Chuyện cô nàng xinh đẹp không cần làm cô dâu khi hai họ giục cưới vì bụng bầu 7 tháng

Thu Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chung sống hạnh phúc cho tới hiện giờ bên người chồng “chuẩn 10” hết mực yêu chiều dù chưa từng một lần mặc áo cưới, đó là câu chuyện hôn nhân xúc động của người vợ 9X xinh đẹp Tôn Nữ Quỳnh Anh.

Câu chuyện tình yêu đẹp đẽ, truyền được nhiều cảm hứng tới không ít chị em đang đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân trên là của Tôn Nữ Quỳnh Anh – một cô gái 9X xinh đẹp hiện đang sống và làm việc tại Huế. 

Quỳnh Anh và người chồng hiện giờ quen nhau từ thời đi học, anh chàng cũng là mối tình đầu của cô. Khi tình yêu bước sang năm thứ 5 thì Quỳnh Anh bất ngờ phát hiện mình có bầu. “Thời điểm đó mình cũng sống tự lập lâu rồi, buôn bán hàng dành dụm nên không sợ ai dò xét cả. Mình chỉ không thích việc cứ có bầu là phải cưới nhau gấp. Tại sao phải vậy? Mình muốn yên tĩnh tiếp tục bán hàng và tự mình có trách nhiệm với bản thân vì cũng đủ tuổi rồi”, cô gái trẻ bộc bạch.

chồng soái ca
Quỳnh Anh đã từng phải rất khó khăn khi giấu chuyện có bầu trước đám cưới.

Quỳnh Anh có bầu vào mùa hè năm kia, lúc đó biết tin xong, cô nghĩ chắc chắn phải giữ con rồi, nhưng ngặt nỗi còn trẻ quá, công việc không ổn định, sợ mất mặt với nhà bên nội nên cô giấu biến luôn chuyện có bầu. Nghĩ là làm, Quỳnh Anh quyết định dọn ra nhà thuê ở, thời gian đó Huỳnh – lúc đó là người yêu cô vẫn đến nhà thuê ăn cơm, bán hàng online giúp, cuộc sống khó khăn nhưng vui. 

Chuyện Quỳnh Anh bầu bí, bạn bè thân không một ai hay biết. Cô kể vì ăn uống không đầy đủ và làm việc bưng bê giao hàng nhiều nên có lúc xém sảy thai rồi nghén ngẩm, cũng may là tìm hiểu trên mạng chút kiến thức phòng thân, ăn uống có chất hơn. Ngày Quỳnh Anh mở shop quần áo để bán, người quen qua ủng hộ nhiều nhưng chẳng ai hay biết, ngay cả bố mẹ ruột cũng không mảy may nghi ngờ. Cặp đôi trẻ chăm chỉ làm ăn, cần mẫn dồn tiền bỏ ống heo dành đến ngày đi đẻ.

Vì còn trẻ nên ban đầu không mấy vui vẻ gì khi nhắc đến chuyện có bầu, sau này khi vài lần đi siêu âm cùng người yêu, Huỳnh cũng mê tít con, hôm đi khám biết có bầu con gái, cả hai còn nhảy lên vì vui mừng. Đến khi cái thai trong bụng được 7 tháng rưỡi, Quỳnh Anh mới quyết định nói thật mọi chuyện với mẹ. Rất chóng vánh sau đó, gia đình hai bên quyết định qua nhà nhau nói chuyện người lớn rồi muốn tổ chức đám cưới gấp. Nhà chồng Quỳnh Anh cũng đem trầu cau tới nhà ngoại rồi chủ động xin cô về làm dâu. Nhưng nghĩ đến việc mặc áo cưới khi bụng bầu to rồi niềm vui lúc này không trọn vẹn, nên cô gái trẻ mạnh dạn xin hoãn.

Trong khi đối diện với việc mang bầu ở độ tuổi quá trẻ, Quỳnh Anh khá đặc biệt khi cho biết chuyện làm đám cưới không hề trở thành điều áp lực với mình. “Đối với mình, đám cưới là để bạn bè, người thân biết là chúng ta đã lấy nhau, chẳng liên quan gì đến hạnh phúc hay không. Ban đầu mình vẫn ở riêng. Chồng vẫn ở nhà của mình, lên phụ giúp bán hàng, giao hàng hoá, nấu cơm cùng nhau ăn. Kiểu như vẫn là người yêu và sắp đón một đứa con nữa. Mình không hề nghĩ nhiều đến việc cưới hay không và cứ mơ sau này có thật nhiều tiền, dư dả rồi tổ chức tiệc mừng với bạn bè. Sẽ chả ai nói gì được khi mình đã có trong tay tất cả. Còn thời điểm đó, có cưới gấp cũng hành ba mẹ chạy vay tiền mà tổ chức đại, chẳng vui gì cả”, Quỳnh Anh thẳng thắn lý giải.

Vì bố mẹ hai bên vận động nên Quỳnh Anh về nhà chồng sống để tiện được chăm sóc khi sinh nở. Ngày vào bệnh viện sinh em bé, cô không thể nào quên sự chăm lo chu đáo của chồng. Khi vợ đau hay cần sự giúp đỡ, đều là một tay Huỳnh từng li từng tí lo lắng, làm đủ mọi việc từ thay rửa tã, pha sữa, thay băng rốn cho con. Con gái bước qua từng tháng cũng một tay chồng chăm, mở tã là tự động bồng con vào rửa, tóc của con cũng không cho ai cắt vì sợ xấu, giành cột tóc cho con các kiểu. Trời lạnh cóng, ngày nào cũng xung phong rửa bát thay vợ.

Đến nay, cô con gái của Huỳnh – Quỳnh Anh đã được hơn 1 tuổi, tình cảm của hai người vẫn nồng nàn như xưa. Chưa một lần làm cô dâu, nhưng với Quỳnh Anh, điều đó không quan trọng bằng việc cô đã có một người đàn ông “chuẩn 10” dành riêng cho mình. 

chồng soái ca
Tổ ấm nhỏ của cô gái trẻ xinh đẹp.

“Cuộc sống của tụi mình hiện giờ thực sự là hạnh phúc hơn cả mới yêu. Chồng mình không phải thuộc dạng vừa, tán tỉnh đã ngon ngọt rồi sau này vỡ mộng. Lúc trước khá lạnh lùng, ít nói. Giờ vẫn ít nói, nhưng ở gần nhau nên làm nhiều hơn. Không thích tặng quà, hay chiều vợ mua sắm. Chăm con, giặt phơi xếp quần áo, kể cả sấy tóc hay dưỡng tóc cho em cũng là chồng, nhưng ít khi nào nói câu "Yêu em" hay gì cả. Bí quyết của mình đó là các chị em phụ nữ đừng kham hết mọi việc. Đừng sợ chồng chăm con không giỏi, phải làm nhiều mới quen tay được. Mình sinh xong hay nhờ chồng giúp nên việc chăm con chồng giỏi hơn cả em. Mình đỡ cực rất rất nhiều”, bà mẹ một con vui vẻ kể chuyện về ông chồng chưa cưới “chuẩn 10”.

Trong suy nghĩ của người vợ trẻ này điều quan trọng khiến cô luôn giữ được hòa khí trong gia đình chính là sự tôn trọng lẫn nhau: “Đối với gia đình nhỏ của mình, không có việc nào là của đàn ông, việc nào phải là của đàn bà. Tại sao phải phân chia ra như thế chứ? Nhưng mình cũng biết điều, không đi quá giới hạn. Mình luôn tôn trọng quyết định và ý kiến của chồng. Tôn trọng gia đình chồng. Dù họ có cho gì mình hay không, thì tôn trọng họ cũng khiến chồng mình tôn trọng lại mình, và vợ mình tốt với gia đình mình như thế thì mình cũng phải tốt với cô ấy. Mình và anh ấy đều coi ba mẹ hai bên như ruột thịt, không có phân bì gì cả. Yếu tố gia đình hai bên rất quan trọng, chứ mà bất hoà, khó chịu hoài với nhau thì vợ chồng cũng sẽ lục đục”.

2 năm trời chung sống, cho đến giờ khi mọi thử thách đã qua, Quỳnh Anh cảm thấy bản thân mình thật may mắn vì đã có được cô con gái dễ thương đúng như mơ ước. Hơn thế, từ một cô gái mang quan điểm có chút màu xám về hôn nhân, cô đã nhận ra rằng một tổ ấm hạnh phúc mới đích thực là điều quý giá nhất. “Trước đây, mình cứ nghĩ là vợ chồng rồi sẽ chán nhau lắm, mình sẽ xấu, chồng sẽ chê. Nhưng quả thật thì hiện tại ngược lại hoàn toàn với tất cả. Mình vẫn còn lưu giữ nhiều kỉ niệm thời gian mang thai, khóc cũng nhiều, nhật ký cũng nhiều, tủi thân cũng có. Nhưng đọc lại thấy phải trải qua những lúc như vậy, thì giờ mình mới thấy quý cuộc sống đầy đủ, êm ấm. Cứ như hiện tại là quá đủ đối với mình rồi!”. Quỳnh Anh cũng dự tính khi con cứng cáp, hai vợ chồng sẽ tổ chức đám cưới, rồi chăm chỉ làm ăn, dành dụm để đón thêm thành viên nhí thứ hai đến với gia đình nhỏ.

chồng soái ca
Chân dung của cô gái trẻ nghị lực.

chồng soái ca

chồng soái ca

chồng soái ca

chồng soái ca
Cô con gái nhỏ dễ thương của vợ chồng Quỳnh Anh.

chồng soái ca

chồng soái ca

chồng soái ca

chồng soái ca

chồng soái ca

chồng soái ca
Những hình ảnh đời thường dễ thương của gia đình nhỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm