Chuyện đó có ai ngờ: 10 năm trước Đức Huy, Duy Mạnh là cậu bé nhặt bóng sân Mỹ Đình, giờ là vô địch AFF

Câu chuyện nói về ước mơ của chính Đức Huy và cậu em Duy Mạnh đúng 10 năm trước ở sân Mỹ Đình. Giấc mơ đến nay đã thành sự thật, thậm chí còn hơn cả mong đợi của hai anh em.

Với dáng vẻ oai hùng trên sân cỏ, kỹ thuật điêu luyện cùng tinh thần bất khuất, các cầu thủ thuộc tuyển quốc gia Việt Nam lần này đã thi đấu hết mình, giúp Việt Nam giành ngôi vô địch AFF Cup 2018. Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng, đằng sau mỗi cầu thủ, đằng sau ánh hào quang đang bao phủ lấy họ chính là những câu chuyện đời có thật về hoàn cảnh khốn khó ngày bé thơ, về những vấp ngã đầu đời và cả là về những ước mơ non nớt.

Hoàng tử Phạm Đức Huy mới đây có chia sẻ lên trang cá nhân mạng xã hội một câu chuyện đời có thật như thế. Câu chuyện không bi kịch, không đau buồn mà lại nói về ước mơ của chính Huy và cậu em Duy Mạnh đúng 10 năm trước ở sân Mỹ Đình. Giấc mơ đến nay đã thành sự thật, thậm chí còn hơn cả mong đợi của hai anh em.

Chuyện đó có ai ngờ: 10 năm trước Đức Huy, Duy Mạnh là cậu bé nhặt bóng sân Mỹ Đình, giờ là vô địch AFF - Ảnh 1.

Câu chuyện truyền năng lượng tích cực đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

"Câu chuyện về thằng bé nhặt bóng. 10 năm trước. Tại đúng vị trí này, sân bóng này và trong trận bóng ý nghĩa y hệt như thế này. Tôi - 1 cậu bé nhặt bóng 13 tuổi cùng cậu em Duy Mạnh khi ấy 12. Hai thằng trẻ trâu mang trong mình ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Chỉ ước ao 1 lần được khoác trên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng và bước ra từ đường hầm sân vận động Mỹ Đình. Chứ không dám mơ nhiều giành cúp vàng Đông Nam Á.

Sau khi đội tuyển Việt Nam dành chức vô địch AFF Cup 2008, chúng tôi lẽo đẽo chạy theo các anh để ăn mừng ké, để xin áo và xin những đôi giày các anh đang đi. 10 năm sau, 2 cậu bé nhặt bóng năm đó nay là những tuyển thủ, thi đấu ở đúng giải đấu đó. Chúng tôi góp 1 phần công sức nhỏ nhoi vào thành công của đội tuyển. Chúng tôi dành chức vô địch AFF Cup 2018 trên cương vị những người trực tiếp chơi bóng trên sân.

Chuyện đó có ai ngờ: 10 năm trước Đức Huy, Duy Mạnh là cậu bé nhặt bóng sân Mỹ Đình, giờ là vô địch AFF - Ảnh 2.

(Thẻ... nhặt bóng của hai anh em Đức Huy - Duy Mạnh từ chục năm trước)

Hai chúng tôi đã là những nhà vô địch ở giải đấu mà 10 năm trước chúng tôi chỉ là những cậu bé nhặt bóng. Nhân đây cũng muốn gửi gắm mấy dòng tâm sự cho những cậu bé hiện tại có hoàn cảnh và ước mơ giống hệt anh năm đó. Các em hãy cứ làm việc chăm chỉ và hết mình. Cộng thêm cả may mắn thì tất cả giấc mơ đều thành sự thật. Vì... KHÔNG AI ĐÁNH THUẾ GIẤC MƠ CỦA CÁC EM HẾT!".

Câu chuyện truyền năng lượng tích cực này sau khi đăng tải chia sẻ ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tất nhiên, hầu hết tất cả fan hâm mộ đều lên tiếng chúc mừng Đức Huy - Duy Mạnh vì đã có thể hoàn thành được ước mơ của mình, cũng như là tái hiện lại trận bóng lịch sử ở sân Mỹ Đình cách đây đúng 10 năm mà hai anh em đã xem và đã ngưỡng mộ.

Chia sẻ
Đọc thêm