Chuyện ít ai biết về hồ sen trắng mang chuẩn nét đẹp xứ Huế nằm tại Thủ đô Hà Nội khiến bao chị em mê đắm

Nếu như đã quá quen với sen hồng tại Hà Nội, nhiều người sẽ phải bất ngờ với đầm sen trắng đẹp tuyệt vời do người đàn ông ở ngoại thành Hà Nội tạo nên.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 1.

Đầm sen trắng tại xã Tam Hưng đã trở thành địa điểm cực hot trong mùa Hè này.

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km, đầm sen của gia đình anh Nguyễn Văn Thọ tại xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) được gây giống và phát triển từ 5 năm trở lại đây nhưng còn khá ít người biết đến.

Có đi qua đây hoặc nghe dân mạng kháo nhau mới biết đến, một đầm sen rộng lớn được gia đình người nông dân mất nhiều công sức mới có thể tạo nên.

Sở hữu một đầm sen tuyệt đẹp, nhưng người chủ mang nét đẹp xứ Huế đến vùng ngoại thành Hà Nội này lại khá giữ hình ảnh về mình mà chỉ chia sẻ câu chuyện ít ai biết trong quá trình đi tìm loại hoa đặc biệt mà ít nơi tại Hà Nội có được. 

Anh Thọ kể, "mới đầu gia đình tôi trồng lúa, nhưng sau đó hai vợ chồng quyết định trồng sen để tăng thêm thu nhập. Chính vì điều này tôi đã đi nhiều nơi, tìm giống sen có một vẻ đẹp đặc biệt để về trồng và nhân giống. Khi đó tôi biết đến loài sen xứ Huế có màu trắng tinh khôi nở trong Đại nội Huế. Từ đó tôi có quyết định nhân giống loại sen này".

Một đầm sen đẹp với những bông hoa nở to và cao hơn lá, chẳng phải là để tự nhiên mà có được, mỗi năm việc cải tạo, cho nước được anh Thọ "canh" từng chút một, "người ta nói sen mọc theo con nước, sen lên cao thì nước cũng phải theo đó mà lên cao. Giống sen rất đặc biệt kể cả đầm có độ sâu như nào thì sen vẫn sẽ mọc lên khỏi mặt nước được".

Khác với loài sen hồng thường thấy ở miền Bắc, sen trắng trên đầm gia đình anh Thọ nở hoa sớm hơn và thời điểm này là đẹp nhất. Những bông hoa lớn nở đều cả đầm được anh Thọ chăm sóc cẩn thận để cho những du khách đến tham quan, chụp ảnh. Còn tuyệt nhiên không bán, anh tâm sự: "Nhiều người vào hỏi đó, nhưng thực sự tôi không phải khó khăn gì, ấy thế mà nếu ai cũng vào hỏi và tôi bán thì những tuần vừa rồi khách vào mua hết sen của đầm chứ cũng chẳng thể còn được đẹp như vậy. Phục vụ mọi người đến thăm quan chụp ảnh nên đầm sen luôn được bảo vệ để luôn ở trạng thái đẹp nhất".

Sen Huế mang trên mình vẻ đẹp tươi sáng, thanh cao và mộc mạc, muốn thưởng thức trọn cái đẹp của loài hoa đặc biệt này, chuyến hành trình của bạn phải bắt đầu từ sớm, đến đầm vào đầu giờ sáng, khi ấy những bông hoa sen sẽ nở bung để lộ phần đài sen tuyệt đẹp và tỏa hương thơm ngát. Trời về trưa sen sẽ dần dần cụp lại.

Đứng ở vùng ngoại thành Hà Nội, được hưởng trọn vẻ đẹp của loài hoa đặc biệt như những thiếu nữ cố đô diện bộ áo dài truyền thống tuyệt đẹp, đủ để làm bao người xao xuyến.

Nụ hoa có màu xanh trắng khép kín như hai bàn tay chụm vào nhau khi chưa nở.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 5.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 6.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 7.

Khi bông sen đã bắt đầu nở, cánh hoa trắng muốt xếp so le nhau bao phủ quanh nhị sen vàng và đài sen xanh tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

Trong thời điểm đầm sen gia đình anh Thọ đã bắt đầu nở rộ cũng là lúc khá nhiều người đến đây chụp ảnh cùng sen. Theo người chủ vườn, mỗi du khách đến đây sẽ phải trả 50.000 đồng cho 1 lần vào chụp. Còn người trong làng thì được hoàn toàn miễn phí.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 9.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 11.

Mặc dù sen ở nhiều nơi tại Hà Nội chưa chính thức vào vụ nhưng tại nơi đây hoa đã nở được vài tuần và đang trong thời kỳ đẹp nhất.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 13.

Ở Hà Nội có khá nhiều những đầm sen nổi tiếng, ngoài đầm sen xứ Huế ở xã Tam Hưng, đầm sen Xuân Đỉnh, Bát Tràng, Ninh Sở, Quan Sơn... sẽ là nơi khá nhiều người lui tới check - in trong mùa Hè này.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 14.

Chuyện ít biết về người đàn ông mang nét đẹp xứ Huế về vùng ngoại thành Hà Nội nhân giống, làm nên đầm sen trắng tinh khôi khiến vạn người mê - Ảnh 15.

Bông sen chỉ nở độ 5 - 7 ngày là tàn, tuy thế mua sen lại kéo dài rất lâu từ tháng 5 đến tháng 9, thoải mái để mọi người thu xếp công việc để có thể đến thưởng thức một mùa hoa tuyệt đẹp chẳng thể nào bỏ lỡ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm