Chuyện thật như đùa: Tên cướp hùng hổ xông vào 2 ngân hàng liên tiếp, lấy được hàng trăm triệu chỉ nhờ "hung khí" bán đầy ngoài chợ

Cứ tưởng là món đồ đơn giản nhưng nó đã giúp tên tội phạm tấn công và chiếm đoạt tài sản ở 2 ngân hàng.

Sự việc mới xảy ra tại thành phố Beersheba, Israel, một tên trộm đột nhập vào ngân hàng và đe dọa khiến nhân viên nơi đây sợ hãi buộc phải giao ra số tiền 8000 USD (hơn 186 triệu đồng). Thế nhưng, sau khi bắt giữ tên này, cảnh sát xác định món đồ hắn sử dụng để gây án lại chỉ là 1 quả bơ.

Chuyện thật như đùa: Tên cướp hùng hổ xông vào 2 ngân hàng liên tiếp, lấy được hàng trăm triệu chỉ nhờ "hung khí" bán đầy ngoài chợ - Ảnh 1.

Theo đoạn clip ghi lại bởi camera an ninh, tên cướp, 47 tuổi, xông vào ngân hàng khiến mọi người không khỏi hốt hoảng. Nhìn thấy nhân viên ngân hàng lưỡng lự chưa giao tiền, hắn giơ cao "quả bom" màu đen trong tay, đe dọa sẽ mở khóa và làm nổ tung ngân hàng khiến người này hoảng loạn. Cuối cùng, tên cướp lấy được số tiền 4450 USD cho phi vụ đầu tiên.

5 ngày sau, tên cướp đi đến 1 chi nhánh khác của ngân hàng trên để tiếp tục kiếm chát. Lần này, hắn cũng tẩu thoát thành công với 3300 USD. Dù tên cướp ngụy trang, che chắn từ đầu đến chân kỹ lưỡng nhưng cảnh sát vẫn có thể xác định được danh tính của hắn bằng việc lần theo dữ liệu điện thoại di động.

Sau khi bắt giữ, cảnh sát mới phát hiện "quả bom" mà tên cướp dùng để đe dọa hết lần này để lần khác chỉ là 1 quả bơ được ngụy trang bằng nước sơn đen. Ngoài 2 lần phạm tội trên, tên này còn có rất nhiều tiền án trong quá khứ và từng phải ngồi tù 3 năm vì tội trộm cắp.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm