Chuyện thật như đùa: Mang tiền đi gửi ngân hàng, người đàn ông ném nhầm hơn 400 triệu đồng vào thùng rác

Cả một số tiền lớn đến vậy mà anh ấy "tiện tay" vứt vào thùng rác thì đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra được!

Câu chuyện thật mà như đùa này xảy ra ở thành phố Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc).

Theo tờ SCMP, một buổi sáng đầu tháng 1 mới đây, người đàn ông tên Wang xách theo 2 túi đen rời khỏi nhà. Vì là túi đen nên cũng chẳng ai biết bên trong có gì. Người đàn ông này đi đến thùng rác và ném một trong 2 chiếc túi vào thùng rác và cầm túi còn lại đến ngân hàng. Đến nơi, khi mở chiếc túi ra anh Wang mới tá hỏa phát hiện mình đã... ném nhầm tiền vào thùng rác.

Chuyện thật như đùa: Mang tiền đi gửi ngân hàng, người đàn ông ném nhầm hơn 400 triệu đồng vào thùng rác - Ảnh 1.

Không thể tưởng tượng nổi, có người lơ đễnh đến mức ném nhầm cả cục tiền vào thùng rác.

Nghe đến đây thì có lẽ ai cũng bật cười nhưng thực tế là. Anh Wang định đem số tiền 124.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 400 triệu đồng) đến ngân hàng để gửi. Anh để tiền trong một túi nilon màu đen. Ra khỏi nhà, Wang cũng không quên mang theo túi rác để đi đổ. Thế nhưng, hành động "tiện thể" đó đã khiến Wang lĩnh hậu quả không thể ngờ. Rác thì không vứt mà Wang vứt luôn túi tiền của mình vào thùng rác và thản nhiên đến ngân hàng. Chỉ đến khi mở túi ra anh mới tá hỏa nhận ra mình vứt nhầm túi.

Người đàn ông tức tốc chạy đến thùng rác để tìm lại tiền nhưng không thấy nữa. Anh Wang vội vàng báo cảnh sát tìm giúp.

Chuyện thật như đùa: Mang tiền đi gửi ngân hàng, người đàn ông ném nhầm hơn 400 triệu đồng vào thùng rác - Ảnh 2.

Người đàn ông vẫn may mắn vì tìm lại được số tiền.

Sau khi xem lại cảnh quay từ một camera giám sát, cảnh sát phát hiện thấy một người nào đó phát hiện ra chiếc túi chứa tiền và mang nó đi, nhưng hình ảnh không rõ ràng để xác định người đó là ai.

Những tưởng số tiền của Wang sẽ không thể tìm lại được thì may mắn đã mỉm cười với người đàn ông này vì người nhặt được số tiền đó không phải ai khác mà chính là người phụ nữ hàng xóm của anh.

Người phụ nữ này cho biết: "Tôi không thể ngủ ngon sau khi tìm được một khoản tiền lớn đến như vậy. Tôi quyết định phải báo cảnh sát".

Sau khi tìm lại được số tiền, Wang đã tặng cho người hàng xóm của mình 2000 NDT vì biết ơn cô đã trả lại số tiền anh "vứt nhầm" vào thùng rác.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm