minh  ngày 12 giờ đêm. Tối đó 2 đứa đi chơi về khách sạn, Sơn làm đủ trò bảo Mình đi tắm rồi nhờ chạy xuống lễ tân lấy cái này cái kia để Mình kịp chạy ra ngoài lấy bánh mang vào phòng...giấu. Tiramisu thì phải rắc bột trước khi ăn mới ngon. Vậy là Sơn giấu cái bánh với bịch bột cacao ở ngoài hành lang. Mấy tháng 2 nên Huế lạnh, bánh không bị chảy. Minh đi chơi cả ngày mệt nên ngủ khò khò từ 10 giờ. Lúc Minh ngủ Sơn loay hoay viết thiệp, rồi mang bánh vô...toilet rắc bột cacao, lấy tay phẩy phẩy đại vui lắm. Rồi chờ tới 12g đêm là đã kịp sản phẩm mang bánh với thiệp ra chúc mừng sinh nhật Minh. 

Tuy tình cảm, lãng mạn như thế nhưng cả hai vẫn cãi nhau như thường, nhưng chỉ là không nói chuyện 1 lúc thôi chứ nghĩ đến chia tay thì không. Vì 2 đứa phát hiện ra là hợp nhau trong rất nhiều chuyện và đến với nhau đúng thời điểm quá nên rất biết trân trọng. Nguyên tắc của cặp đôi này đặt ra là tôn trọng đối phương, yêu ghét cảm ơn xin lỗi rõ ràng. 

Vun đắp cho những dự định tươi đẹp

Hiện tại cả hai vẫn đang trong giai đoạn yêu đương ngọt ngào. Bởi thế cả hai hay nói về tương lai: Nhà mình sẽ xây như nào, trang trí ra sao, con của mình chắc sẽ như nào, cao ốm ra sao, đặt tên là gì... Vừa tưởng tượng ra nói vui vui. Quan điểm của cặp đôi này là yêu thì cứ yêu thôi. Quan trọng hôm nay chứ không phải ngày mai. Nếu hôm nay đã yêu hết mình thì ngày mai có như nào cũng không hối hận. 2 người yêu nhau làm gì cũng được, miễn phải hiểu và tôn trọng nhau. Thiếu 1 trong 2 thứ đó thì nhất thiết không lâu bền được. 

Quen nhau vì mục đích giảm cân và giờ đã giảm được rồi nhưng Minh vì làm brand về plus size nên tạm thời sẽ không giảm cân nữa nhưng Minh vẫn theo những bài tập và chế độ để béo khoẻ và vẫn chia sẻ những điều đó trên trang cá nhân và fanpage của mình. "Thật ra để người béo bắt đầu quá trình tập luyện là cả một khó khăn, nên mình hi vọng có những người chia sẻ các tips để họ có thể cảm thấy được truyền cảm hứng và bắt đầu sống khỏe", Minh chia sẻ.

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

Cả Minh và Sơn vẫn cho rằng tình yêu của họ không có gì đặc biệt, cũng bình thường giống nhiều cặp khác. Chỉ có điều Minh tự nhận mình hay ăn hiếp Sơn hơn. Nhưng nhiều cái Sơn nói, thấy đúng thì Minh nghe. "Ngày nào đi làm về cũng gặp nhau mà không chán. Luôn có chuyện để nói, có nơi để đi. Cả hai hỗ trợ nhau trong công việc...", đó là những điều Minh chia sẻ để cô cảm thấy hạnh phúc khi có được tình yêu giản dị như thế.

Một số hình ảnh đáng yêu của cặp đôi này:

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

cặp đôi mũm mĩm yêu không lời tỏ tình

Chia sẻ
Đọc thêm