Chuyên gia Mỹ chia sẻ những điều xương máu hậu ly hôn: Qua rồi cái thời "giữ lửa hôn nhân" là việc riêng của phụ nữ!

Những chân lý muộn màng được nhận ra khi chia tay với bạn đời của Gerald Roger hy vọng sẽ giúp ích được cho cả hai giới trong cuộc sống hôn nhân.

Hôn nhân vốn chẳng phải là câu chuyện của ngày một, ngày hai mà là vấn để của cả một đời người. Cuộc hôn nhân chỉ bền vững khi hai trái tim hòa cùng nhịp đập, cùng vun đắp, dựng xây để nắm chặt tay nhau đi đến cuối con đường đời. Tuy nhiên, chẳng phải cuộc hôn nhân nào cũng có cái kết đẹp như thời điểm ban đầu cả hai đã từng mong đợi.

Cuộc sống cứ xoay vần theo vòng quay, con người thay đổi và những vết nứt dần hình thành khiến khoảng cách giữa chúng ta càng ngày càng lớn dần. Để rồi, khi đã mất đi một thứ gì đó quan trọng, con người ta mới hụt hẫng nhận ra và nhìn lại để thấy bản thân mình có lỗi.

couples-asian-younger-man-woman-happiness-emotion-with-hot-coffee-cup-hand_34013-483

Chuyện gì xảy ra, về cơ bản cũng có nguyên nhân của nó và những lỗi lầm là thứ khiến con người ta trưởng thành hơn. Dưới đây là 10 bài học về cách giữ gìn mối quan hệ vợ chồng được chia sẻ bởi Gerald Roger - tác giả, diễn giả người Mỹ.

Toàn bộ bài viết không đơn thuần chỉ là lý thuyết suông, mà để viết được nó, Gerald Roger đã phải trả một cái giá quá đắt, đó chính là ly hôn. Những chân lý muộn màng được nhận ra khi chia tay với bạn đời của Gerald Roger hy vọng sẽ giúp ích được cho cả hai giới trong cuộc sống hôn nhân đầy màu hồng mà cũng thật lắm gian truân.

pre-wedding-shoot-vienna-belvedere-asiancouple-32

1. Đừng bao giờ ngừng tán tỉnh cô ấy. Ngày mới yêu, ai cũng mong muốn dành hết những gì lãng mạn và tươi đẹp nhất cho ngày mình yêu. Tuy nhiên, khi cả hai đã chung đôi con đường, chúng ta dường như quên hết đi những ngọt ngào ngày trước từng nói cùng nhau. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi thứ gì cũng cần được nuôi nấng và tình cảm cũng vậy. Đừng chủ quan và cũng đừng lười biếng vì người phụ nữ của bạn xứng đáng được yêu thương hôm qua, hôm nay và cả những ngày tháng dài về sau.

2. Yêu thương chính bản thân mình. Vừa nghe qua, nhận định này có vẻ hơi nghịch lý, tuy nhiên, chính xác là vậy. Ngày trước ta từng hứa sẽ yêu thương và bảo vệ người ấy hết lòng. Nhưng bên cạnh đó, cũng đừng quên yêu thương bản thân mình thật nhiều, bởi chỉ khi biết yêu thương bản thân mình, chúng ta mới biết cách dành hết những gì tươi đẹp nhất, tươi sáng nhất co người bạn đời của mình.

pre-wedding-shoot-vienna-belvedere-asiancouple-31-1024x682

3. Tiếp tục say mê nhau như ngày mới quen. Có một quy luật cuộc sống mà ai cũng phải công nhận đó chính là, chúng ta rồi sẽ dần thay đổi qua năm tháng, không ít thì nhiều. Chúng ta của 5 năm trước không giống chúng ta ở hiện tại và chúng ta ở hiện tại cũng không giống chúng ta ở 5 năm sau. Do đó, nếu chúng ta không yêu thương, chăm sóc nhau như những ngày đầu, thì ở đâu đó, có những con người khác sẵn sàng làm việc đó thay cho chúng ta. Và đó chính là thời điểm chúng ta đánh mất nhau.

4. Bạn đời mình luôn là nhất. Nếu nhìn vào ưu điểm của người mình yêu, đâu đó cũng là những yêu thương tràn ngập. Còn nếu cứ khăng nhìn vào những khuyết điểm, chúng ta chỉ có thể thấy được sự xấu xí, méo mó và tiêu cực. Do đó, hãy cứ nhìn vào những điểm tốt của người bạn đời mình để những thứ hay ho ấy khỏa lấp hết những xấu xí, dở dang kia.

asian-chinese-couple-at-the-dining-chatting-bonding-royalty-free-image-1020897862-1548191985

5. Đừng cố thay đổi người mình yêu. Nhiệm vụ của mình đàn ông là yêu thương, bảo bọc, che chở cho người phụ nữ của đời mình mặc cho có điều gì diễn ra đi chăng nữa. 10 năm hay 20 năm nữa, cô ấy có thể không là cô ấy của ngày hôm nay, nhưng điều đó không quan trọng, bởi nếu tình yêu dành cho cô ấy không thay đổi, chúng ta vẫn thấy cô ấy đáng yêu như ngày đầu.

6. Đừng bao giờ đổ lỗi cho cô ấy. Trong cuộc sống, có vô vàn những câu chuyện không diễn ra theo ý chúng ta muốn. Tuy nhiên, việc chúng ta có thể làm và cần làm là cùng năm tay nhau vượt qua những khó khăn, thử thách và cùng nhau sẽ chia, cùng nhau vun đắp. Nếu như một ngày nào đó, chúng ta đã mệt mỏi với những bộn bề của của sống thì cũng đừng tức giận hay đổ lỗi cho người phụ nữ của đời mình, bởi cô ấy không xứng đáng phải nhận lấy những thứ đó.

lovely-asian-couple-having-coffee_53876-82522

7. Cứ để cô ấy là chính mình. Chẳng phải ngày đó, thứ khiến chúng ta đắm say là cô gái ấy hay sao. Cô gái ấy xinh đẹp và duyên dáng khi được là chính mình và đó là thứ khiến chúng ta yêu. Vậy tại sao những năm về sau, khi đã cùng chung đôi, chúng ta lại mong cô ấy đổi thay theo như hình mẫu mà chúng ta mong muốn. Điều đó là không công bằng với cô ấy và cả với chính chúng ta.

8. Để cho cô ấy có không gian. Cuộc sống vốn bộn bề, lo toan và nhiều áp lực nên ai cũng cần cho mình không không gian, một khoảng lặng để chiêm nghiệm và nghĩ suy cũng như giải toả. Người bạn đời của chúng ta cũng vậy, cô ấy cần sự riêng tư và những không gian chỉ có riêng mình để suy nghĩ và tận hưởng. Thứ chúng ta cần làm là ủng hộ và tạo điều kiện.

9. Cùng nhau trưởng thành để đồng điệu trong suy nghĩ và hiểu được những gì đối phương đang nghĩ. Chỉ có như thế, chúng ta mới có thể đồng hành cùng nhau trên một chặng đường dài nhiều khó khăn, chông gai và lắm ngã rẽ.

couple-2300099_960_720

10. Biết cách tha thứ. Ai rồi cũng sẽ mắc lỗi lầm, quan trọng là cách chúng ta nhìn nhận và ứng xử sau những lần va vấp. Để tiếp tục yêu thương và duy trì mối quan hệ, ở vị thế là phái mạnh, chúng ta cần biết tha thứ và quên nó đi. Đừng nghĩ suy và cũng đừng đay nghiến để biến nó thành vật cản, ngăn trở mối quan hệ của cả hai.

Theo Truth Theory

Chia sẻ
Đọc thêm