Chuyện chưa kể của cặp vợ chồng gây bão MXH vì "dành cả thanh xuân" để viết cho nhau hơn trăm bức thư tình

Mùng Chín, Theo Helino
Chia sẻ

Hiện tại sau hơn 10 năm chung sống, chị Hương cho biết vợ chồng đã không còn lãng mạn nhiều nếu đem so với khi xưa, nhưng bù lại là...

Tình yêu "thời @" thường bắt đầu và được nuôi dưỡng từ những dòng bình luận, tin nhắn trên zalo, facebook. Còn thời xưa, những người yêu nhau chủ yếu đến với nhau qua những cánh thư tay. Đồng ý rằng chuyện tình yêu thời nào cũng đẹp, cũng nên thơ nhưng không phải tự nhiên mà người thời nay luôn nghĩ đến những mối tình thời "ông bà anh" với sự trân trọng, ngưỡng mộ. Cái tình người ta dành cho nhau thời đó sâu sắc, bền bỉ, kiên định vô cùng dù cuộc sống thiếu thốn, khoảng cách xa xôi.

Mới đây, một câu chuyện kể về mối tình với hơn trăm lá thư tay của một cặp vợ chồng đến với nhau thời "điện thoại di động là thứ xa xỉ, cước điện thoại đắt đỏ" đã khiến cộng đồng mạng xuyến xao. Câu chuyện được kể bởi chị vợ - người luôn tự hào về "báu vật vô giá" là những lá thư chồng từng viết cho mình: "Khoe với mọi người báu vật vô giá của mình. Đây là thư người yêu (và giờ là chồng) viết cho mình. Mười mấy năm rồi, cũng thất lạc đi một ít, số này còn khoảng hơn trăm lá thư. Kể cho mọi người nghe chuyện tình của mình, nói chung tất cả đều là duyên số..."

Tình yêu đến với chị bắt đầu theo cách không ngờ tới:

"Mình ngày đó chỉ là một con bé tròn tròn, lùn lùn, mặt mụn. Nói chung là xét về nhan sắc mình hơi kém bạn bè, chỉ được cái học giỏi thôi. Vì vậy mình khá tự ti, sống hơi lạnh lùng, khép kín. Được cái là học giỏi văn nên mình viết thư khá hay.

Chuyện chưa kể của cặp vợ chồng gây bão MXH vì dành cả thanh xuân để viết cho nhau hơn trăm bức thư tình - Ảnh 1.

Năm 2003 thi trượt đại học (hồi đó đậu đại học khó lắm, nhà có con đậu đại học là khao cả làng luôn đó), tại mình cũng tự tin vào học lực nên thi mấy trường top. Chán nản và thất vọng, mình khăn gói ra tận Hưng Yên học cao đẳng, thực ra là đi trốn đúng hơn. Ra đó mình cũng chẳng học, toàn đi mượn truyện tranh về đọc giải sầu. Ngày đó mình đọc bộ Jindo, thấy hay mới viết thư lên NXB, họ trích đăng 1 đoạn thư của mình trong phần giao lưu với bạn đọc. Chồng mình hôm đó tình cờ đọc đúng quyển truyện đó, lật ra trang phía sau thấy tên và địa chỉ của mình nên viết thư làm quen. Hai vợ chồng quen nhau như thế..."

Quen nhau qua thư, tình yêu của vợ chồng anh chị cũng được nuôi dưỡng từ những cánh thư với những dòng tâm tình nắn nót, tỉ mẩn. Chồng chị khi đó là sinh viên học cao đẳng tại Quảng Ninh. Quen nhau một thời gian, chị đỗ ĐH Vinh nên chuyển từ Hưng Yên về Vinh học. Khoảng cách xa xôi hơn nhưng anh chị vẫn duy trì viết thư cho nhau mỗi khi có thời gian hay tâm sự. Ngày ấy điện thoại di động là thứ xa xỉ, "chỉ dân nhà giàu mới có xài", cước điện thoại cũng đắt. Nhưng những năm 2000 Việt Nam cũng đã có yahoo, anh chị nhiều hôm chat với nhau đến mấy tiếng đồng hồ. Nhưng điều đó không có nghĩa cả hai không gửi thư cho nhau nữa.

Chuyện chưa kể của cặp vợ chồng gây bão MXH vì dành cả thanh xuân để viết cho nhau hơn trăm bức thư tình - Ảnh 2.

"Gia tài" của chủ nhân bài viết...

Chuyện chưa kể của cặp vợ chồng gây bão MXH vì dành cả thanh xuân để viết cho nhau hơn trăm bức thư tình - Ảnh 3.

Những bức thư tình chữ kín 4 mặt giấy...

Không thể mãi cứ chuyện trò qua thư được, mãi rồi cũng đến ngày anh ngỏ ý muốn gặp chị ở ngoài đời: "Rồi đến 14/2 hắn đòi vào thăm và gặp mình. Ui, lúc đó thì mình mới bắt đầu hoang mang. Vì thực sự mình thấy mình xấu, hắn thì đẹp trai, thư sinh (tuy hồi đó hơi gầy). Mình sợ gặp mình hắn thất vọng nên trước khi hắn vào mình viết thư chia tay. Vậy mà hắn vẫn bí mật vào, lúc nhận được điện thoại của hắn bảo ra bến xe đón hắn mà mình thót tim. Ôi gặp hắn mình chết đứ đừ vì hắn đẹp trai, ăn nói nhẹ nhàng, thư sinh, lịch sự. Cũng may hắn cũng chả thất vọng gì về mình, lôi lá thư chia tay ra bắt mình đốt trước mặt hắn và hứa không bao giờ được nói như vậy nữa..."

Chuyện tình quá đỗi nên thơ, chân thành, trong sáng của cặp đôi rồi cũng có "happy ending" khiến người dùng mạng nghe thôi cũng thấy ấm lòng.

"Tình yêu của bọn mình nảy nở như vậy. Yêu xa nên nhớ thương chỉ biết gửi vào thư, có những lần chat với nhau, nhớ nhau đến rơi nước mắt. Hắn cách mình gần 500km nhưng mỗi tháng đều tranh thủ vào thăm mình 3 - 4 ngày. Chưa 1 ngày lễ nào mình không có hắn bên cạnh, không có quà của hắn. Mặc dù hồi đó sinh viên nghèo, quà chỉ là mấy vật lưu niệm nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng hạnh phúc vô cùng. Hắn là người tình cảm, không ngại thể hiện trước đám đông là hắn yêu mình, đi đâu cũng nắm tay mình. Mình có lẽ quá may mắn khi thực sự một đứa con gái kém nổi trội như mình lại được yêu nhiều như vậy. Mình và hắn gần như là mối tình đầu của nhau. Bọn mình yêu nhau từ năm thứ nhất, đến khi ra trường đi làm được 6 tháng thì cưới. Trong thời gian yêu nhau đó cũng nhiều sóng gió, cũng mấy lần chia tay nhưng cuối cùng vẫn thấy không thể sống thiếu nhau đc lại quay về với nhau...

Chuyện chưa kể của cặp vợ chồng gây bão MXH vì dành cả thanh xuân để viết cho nhau hơn trăm bức thư tình - Ảnh 4.

Vợ chồng chị Lan Hương - chủ nhân của hơn trăm bức thư tình khiến MXH xôn xao mấy ngày nay.

Chúng mình lấy nhau cũng 10 năm rồi, tính cả thời gian yêu thì cũng gần 15 năm. À 2 vợ chồng mình quê cách nhau 300 km, chồng mình quê Nam Định còn mình ở Nghệ An. Vậy nên những cặp đôi yêu xa hãy cố lên, tự tin vào tình cảm dành cho nhau. Có duyên ắt sẽ là của nhau", chị viết.

Tâm sự của chị Lan Hương - chủ nhân bài viết - về câu chuyện tình yêu của chính vợ chồng mình đã hút về gần 5K lượt thích trên MXH. Chị cho biết bản thân hiện đang là giảng viên tiếng Anh, công tác tại TX Cửa Lò. Chồng chị là kỹ sư, làm việc tại Vinh. Anh chị đã có con gái 9 tuổi, con trai 6 tuổi. Từ hai bàn tay trắng và gia tài là... tình yêu cũng những cánh thư tay năm đó, hiện anh chị đã xây dựng được cuộc sống tạm ổn.

Chị Hương kể thời đó mỗi lá thư anh chị viết ít cũng 4 trang, dài nhất là 8 trang, có khi viết tràn cả ra lề. Nhiều lúc, chị thắc mắc vì sao chồng lại yêu mình nhiều như thế, và câu trả lời của anh lúc thì "vì em đáng được yêu", lúc lại "tình yêu đâu thể nói rõ là vì sao".

Chuyện chưa kể của cặp vợ chồng gây bão MXH vì dành cả thanh xuân để viết cho nhau hơn trăm bức thư tình - Ảnh 5.

"Gia tài" của anh chị đến nay đã không chỉ có thư tình nữa mà còn là hai em bé khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Chuyện chưa kể của cặp vợ chồng gây bão MXH vì dành cả thanh xuân để viết cho nhau hơn trăm bức thư tình - Ảnh 6.

Chồng chị bây giờ không còn viết thư tình cho chị, nhưng lại quan tâm yêu thương vợ bằng những hành động cụ thể, thiết thực vô cùng.

Dắt tay nhau đi qua những năm tháng thanh xuân cùng hơn trăm bức thư tình, nhưng hiện tại sau hơn 10 năm chung sống, chị Hương cho biết vợ chồng đã không còn lãng mạn nhiều nếu đem so với khi xưa. Lí do cũng dễ thông cảm, bởi cuộc sống biết bao mối lo với con cái, cơm áo gạo tiền,... Bản thân chị Hương hiểu điều này nên cũng không buồn cho lắm. Chưa kể so với nhiều anh chồng vô tâm, khô khan, chồng chị vẫn rất tuyệt vời. Anh không còn hay thường xuyên nói lời yêu thương như trước nhưng vẫn nhớ rõ ngày kỷ niệm, ngày lễ tình yêu. Anh chiều vợ, chia sẻ việc nhà với vợ, chăm sóc con cái, buổi sáng vẫn hôn vợ trước khi đi làm,...

15 năm song hành, cũng có những lúc giận dỗi, cãi vã khiến chị Hương nghĩ đến việc chia tay nhưng chồng luôn khiến chị bình tâm trở lại. Cái anh có chủ yếu là tình cảm chân thành, và may sao, đó cũng chính là điều mà một người phụ nữ cần nhất ở bạn đời.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm