Chuyện thật về cuộc hôn nhân nguội lạnh bỗng chốc được hồi sinh nhờ vợ làm điều cực kì đơn giản này

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Người vợ này tưởng rằng sẽ không thể cứu vãn nổi cuộc hôn nhân đang trên đà xuống dốc cho tới một ngày...

Khi tôi và Tim mới kết hôn, cuộc yêu của chúng tôi luôn được duy trì với tần suất đều đặn 2 lần mỗi tuần. Sau 4 năm, con số này đã giảm đi một nửa và sau đó 2 năm, chúng đã biết mất hoàn toàn khỏi cuộc sống hôn nhân của tôi. Điều này xảy ra khi Tim nhận công việc mới đòi hỏi phải đi công tác thường xuyên.

Khi về nhà, Tim quá mệt mỏi để tìm kiếm những cảm hứng ngọt ngào từ những cuộc yêu. Anh thường chỉ dành những buổi tối để ngủ hoặc phụ tôi làm việc nhà. Bên cạnh đó, tôi cũng khá bận rộn với sự nghiệp giáo viên và chăm sóc con cái nên không để ý tới chuyện chăn gối.

Thiếu hụt đi những hoạt động thân mật khiến chúng tôi không còn gắn bó như trước. Tôi thường cảm thấy bị bỏ rơi và không được quan tâm khi thấy chồng dành nhiều thời gian cho công việc nhiều hơn cho tôi. Cho đến một ngày, tôi quyết định phải làm điều gì đó để mang cảm giác tuyệt vời của những ngày mới yêu quay lại với cuộc hôn nhân của mình.

Kì nghỉ khó quên

Bạn bè tôi khuyên chúng tôi nên tư vấn các bác sĩ gia đình để giải quyết trục trặc giữa hai người. Tuy vậy, tôi cảm thấy rất khó mở lời với Tim về điều này. Hơn nữa, cả hai không gặp phải vấn đề gì lớn mà chỉ mình tôi thấy cuộc hôn nhân đang dần nguội lạnh. Nếu thuyết phục mà Tim không đi, vấn đề có thể trở nên tồi tệ hơn. Sau một hồi lang thang tìm kiếm giải pháp trên mạng, tôi nghĩ tới một cách khá hay là đi du lịch. Từ khi sinh con đầu lòng, chúng tôi chưa từng cùng nhau đi đâu. Dành thời gian riêng tư bên nhau có lẽ là biện pháp tuyệt vời nhất giúp hâm nóng tình cảm của hai chúng tôi.

Chuyện thật về cuộc hôn nhân nguội lạnh bỗng chốc được hồi sinh nhờ vợ làm điều đơn giản này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi quyết định dành cho Tim một sự bất ngờ bằng việc bí mật chuẩn bị mọi chuyện. Nếu như lên kế hoạch trước, rất có thể anh sẽ do dự có đi hay không. Tuy nhiên, khi biết tôi đã mua vé máy bay và đặt phòng trước, Tim nhanh chóng đồng ý tham gia cùng tôi. Tôi vui mừng sửa soạn và chọn những bộ đồ quyến rũ nhất cho chuyến đi.

Trải nghiệm ở Bali là điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi sở hữu sau khi kết hôn. Tất cả cảm xúc dường như quay lại thuở mới yêu, khi cuộc sống của chúng tôi không bị áp lực công việc và con nhỏ đeo bám. Dù chỉ kéo dài ba ngày, cả hai nhanh chóng lấy lại được sự đồng điệu trong tâm hồn cũng như thắt chặt sợi dây cảm xúc.

Xóa bỏ mọi rào cản

Sau những gì trải nghiệm cùng nhau, Tim đề nghị cứ mỗi ba tháng chúng tôi lại đi nghỉ một lần cùng nhau. Những địa điểm nghỉ dưỡng với hồ bơi hoặc bể bơi riêng lãng mạn là điểm đến lý tưởng mà chúng tôi cùng hướng đến.

Bởi tính chất công việc, những chuyến đi của chúng tôi không kéo dài quá bốn ngày và chỉ loanh quanh trong các nước lân cận như Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Giờ đây, chúng tôi dễ dàng tìm thấy hứng khởi cũng như nhanh chóng nắm bắt được ham muốn của đối phương. Đời sống tình dục của cả hai dần được hâm nóng và không còn nguội nhạt như trước.

Tôi không muốn những kết nối với Tim biến mất và do đó luôn tìm cách để duy trì những cuộc yêu tại nhà. Thay vì lặp lại những thói quen cũ, tôi dành thời gian chuẩn bị những điều mới mẻ như sửa soạn bữa tối ấm cúng cùng rượu để tăng hứng khởi cho cả hai. Ngoài ra, dời địa điểm yêu ra phòng tắm cũng giúp cả hai cảm thấy thú vị hơn.

Tôi cũng tránh đề cập tới chuyện yêu khi Tim phải về nhà muộn vì công việc. Thay vì đòi hỏi, tôi dành chúng tới cuối tuần, khi cả hai có nhiều thời gian và công việc không thể xen vào những khoảnh khắc ngọt ngào đó. Tim cũng rất vui vì tôi hiểu được cảm giác của anh ấy. Dần dần, chúng tôi cảm nhận được những cảm giác ngọt ngào như khi mới cưới. Rõ ràng, quyết định cùng nhau du lịch là lựa chọn đúng đắn nhất của tôi. Không chỉ giúp ngăn chặn cuộc hôn nhân tuột dốc, đó còn là nút thắt quan trọng giúp siết chặt sợi dây vô hình giữa chúng tôi.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm