Chuyện éo le: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng anh chàng này lại bị nhận xét giống… Hà Hồ

Hóa thân thành ca sĩ Minh Tuyết trong tập 1 "Ca sĩ thần tượng", Minh Phúc nhận được nhiều lời khen về thần thái nhưng ngoại hình lại bị "chê" không giống Minh Tuyết, chỉ thấy giống... Hồ Ngọc Hà.

Ca sĩ thần tượng mùa 2 đã chính thức lên sóng tối qua với những màn hóa thân đặc sắc thành những giọng ca hàng đầu làng giải trí Việt như Lam Trường, Đan Trường và ca sĩ Minh Tuyết. Dàn giám khảo chương trình quen thuộc gồm: Trấn Thành, Minh Tuyết, Cẩm Ly, đạo diễn Hoàng Nhật Nam tạo nên những màn tung hứng thú vị khiến cho không khí của Ca sĩ thần tượng mùa 2 nóng hơn bao giờ hết.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 1.

Với tiết mục song ca cùng thí sinh Nguyễn Ninh với ca khúc Vị ngọt đôi môi, Minh Phúc khiến cả trường quay và giám khảo phấn khích vì quá nhập tâm giống ca sĩ Minh Tuyết. Nam giả nữ là một điều rất khó cho Minh Phúc nhưng thí sinh vẫn hóa thân xuất sắc dù quãng giọng không thực sự hỗ trợ.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ngay sau phần trình diễn, "bản gốc" Minh Tuyết nhận xét: "Sao không giống Tuyết Tuyết mọi ngày, nhìn xa xa giống Hồ Ngọc Hà". Trấn Thành nhanh chóng lý giải: "Tại sao, tại tóc của Tuyết là được làm phồng, hai tiếng đồng hồ để bới lên cho phồng như vậy còn tóc em xẹp là tóc của Hà, lọn ở dưới là tóc của Hà. Cái thứ hai, chân mày Tuyết vẽ thấp, chân mày Hà vẽ cao, em vẽ cao như vậy là Hà rồi".

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 3.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 4.

Ở phần đầu chương trình, các thí sinh có màn hòa giọng cùng nhau trong một liên khúc gợi nhắc thanh xuân của thế hệ 8X, 9X với hai ca khúc Tình đơn phương và Mãi là người đến sau.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 5.

Tiếp nối chương trình là ca khúc Để cho em khóc với phần trình diễn của thí sinh Minh Phúc. Đây là ca khúc gắn liền với Minh Tuyết trong thời gian gần đây và dính lùm xùm với Vy Oanh vì giọng ca "Đồng xanh" tố Minh Tuyết "cướp hit" của đàn em. Nam thí sinh được phô diễn nhiều hơn về giọng hát và thần thái, phong cách khá giống với Minh Tuyết.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 6.

Thí sinh Trọng Vương cũng là một bản sao hoàn hảo của Minh Tuyết với ca khúc Muộn màng. Có vẻ như ca khúc chưa phù hợp với quãng giọng của Trọng Vương nên khi thí sinh hát chưa giống thần tượng lắm.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 7.

Nguyễn Ninh tái hiện hình ảnh Đan Trường với ca khúc dân ca Lục tỉnh miền Tây và chưa thực sự thành công lắm khi hát giọng miền Nam. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận xét: "Phần xuất hiện của em ở Tình đơn phương gần như chiếm trọn spotlight so với 3 bạn còn lại nhưng ở phần đơn ca lại không nhìn thấy nhiều hình ảnh anh Bo Đan Trường". Các giám khảo còn lại cũng khá tiếc vì phần hóa thân Đan Trường này chưa đủ sức thuyết phục.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 8.

Ký ức một thời ùa về cùng ca khúc Kathy Kathy với hình tượng Lam Trường qua sự thể hiện của Lê Vân. Ngoại hình đẹp và phong cách lịch lãm là điểm cộng của Lê Vân nhưng cũng như những thí sinh còn lại, giọng hát và phong cách của thí sinh không được đánh giá cao vì hình bóng Lam Trường chưa thực sự rõ nét.

Ca sĩ thần tượng: Hóa thân thành Minh Tuyết nhưng thí sinh nam lại bị nhận xét giống… Hà Hồ - Ảnh 9.

Cũng giống như hai thí sinh Minh Phúc, Nguyễn Ninh, Lê Vân và Trọng Vương lấy lại phong độ tuyệt vời với màn song ca Em đâu biết trong hình tượng Lam Trường – Minh Tuyết. Đây là ca khúc khá lâu từ những ngày đầu đi hát của hai giọng ca và được chính Lam Trường viết lời Việt trên nền nhạc Hoa.

Ở cuối chương trình, ban giám khảo quyết định nói lời chia tay với "Minh Tuyết" Minh Phúc. Ba thí sinh tiếp tục đi vào vòng trong gồm: Lê Vân, Nguyễn Ninh, Trọng Vương. Minh Tuyết lên sân khấu hòa giọng cùng hai thí sinh hóa thân thành chính cô với ca khúc Để cho em khóc.

Ca sĩ thần tượng lên sóng vào lúc 21g00 thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 13g00 trưa hôm sau trên kênh THVL2.

Chia sẻ
Đọc thêm