Gia đình “chuẩn 10” của cặp vợ chồng tài sắc bên nhau 20 năm

Một tổ ấm hạnh phúc với 4 thành viên luôn đồng hành cùng nhau qua mọi khó khăn, chia sẻ với nhau cả lúc vui lẫn khi buồn, đó có lẽ là thành quả đáng tự hào của cặp vợ chồng tài sắc Đình Dũng – Thanh Huyền sau hơn 20 năm chung sống.

Profile:

Chồng: Đình Dũng
Vợ: Thanh Huyền
Con: Thu Trang (18 tuổi) - Đức Duy (10 tuổi)

20 năm – một quãng thời gian không hề ngắn ngủi đối với một gia đình. Thời gian ấy có lẽ lại càng đáng trân trọng hơn khi tổ ấm đó có thể cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cùng nhìn ngắm những thành quả do mình vun trồng đến lúc “ra hoa kết trái”. Với hai vợ chồng Đình Dũng – Thanh Huyền, 2 thập kỷ bên nhau còn giúp họ có thêm một kho kỷ niệm mãi mãi không thể quên về những dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời.

Chính thức bước vào hôn nhân khi cả hai vẫn còn là những chàng trai cô gái trẻ tuổi, tay trắng nhưng lúc nào cũng hừng hực nhiệt huyết làm việc và cống hiến. Đôi vợ chồng trẻ lặn lội từ quê hương ra mảnh đất Hà thành lập nghiệp, với số tài sản chỉ vẻn vẹn là hai chiếc xe đạp cũ và rất nhiều mơ ước sẽ thành công trong nghề nghiệp. Sau nhiều năm vất vả lăn lộn trên thương trường, hai vợ chồng Dũng – Huyền đã từng bước xây những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp và vui mừng đón nhận những trái ngọt đầu tiên. Cho đến nay, với những nỗ lực không mệt mỏi, anh chị đã trở thành người đứng đầu một công ty du lịch có tiếng của Hà thành.

Vì đã trải qua không ít thử thách, hai vợ chồng càng thấm thía hơn bài học về giá trị hạnh phúc và tâm niệm sẽ đem chính điều đó làm hành trang cuộc sống cho hai con. Đối với chị Huyền, thành công lớn lao nhất của cuộc đời và còn quan trọng hơn cả tiền bạc, có lẽ chính là những giây phút cả gia đình quây quần tận hưởng những khoảnh khắc quý giá bên nhau.

gia đình hạnh phúc
Tổ ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng Đình Dũng - Thanh Huyền

Cuộc trò chuyện dưới đây với cặp vợ chồng tài sắc Đình Dũng – Thanh Huyền sẽ phần nào giúp mọi người hiểu thêm những tâm sự của họ về cuộc sống gia đình!

Những ai đã xem bộ ảnh kỷ niệm 20 năm ngày bên nhau của anh chị hẳn đều sẽ ngưỡng mộ và liên tưởng đến một tổ ấm hạnh phúc, chưa từng có sóng gió, gian nan. Sự thực thì liệu có phải vậy?

-Thực sự thì không phải như vậy đâu. Theo chúng tôi nghĩ không có hạnh phúc nào là không trải qua sóng gió, mà thậm chí phải nhờ có những sóng gió thì gia đình mình mới ngày càng gắn bó hạnh phúc được như bây giờ.

Sau ngày cưới, anh chị có những gì trong tay để khởi nghiệp? Hai vợ chồng đã cùng bên nhau xây dựng cuộc sống như thế nào?

- Sau ngày cưới, hai vợ chồng từ quê nhà ra Hà Nội lập nghiệp. Còn nhớ lúc đó, chúng tôi có trong tay hai chiếc xe đạp để đi tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Bước đầu khởi nghiệp, hai vợ chồng đã trải qua đủ mọi khó khăn, cho đến khi mở công ty riêng, cả hai cũng sẵn sàng làm việc như một nhân viên kinh doanh dù đang là giám đốc và phó giám đốc công ty rồi phải đi vay lãi để lập nghiệp. Đây đều là những kỉ niệm đáng nhớ nhất với chúng tôi. 

Ngoài ra cũng có một kỉ niệm mà chúng tôi không thể nào quên đó là khi công ty thành lập được 6 tháng, chúng tôi kí được một hợp đồng lớn đầu tiên là tổ chức tour cho 1000 khách hàng. Đây vừa là cơ hội để tạo dựng thương hiệu của công ty nhưng đồng thời cũng là thử thách đối với một công ty còn quá non nớt như chúng tôi lúc bấy giờ. Lo lắng vì điều đó mà vợ chồng chúng tôi đã phải mất ăn mất ngủ nhiều đêm để đưa ra các phương án tổ chức tour và cuối cùng tour này đã mang lại sự thành công và thương hiệu của đứa con tinh thần của chúng tôi cho đến ngày hôm nay. 

Tất cả những giai đoạn khó khăn như thế, anh chị đã san sẻ với nhau như thế nào?

- Những lúc như vậy, tuy không động viên nhau bằng lời nói nhưng chúng tôi luôn ở bên cạnh nhau, hành động thầm lặng mà kịp thời để giúp đỡ nhau hết sức có thể.  

Xin được hỏi chị Huyền: trong chuỗi ngày thực sự khó khăn với cả hai vợ chồng, chị đã dùng cách gì để động viên chồng yên tâm làm việc? 

- Nhiều lúc áp lực công việc thể hiện trên gương mặt, hai vợ chồng đều hiểu và nhìn thấy ở nhau, lúc đó mình cũng luôn cố gắng muốn hỏi để anh bày tỏ. Bản thân mình lúc đó cũng đưa ra quan điểm riêng và cùng nhau chia sẻ đưa ra phương án hợp lý nhất để giải quyết vấn đề, tháo gỡ khó khăn.  

Vừa đứng phía sau hỗ trợ chồng, vừa chăm lo tổ ấm, có khi nào chị cảm thấy nản lòng hay mệt mỏi?

- Nhiều khi cũng bị áp lực do công việc và lo chuyện học hành con cái, việc cơm nước gia đình, thực sự nhiều khi mình cũng cảm thấy đuối sức, chỉ muốn có một ngày nghỉ để lấy lại sức khỏe. Nhưng mình cũng là người tham công tiếc việc, luôn muốn giữ lời hứa, uy tín với khách hàng nên lại phải cố gắng chăm chỉ làm việc. May mắn là mình luôn được chồng thấu hiểu, anh cũng hay chia sẻ giúp việc nhà hoặc động viên để mình có thêm động lực cố gắng cân bằng mọi việc được tốt hơn.

gia đình hạnh phúc
4 thành viên của tổ ấm nhỏ luôn trân trọng mỗi giây phút bên nhau

Vậy còn anh Dũng, những ngày đầu lập nghiệp, có khi nào anh bị áp lực vì trách nhiệm phải kiếm tiền, phải thành công bằng mọi giá để chăm lo tốt cho vợ con? Những khi ấy, anh lấy điều gì làm động lực để vươn lên?

- Đương nhiên tôi luôn bị áp lực đè nặng, nhưng vì là trụ cột của gia đình, tôi vẫn cố gắng vượt qua tất cả. Mong muốn dành cho vợ con những gì tốt đẹp nhất, tôi luôn tự nhủ bản thân phải thật mạnh mẽ để gặt hái được thành công. Có những lúc cảm thấy gánh nặng, áp lực công việc quá lớn, tôi chỉ cần nghĩ đến vợ con là có thêm động lực kiên trì đến cùng. Để có được tổ ấm hạnh phúc như ngày hôm nay, tôi luôn tự hào và hãnh diện khi bản thân mình có vợ đẹp, con ngoan luôn ở bên cạnh.

20 năm cùng nhau chèo chống gia đình, anh chị có cảm thấy hài lòng với những thành quả mình đã vất vả bấy lâu gây dựng được? 

- Trải qua một thời gian dài bên nhau như vậy, chúng tôi đã đạt được rất nhiều thứ. Không chỉ có vật chất mà mỗi ngày nhìn thấy con cái khôn lớn, chăm ngoan, vợ chồng yêu thương nhau, gia đình đầm ấm gắn kết bên nhau cũng chính là thành công lớn nhất mà chúng tôi có được. 

Cuộc sống vợ chồng chẳng tránh được những khi bất hòa, mỗi khi ấy, anh chị thường dùng cách nào để giải quyết mọi việc cho êm đẹp mà cả hai đều cảm thấy cái tôi của mình không bị tổn thương?

Không có thành công nào mà không trải qua vất vả, sóng gió, vợ chồng không thể sống mà không xảy ra những bất hòa. Những lúc như vậy thì chúng tôi luôn nghĩ lại chính bản thân mình đã sai ở đâu? Và tự mỗi người phải điều chỉnh để người kia thấy được điều mình đã nhìn nhận ra, hay đã cố gắng vì nhau. Đồng thời, hai vợ chồng cũng luôn nhắc nhở cho nhau về những công việc những khó khăn, những kỷ niệm đẹp đã trải qua như thế nào để có ngày hôm nay. 

Như vậy cả hai sẽ thấy trân trọng những giá trị mà mình đã đạt được, biết bảo vệ và bỏ qua cho nhau để tiếp tục nhìn về phía trước để lo lắng cho con cái và tiếp tục thực hiện những dự định còn đang dang dở. 

Chị Huyền, chị có tâm sự trong nhà chị là người “vụng” nhất nhà. Công việc bận rộn như vậy, các thành viên trong gia đình thường san sẻ việc nhà cho nhau ra sao?

- Là một người mẹ người vợ nhưng mình tự nhận bản thân vẫn chưa khéo cân bằng giữa việc nhà và việc công ty đâu. Đôi khi do tham công tiếc việc quá mà mẹ không có thời gian lo cho gia đình thì con gái và con trai sẽ giúp đỡ việc giặt giũ, cơm nước, dọn dẹp. Bố bọn trẻ thì luôn đỡ đần việc đưa đón các cháu đi học. Còn về phần mình, mình luôn để tâm đến việc học hành của con nên sẽ luôn ở bên để định hướng, giúp đỡ hai con trong việc học tập.

Trong nhà, mình tự hào nhất là về con gái. Cháu học chuyên Nhật, rất giỏi giang nên được nhiều người yêu mến. Đợt tháng 4 vừa qua, cháu đã vượt qua vòng phỏng vấn và nhận được học bổng của một trường bên Nhật, lại được đích thân thầy hiệu trưởng đến thăm nhà. Mình vẫn còn nhớ như in hôm đến chơi, thầy có khen rằng rất ấn tượng với thành tích học của cháu cũng như biết cháu tháo vát cả việc nội trợ. Ở nhà cháu thường được mẹ gọi là “mama tổng quản” vì có thể làm được tất cả mọi việc trong nhà, từ việc đi chợ mua đồ giúp mẹ, quán xuyến mọi việc trong gia đình. Vài hôm trước, cháu có nghỉ ngơi một thời gian để đi mổ mắt, nhìn thấy mọi người trong nhà có trách nhiệm với tất cả mọi việc hơn hẳn trước kia mà mình cảm thấy tự hào và xúc động lắm.

gia đình hạnh phúc
Đã bên nhau 20 năm, vợ chồng Dũng - Huyền vẫn nồng nàn như ngày mới yêu

Anh chị từng trải qua cả chặng đường khó khăn mới có được thành quả ngày nay, anh chị dự định sẽ truyền tải điều gì đến các con như thế nào?

- Chúng tôi luôn kể cho con nghe những khó khăn bố mẹ đã vượt qua và cho các con thấy những công việc hàng ngày, cho các con thấy kiếm được đồng tiền chân chính rất khó khăn và phải biết trân trọng. Qua đó cũng để các con thấy được trách nhiệm của mình trong nhà phải làm gì để giúp đỡ, chia sẻ công việc nhà giúp bố mẹ. 

Ngoài ra, hai vợ chồng luôn nhắc nhở các con rằng muốn thành đạt, muốn có cuộc sống đầy đủ phải chăm chỉ học hành. Khi bố mẹ kiếm tiền để lo chi phí ăn học cho các con thì các con phải tự trang bị kiến thức để tự đi trên đôi chân của chính mình và phải tự lo cho cuộc sống tương lai sau này.

Anh chị có bí quyết hay lời khuyên nào dành cho các cặp vợ chồng đang bước những bước đầu tiên trên con đường lập nghiệp, giống như anh chị của 20 năm về trước?

- Gọi là lời khuyên thì có vẻ to tát quá nhưng vợ chồng tôi luôn nghĩ rằng một khi hai người đã là vợ chồng thì hãy luôn cùng nhau chung một chí hướng, luôn sát cánh, chia sẻ mọi việc với nhau. Đặc biệt phải biết yêu thương, gìn giữ, xây dựng và lo cho tổ ấm của mình ngày một đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Xin cảm ơn anh chị về cuộc trò chuyện. Chúc cả gia đình luôn hạnh phúc bên nhau!

Chiêm ngưỡng bộ ảnh kỷ niệm 20 năm ngày bên nhau của vợ chồng tài sắc Đình Dũng – Thanh Huyền:

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc

gia đình hạnh phúc
ảnh: Friday Studio

Series hộp kín - Bí mật của hạnh phúc!

Series hộp kín sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm kiếm sự thấu hiểu thực sự giữa những nửa đích thực trong gia đình! Nếu các bạn đang tự hỏi: liệu mình có hiểu chồng/vợ mình nhiều như những gì mình đang nghĩ? Hay đơn giản là lo sợ sự hi sinh của mình dành cho anh ấy/cô ấy sẽ đến sai địa chỉ, mời các bạn hãy chia sẻ với chúng tôi

WAF sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm kiếm sự thấu hiểu thực sự giữa hai vợ chồng! Hãy gửi những chia sẻ của bạn cho chúng tôi tại địa chỉ: http://waf.afamily.vn/hop-kin.htm.


Chia sẻ
Đọc thêm