Chuyện thật như đùa: Chú rể đi đón dâu được hẳn bạn dìu, đến nơi bị mẹ vợ đuổi thẳng cổ vì ôm gốc cây "gọi huệ"

Đậu, Theo Helino
Chia sẻ

Nhưng tới nơi, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: "Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút".

Đám cưới là ngày trọng đại của cuộc đời mỗi người. Nhưng không phải ngày vui nào cũng mang đúng nghĩa chữ Hỉ khi 1 loạt sự cố ngoài ý muốn diễn ra. Giống như trường hợp của chú rể này, sai lầm đến mức khó có thể cứu vãn.

Cách đây vài phút, những hình ảnh nhốn nháo của 1 đám cưới đã được chia sẻ trên các diễn đàn. Điều đáng nói là nhân vật chính trong đám cưới này không đủ tỉnh táo để đứng vững. Chú rể trên đường đi đón dâu phải nhờ bạn bè dìu. Nhìn thôi cũng đủ biết anh chàng này không thể làm chủ được tửu lượng mà vui đến mức quên mất mình còn nhiệm vụ quan trọng là lấy vợ.

say1

Hình ảnh chú rể đi đón dâu trong bộ dạng say bí tỉ (Ảnh cắt từ clip)

Trên đường đi chú rể liên tục nôn ọe và phải nhờ 2 người bạn quàng tay 2 bên để dẫn đi đón dâu. Đúng là chưa từng gặp cái đám cưới nào mà tréo ngoe như này. Choáng hơn cả là chặng đường đón vợ đã gian nan hơn cả thầy trò Đường Tăng đi Tây Trúc nhưng tới được đích, nhà trai lại được nhà gái phán 1 câu xanh rờn: "Thế lúc động phòng nó có nhờ bạn nó không mà đi đón dâu cũng phải nhờ người dìu. Khi nào tỉnh thì cho đón còn bây giờ cút".

Quả thật không có nỗi nhục nào bằng khi chú rể còn chẳng đủ tỉnh táo để nhận thức được mình vừa bị mẹ vợ đuổi.

Chẳng biết câu chuyện sẽ đi về đâu, chàng trai ấy có đón được vợ như kế hoạch nhưng nhìn toàn cục thì đúng là 1 ngày Hỉ nhớ đời không chỉ với riêng cô dâu chú rể.

Rất nhiều luồng ý kiến từ câu chuyện trên. Đa phần đàn ông có sự đồng cảm với chú rể, ngày vui gặp bạn bè đi mỗi bàn lại được nghe chúc tụng rồi uống vài chén mới thành ra nông nỗi ấy.

Untitled

1 số rất đông phụ nữ lại bất bình vì chú rể đường đường là đàn ông mà không đủ bản lĩnh và suy nghĩ để nhận thức đây là 1 ngày không được phép "vui" quá. Bên cạnh đó cũng có người thương cho cô dâu và người nhà cô dâu. Còn phản ứng của bà mẹ vợ, có thể chưa được khéo léo, tế nhị nhưng rơi vào hoàn cảnh đó mới biết họ thất vọng đến thế nào.

Nói đi nói lại nhưng cũng chưa bao giờ là thừa. Bởi mỗi người đều nghĩ bản thân đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng, và cái tầm quan trọng của sự kiện đám cưới không cần rao giảng thì ai cũng hiểu. Nhưng rồi, những sự việc đáng tiếc như thế vẫn cứ xảy ra. Và hệ lụy để lại không chỉ riêng 1 người nữa mà ảnh hưởng đến rất nhiều người, biến ngày vui thành sự bực dọc, khó chịu và có phần xấu hổ của những người thân.

Thế nên, làm gì thì làm, vui gì thì vui ai cũng nên có 1 ý thức rõ ràng trong những ngày trọng đại. Nhất là đàn ông, khi bạn đã chọn cô gái ấy làm vợ, trong ngày cô ấy được đẹp nhất hãy để vợ bạn được làm công chúa, để ai nhìn vào cũng biết rằng, trao gửi cuộc đời vào tay bạn là 1 lựa chọn đúng đắn.

Chia sẻ
Đọc thêm