Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách

Lynk, designer: Mĩ Mĩ, Theo Báo dân sinh

Còn với hot mom 9X Trang Đinh, cô cũng ngỡ ngàng khi lần đầu ôm con trong tay thấy bé Dứa nhăn nheo như "khỉ con", chẳng hề giống như tưởng tượng chút nào!

Siêu mẫu Hà Anh - mẹ bé Myla

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 1.

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 2.

Hà Anh là một bà mẹ vô cùng đặc biệt trong mắt chị em phụ nữ, bởi siêu mẫu 8X sinh bé Myla khá muộn ở tuổi 36. Hành trình mang thai, sinh nở rồi nuôi nấng Myla là cả câu chuyện dài, tuy nhiên những kỉ niệm về lần đầu làm mẹ vẫn còn nguyên vẹn trong lòng Hà Anh.

"Sự thực là hồi ấy có khá nhiều dấu hiệu như buồn nôn, xây xẩm mặt mày, nhưng mình không hề nghĩ có em bé sớm thế. Lúc phát hiện có bầu Myla, Hà Anh thực sự rất bất ngờ. Vừa hạnh phúc, lại vừa phải cố gắng kìm nén không báo cho ông xã ngay, cả ngày chờ anh Olly đi làm về mình mới dành tặng cho anh món quà bất ngờ đó. Anh ấy còn nghĩ là mình đùa, sau đó thì vỡ òa hạnh phúc khi biết sắp được làm bố.

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 3.

Tuy nhiên mình cũng có chút lo lắng vì khi ấy đang tham gia chương trình Master Chef Việt phiên bản dành cho người nổi tiếng nên rất sợ mùi thức ăn. Nghén lắm, cứ ngửi thấy mùi đồ ăn là chóng mặt buồn nôn, nhưng phải cố nhịn vì khi đó chưa thể thông báo tin mang bầu cho mọi người biết. Ông xã rất thương nên liên tục động viên mình cố gắng.

Ngày chào đời của Myla cũng rất đặc biệt vì mình bị cạn mất nửa ối, con lại nặng hơn 4kg nên mình phải sinh mổ. Khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy con mình rất vui nhưng hoang mang vì không thấy con khóc, chân tay bị quặp do con ở trong bụng mẹ bị chật. Nghe bác sĩ nói phải mang con đi kiểm tra, mình đã rất lo lắng chứ không được trải nghiệm cảm giác vỡ òa sung sướng như bao mẹ khác. Chỉ tới khi bác sĩ nói yên tâm con không sao, nghe thấy tiếng Myla oe oe, Hà Anh được ôm con da kề da và bỡ ngỡ khi thấy Myla bé xíu xiu lần tìm ti mẹ để bú những giọt sữa đầu tiên trong đời, mình mới thực sự cảm nhận là con đã an toàn".

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 6.

Bản năng làm mẹ của Hà Anh đã được bộc lộ một cách tự nhiên, được cho con bú mỗi ngày, ngắm con ngủ, "nghiện" con mọi lúc mọi nơi, nhìn con lớn lên từng ngày… đã khiến nữ siêu mẫu thấy làm mẹ chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Mẹ Myla từng sợ trẻ con, sợ sự ồn ào nghịch ngợm của chúng, nhưng từ khi có Myla thì suy nghĩ ấy đã tan biến.

"Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là Myla tròn 2 tuổi rồi. Ở nhà con rất thích ôm búp bê, chăm sóc búp bê như em bé vậy. Myla còn rất khéo léo, tình cảm và rất giống mẹ ngày nhỏ, luôn bảo vệ các em và những bạn nhỏ khác xung quanh, nên mình nghĩ lớn lên con sẽ là một người phụ nữ tuyệt vời có bản năng làm mẹ tốt. Hà Anh luôn mong con cảm nhận và hiểu được những gì mình làm cho con mỗi ngày, cùng con tận hưởng, khám phá cuộc sống.

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 9.

Một điều nữa, Hà Anh cũng muốn Myla hiểu rõ và tôn trọng gốc gác của mình – một quý cô lai 2 dòng máu, có mẹ người Việt và bố người Anh. Mình đã nuôi dạy con bằng sự pha trộn giữa 2 nền văn hóa, để con lớn lên, mạnh mẽ và tự tin. Đó là điều Hà Anh rất coi trọng".

Nữ siêu mẫu cũng gửi lời chúc đến tất cả những người mẹ khác nhân Ngày của Mẹ 10/5, mong họ luôn dũng cảm và tận hưởng hành trình làm mẹ tuyệt vời, luôn chăm sóc bản thân mình thật tốt. Sự thành công và niềm hạnh phúc của mẹ chính là niềm tự hào và tấm gương học hỏi của chính các con mình".

Hằng Túi - Mẹ 5S

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 10.

Đã lên chức mẹ 4 lần và chuẩn bị lên bàn đẻ lần thứ 5, song hot mom nổi tiếng Hằng Túi (Nguyễn Bích Hằng) vẫn chưa bao giờ hết hồi hộp vui mừng khi biết mình mang trong bụng một sinh linh bé nhỏ. Lần đầu tiên vẫn luôn là lần đáng nhớ nhất, và rất nhiều cảm xúc vẫn vẹn nguyên trong trái tim bà mẹ 5 con.

"Lần đầu tiên khi biết tin chửa Su, mình đã vừa khóc vừa sợ hãi, lo lắng, cảm giác vô cùng hỗn độn. 4 lần bầu sau này thì không khóc như vậy nữa, cũng không lo sợ vì đã có kinh nghiệm nhiều hơn. Cầm cái que 2 vạch khi Su xuất hiện trong cuộc đời mình, lúc ấy mới 21 tuổi, còn rất non và chưa chuẩn bị sẵn sàng để làm mẹ.

Những hình ảnh hồi Su sơ sinh từ 10 năm trước vẫn được Hằng Túi giữ gìn cẩn thận.

Ngày đẻ Su thì bạn ấy bị sinh non nên chỉ được hơn 2 cân, da đen, bé xíu... không hề giống mình tưởng tượng, từng thấy trong sách hay trên TV. Nói chung là rất thương con, khóc mãi, tưởng con bị làm sao nên mới khác lạ như vậy, bởi đó là lần đầu tiên mình trông thấy em bé mới sinh. Trong 4 bé thì Su cũng khiến mẹ khóc nhiều nhất, căng thẳng nhiều nhất, mọi sự chú ý đều dồn hết vào con, và thời điểm ấy mình cũng nhạy cảm vô cùng. 

Giờ Su đã 10 tuổi rồi, đủ lớn để hiểu mọi thứ và chứng kiến mẹ chăm sóc các em rất nhiều, biết được sự vất vả đau đớn của mẹ trong suốt những năm qua. Chính vì thế mà Su bảo sẽ không đẻ em bé đâu, vì sợ đau như mẹ".

Sau Su đến Sóc, Sữa, Sam - lần nào sinh con Hằng Túi cũng hồi hộp như lần đầu.

Hằng Túi đã từng ghi chép tỉ mỉ từng động thái của con gái đầu lòng suốt cả thai kỳ, ngày nào không thấy con máy đạp trong bụng thì rất lo lắng. Gần như ngày nào cũng chỉ theo dõi hoạt động của thai nhi. Sau này có kinh nghiệm và hiểu biết hơn, bà mẹ trẻ không còn làm như thế nữa, nhưng lại có thêm niềm vui mới khi cả đàn con vây quanh thi nhau nói chuyện với em bé trong bụng.

"Su cũng là em bé được mẹ chiều chuộng, dành thời gian cho nhiều nhất trong 5 đứa. Mình không vướng bận gì cả khi nuôi Su, còn các bé sau này thì đều bị san sẻ thời gian cho các anh chị lớn, chẳng hạn như bầu Sóc thì phải chăm Su, đến khi có Sữa Sam thì phải để ý Su Sóc. Nhà đông con nên mình cũng luôn cố gắng để cân bằng thời gian dành cho các bé, bận đến mấy thì cũng dành cho mỗi đứa một khoảng thời gian riêng được ôm mẹ, tâm sự yêu thương để chúng không buồn hoặc tị nạnh nhau.

Su cũng hay phụng phịu rằng sao con hay bị mắng nhất, quan điểm của mình là yêu thương nhưng cũng nghiêm khắc nên mình phải giải thích rằng con đã từng được mẹ chiều hơn các em rất nhiều. Con là chị cả thì con phải có trách nhiệm nhiều hơn. Su rất ngoan và cũng hiểu điều đó".

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 13.

May mắn trong suốt 10 năm làm mẹ, Hằng Túi chưa từng để xảy ra chuyện gì hối hận với các con, bởi chị luôn giải quyết ngay mọi vấn đề khi các bé giận dỗi, hờn tủi hoặc bị phạt. Có 2 cô con gái sau này cũng sẽ lập gia đình và làm vợ làm mẹ, Hằng Túi muốn các con học hỏi mọi điều thật tự nhiên từ chính gia đình mình để trở thành người phụ nữ như các con mong ước.

Dù là một hot mom nổi tiếng - thần tượng của vô số chị em bỉm sữa, song Hằng Túi cũng như bao bà mẹ khác, vẫn luôn xúc động mỗi khi các con chạy ra cửa tiễn mẹ đi làm buổi sáng, nghe chúng dặn dò "Mẹ về sớm nhé", rất muốn đi theo mẹ nhưng không dám đòi. Thương con nhưng vẫn để chúng tự lập, ở nhà chăm sóc lẫn nhau, đó là cách mà Hằng Túi dạy dỗ 5S.

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 15.

Nhân Ngày của Mẹ, Hằng Túi cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các chị em đang là mẹ và sắp sửa làm mẹ, chúc các mẹ luôn giữ bản lĩnh vững vàng, tìm được niềm vui ý nghĩa từ việc chăm sóc các thiên thần nhỏ mỗi ngày. Làm mẹ là một hành trình dài với vô vàn cảm xúc, là sứ mệnh thiêng liêng của phụ nữ, hãy trân trọng và tận hưởng vai trò ấy một cách thật tuyệt vời nhé chị em!

Trang Đinh – mẹ bé Dứa

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 16.

Kết hôn và sinh con ở tuổi 26, không quá sớm cũng không quá muộn, hot mom 9X Trang Đinh – bà xã YouTuber đình đám Nhật Anh Trắng có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ và đầy bỡ ngỡ khi bé Dứa xuất hiện đánh dấu cuộc hôn nhân hạnh phúc.

"Năm thứ 2 được đón Ngày của Mẹ với tư cách đã là mẹ của Dứa, xem lại những tấm hình chụp hồi bầu và khi vừa sinh bạn Dứa thấy bồi hồi xao xuyến ghê! Mình vẫn nhớ ngày ấy, sau khi cưới và đi tuần trăng mật về là biết tin có bầu, lần đầu tiên nên nhiều bỡ ngỡ lắm cứ cuống cuồng hết cả lên nhưng rồi trộm vía thai kỳ của 2 mẹ con mình đều rất khỏe mạnh.

38 tuần, Dứa ra đời bằng phương pháp sinh thường. Đó là ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình vì hôm ấy mình chính thức được "làm mẹ", trải qua cơn đau đẻ thật sự không dễ dàng nhưng vượt qua được và gặp được em bé thì mọi sự đau đớn dường như tan biến hết, chỉ thấy hạnh phúc thôi".

Hồi bầu Dứa, bà xã Nhật Anh nghén khá kỳ lạ, nghĩ đến vài món như cá hồi, tôm, tràng trứng… đều rất muốn ăn nhưng khi được ăn là sợ đến tận bây giờ, không thể ăn lại được món đó nữa. Nghén 3 tháng đầu, cứ đêm đến là nôn không ăn uống được gì, ngửi mùi cơm hoặc mùi đồ ăn là xây xẩm. Hết nghén đến lúc đẻ thì Trang tăng 14kg, Dứa trộm vía khá to nhưng mẹ không bị xổ dáng mấy.

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 18.

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 19.

Có một chi tiết khá hài hước mà Trang hầu như chưa từng chia sẻ với ai, đó là suy nghĩ đầu tiên của cô nàng về con trai nhỏ đầu lòng.

"Trước lúc Dứa chào đời, Trang đã nghĩ em bé sẽ giống bố hoặc giống mẹ, nhưng sự thật lại khác hoàn toàn. Giây phút đầu tiên nhìn thấy con, Trang khá bối rối vì em bé da nhăn nhăn không giống ai hết. Nhưng chỉ sau vài ngày, các nét trên khuôn mặt bé Dứa dần rõ hơn, trộm vía trông ngày càng xinh yêu hơn và có nụ cười giống hệt bố".

Nhớ lại hành trình làm mẹ tuy chưa dài nhưng cũng không hề ngắn ngủi, bà xã Nhật Anh đong đầy cảm xúc: "Cảm ơn bé Dứa đã đến bên mẹ, khiến cuộc sống có thêm nhiều trải nghiệm, nhiều màu sắc hơn và cũng giúp mẹ hoàn thiện bản thân ngày một tốt lên. Nhân ngày 10/5 đầy ý nghĩa, Trang xin gửi những lời chúc tốt đẹp tới toàn thể các mẹ, những người phụ nữ vĩ đại, đặc biệt là mẹ yêu của con – bà ngoại của Dứa!".

Chuyện chưa từng kể về lần đầu làm mẹ của các hot mom: Hà Anh lo lắng khi bé Myla vừa sinh đã bị tật, Hằng Túi bỡ ngỡ khi thấy con gái đầu lòng không giống như hình ảnh trong sách - Ảnh 21.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm