Chuyện ít biết về anh Minh "rau muống đột biến" nổi như cồn ở Đồng Nai: Bất đắc dĩ thành hiện tượng mạng rồi bị chửi là ngu bởi kiểu bán hàng "khác người" giữa mùa dịch

Người đàn ông ấy có ngoại hình gai góc, cách nói chuyện hào sảng, nổi tiếng bởi những tấm biển hiệu "chất như nước cất"… Sâu thẳm bên trong con người ấy là sự nhân hậu, là lòng bao dung, sẵn sàng phát, tặng rau miễn phí cho người nghèo!

Ông chủ sạp rau với phát ngôn "chất lừ", phủ sóng khắp mạng xã hội

Những giờ qua, trên mạng xã hội cũng xôn xao lan truyền thông tin, hình ảnh về "anh Minh bán rau ngầu lòi". Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên ông chủ sạp rau "gây sốt", nhưng đáng nói, lần này, anh Minh không chỉ "hạ gục" trái tim nhiều người, đặc biệt là dân lao động còn khó khăn, bởi những câu rao hàng dù sai chính tả nhưng đầy độc đáo, sáng tạo mà còn bởi tấm lòng thiện tâm, sẵn sàng từ bỏ "cái lợi trước mắt" vì tình yêu thương cộng đồng.

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 1.

Chân dung người đàn ông xăm trổ bán rau 0 đồng giữa mùa dịch gây xúc động

Chủ nhân bài viết xúc động chia sẻ về người đàn ông bán rau có 1-0-2 này: "Mùa dịch, giá rau củ đẩy cao, khi bạn anh kiếm 5 - 10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh "mày ngu lắm", thì anh, vẫn với đặc sản sai chính tả có 102, bảo bạn anh là "kiếm tiền cả đời mà trứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu". Không chỉ vậy, anh còn dặn bạn "bán giá vừa thôi".

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 2.

Sau gần một năm nổi tiếng, anh bán rau "chất nhất mùa cô vy" bất ngờ bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn: "Kiếm tiền cả đời, đâu nhất thiết phải ngay lúc này".

Có thể thấy, dù thời điểm dịch rau cỏ đắt đỏ, anh Minh vẫn luôn cố gắng "giữ giá tốt nhất cho bà con" với những chính sách bán hàng không giống ai. Khi bạn anh kiếm 5 -10 triệu mỗi ngày, nhắn bảo anh "mày ngu lắm", thì anh với "đặc sản sai chính tả" nhẹ nhàng đáp lời rằng: "Kiếm tiền cả đời mà trứ đâu nhất thiết phải kiếm ngay lúc này đâu" và còn dặn bạn "bán giá vừa thôi". Chính lời đáp lại này, anh Minh đã tỏ rõ quan điểm trong việc buôn bán của mình.

Chuyện ít biết về anh Minh _rau muống đột biến_ nổi như cồn ở Đồng Nai

Liên hệ với chủ sạp rau - anh Phạm Hồng Minh, 37 tuổi, ngụ tại Biên Hoà, Đồng Nai cho biết, bản thân anh cũng không nghĩ mình được "nổi tiếng" trên mạng xã hội như vậy. Bởi những điều anh làm từ trước đến nay đều xuất phát từ tâm của anh, anh rất thương những người lao động nghèo, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Cũng theo anh Minh, những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được ai đó chụp trước đợt giãn cách, bây giờ anh Minh đã nghỉ bán để thực hiện theo Chỉ thị 16. 

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 4.

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, giản dị, anh Minh ngày ngày vẫn tặng rau cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

"Đối với người bình thường không sao, nhưng đối với người lao động nghèo, một mớ rau mà tăng giá cũng là cả vấn đề lớn đối với họ… Tháng này bán lời ít thôi hoặc không cần lợi nhuận... Sau này người ta có tiền rồi lời sau cũng được mà… Đừng bán đắt quá rồi tội người ta. Dịch bệnh mình giúp nhau cũng là điều bình thường thôi, mình không nghĩ là vấn đề gì to tát cả", anh Minh chia sẻ.

Xuất phát từ cái tâm nhân ái, giản dị, hết lần này đến lần khác, anh Minh có những giải pháp trợ giá hàng hóa, giúp đỡ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn mua hàng nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc 5k để cùng cả nước chống dịch. Loạt câu nói chân chất, sai chính tả "đặc trưng" của người đàn ông bán rau này đã chiếm spotlight khắp "cõi mạng" suốt thời gian dài.

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 5.

Anh thường xuyên tặng miễn phí rau củ hay cho gạo những người khó khăn.

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 6.

Rau muống "đột biến" 5 tỷ/bó, nay giảm còn 5 nghìn/bó, đặc biệt hơn... ai xin thì cho

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 7.

Bắt trend TikTok "Xoài chua lè chua lét" càng thấy sự đáng yêu, dí dỏm của ông chủ sạp rau này!

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 8.

Trái to hay trái bự thì cũng cho miễn phí

Đơn cử như ai không đeo khẩu trang thì tính giá gấp đôi, để khách tự cân, tự tính tiền vì chủ hàng đã... say rồi: "Say rồi. Mấy em tự cân tự tính tiền và bảng Lưu ý đưa tiền dư thì bo luôn khỏi thối. Nếu thiếu thì hôm khác đưa thêm. Cảm ơn"... Hay tấm biển hiệu cùng dòng chữ sai chính tả chân chất đến đáng yêu: "Ai mua thì bán, ai sin (xin - PV) thì cho" khi thì lại bắt trend Tiktok "Xoài chua lè chua lét"...

Hơn 7 năm buôn bán "khác người", nhưng mỗi ngày đều thấy hạnh phúc

Mặc dù bán hàng giá rẻ, và thường xuyên tặng miễn phí thêm rau của cho khách, nhưng cửa hàng rau của anh Minh luôn bán được số lượng rất lớn. 

Khu anh bán gần khu công nghiệp, nên giờ tan ca, khách ghé vào sạp anh Minh đông kín, có người mua hàng, có người nhận đồ miễn phí rồi mua thêm trái bầu, cân khoai. Cũng có người chỉ đến lấy đồ miễn phí rồi đi. Nhưng với anh, tất cả đều là hạnh phúc.

Ông chủ sạp rau siêu ngầu với trái tim nhân hậu

Vừa làm được điều mình mong muốn, vừa giúp đỡ được cho những người khó khăn, lại có thêm khách hàng, nhiều người thắc mắc về thu nhập của anh, sợ anh bán thế có... lỗ không, anh Minh đáp: 

"Lỗ thì không lỗ được đâu, vì mình lấy số lượng lớn nên có giá tốt hơn. Mình cũng bán và cân đối nên vẫn đủ sống".

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 9.

Bán rẻ, bán cho nhưng không quên nhiệm vụ nhắc nhở mọi người

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 10.

Chuyện ít biết về ông chủ sạp rau "chất nhất Vịnh Bắc Bộ", bị chửi ngu, gây "bão mạng" với phát ngôn đi vào lòng người - Ảnh 11.

Tranh thủ nghỉ ngơi nhưng cũng không quên nhiệm vụ bán hàng

"Mình vừa bán vừa tặng rau. Ban đầu, khi thấy mình hay tặng, cho rau người ta, vợ mình cũng không ủng hộ lắm vì kinh tế nhà mình còn vất vả. Nhưng sau mọi việc mình làm, cô ấy hiểu và bây giờ cả nhà đều ủng hộ. Ngoài bán rau, mình còn làm thêm mấy việc nữa, nên cũng tạm lo được cho cuộc sống", anh Minh chia sẻ.

Chuyện ít biết về anh Minh "rau muống đột biến" nổi như cồn ở Đồng Nai: Bất đắc dĩ thành hiện tượng mạng rồi bị chửi là ngu bởi kiểu bán hàng "khác người" giữa mùa dịch - Ảnh 12.

"Vợ mình cũng vui vì mình giúp đỡ được nhiều người", anh Minh chia sẻ.

Trò chuyện với anh Minh, người đối diện dễ dàng nhận thấy, chính bản tính thật thà, phóng khoáng hiện rõ trong từng cử chỉ, giọng nói, nó như "đặc trưng" của ông chủ quầy rau này: 

"Rất nhiều người hỏi mình buôn bán có khấm khá không mà cứ cho rau mãi thế. Mình chỉ biết cười, có mấy hôm ế lắm chứ, nhưng cả tháng vẫn dành dụm cho bà con. Nhiều khách quen đến thấy những phần rau to được bó sẵn, họ tự động lấy vì biết đó là miễn phí. Vợ tôi bây giờ cũng vui vì tôi giúp đỡ được nhiều người.

Chuyện ít biết về anh Minh "rau muống đột biến" nổi như cồn ở Đồng Nai: Bất đắc dĩ thành hiện tượng mạng rồi bị chửi là ngu bởi kiểu bán hàng "khác người" giữa mùa dịch - Ảnh 13.

Anh Minh trong những buổi lấy hàng từ tinh mơ

Điều tôi nhớ nhất trong đợt dịch vừa rồi là hình ảnh về một người phụ nữ đơn thân, một mình nuôi mấy đứa con. Người này đi bộ 3 cây số để đến sạp rau... xin rau về ăn qua bữa vì nhà hết tiền và hết cả gạo. Nhìn cảnh một mình, cùng đàn con nhỏ quấn chân, tôi thương quá nên cho rau, hẹn lần sau đến lấy gạo, rau củ quả về ăn cầm bữa qua ngày", anh Minh chia sẻ.

Chuyện ít biết về anh Minh "rau muống đột biến" nổi như cồn ở Đồng Nai: Bất đắc dĩ thành hiện tượng mạng rồi bị chửi là ngu bởi kiểu bán hàng "khác người" giữa mùa dịch - Ảnh 14.

Bên cạnh cuộc sống mưu sinh, việc tử tế mà anh Minh làm mỗi ngày như gieo thêm điều tốt lành hơn trong cuộc đời này!

Được biết, ngoài bán rau tại sạp, anh Minh còn hỗ trợ rau cho bệnh viện tâm thần và cho chùa (nơi cưu mang những người nghèo khó, cơ nhỡ).

Chính những hành động nghĩa tình cùng sự dễ thương "lạc lối" của ông chủ sạp rau ấy đã làm ấm trái tim không ít người, đặc biệt là dân lao động còn nhiều khó khăn... 


Chia sẻ
Đọc thêm