Chuyện ấm lòng ngày Tết: Anh Tây đói vì hàng quán đóng cửa, phải "đánh liều" vào nhà dân xin ăn, được chiêu đãi đặc sản bánh tét

Câu chuyện dễ thương này đang được cư dân mạng chia sẻ khắp nơi, chắc anh Tây cũng được phen trải nghiệm chuyến du lịch kèm Tết Việt Nam thật nhớ đời!

Đối với người Việt Nam thì Tết Âm lịch cổ truyền là dịp ai cũng mong chờ, cả năm chỉ đợi đến Tết để được nghỉ ngơi, sum vầy với gia đình. Nhưng đối với khách du lịch phương Tây thì Tết đúng là "ác mộng" sợ hãi, bởi họ không hiểu vì sao Việt Nam đang đông vui bỗng dưng một sáng ngủ dậy người xe đi đâu hết (!) Đường phố vắng teo, hàng quán đóng cửa, một mình khách du lịch ngoài vỉa hè chơ vơ, đến mức đói phải vào nhà dân xin ăn như câu chuyện bi hài được cô gái trẻ tên Nguyen Ngoc chia sẻ lên MXH mới đây.

"CÂU CHUYỆN MÙNG 2...

Chiều mùng 2, cả nhà đang ngồi chơi thì bỗng nhiên có 1 anh Tây từ đâu đi vào nhà, xong anh đưa màn hình điện thoại cho mình xem.Màn hình hiện 2 chữ: "Tôi đói". Khổ, mùng 2 chỗ mình ít hàng ăn mở, toàn quán nước thôi, mà anh này lại không biết tiếng Việt nên đi qua đi lại mãi thế là rẽ vào nhà mình. Với vốn tiếng Anh ít ỏi của mình thì mình cũng hiểu được anh ấy nói gì nên cũng nói chuyện được vài câu...

Chuyện ấm lòng ngày Tết: Anh Tây đói vì hàng quán đóng cửa, phải "đánh liều" vào nhà dân xin ăn, được chiêu đãi đặc sản bánh tét - Ảnh 1.

Sẵn có bánh tét nhà làm, mẹ mình cắt cho anh ấy cả cái. Anh khen bánh ngon lắm, ăn hết 1/2 cái luôn xong mời anh uống ít rượu, tráng miệng nước vối nóng... Xong anh ấy nói muốn giả tiền cho bữa ăn, mẹ mình bảo không cần trả nhưng anh ấy nhất quyết trả bằng được, đưa mình tờ 100k, cuối cùng mình cũng đành lấy tờ 20k thôi, coi như lì xì năm mới của anh Tây. Trước khi đi mình cũng kịp xin anh tấm ảnh làm kỷ niệm..

À quên, anh ấy là người Úc nha!

Cho mấy bạn cứ thắc mắc sao có mỗi bánh tét bởi vì nhà mình làm hàng ăn, nhận gói giò xào, thịt đông trước tết và đã ăn hết từ trước tết rồi nên chỉ có bánh chưng, bánh tét thịt đông và gà luộc thắp hương thôi, nhà mình có mời anh ấy ăn thêm nhưng anh từ chối ạ".

Chuyện ấm lòng ngày Tết: Anh Tây đói vì hàng quán đóng cửa, phải "đánh liều" vào nhà dân xin ăn, được chiêu đãi đặc sản bánh tét - Ảnh 3.

Thật may cho anh Tây vì còn gặp được nhà dân, chứ anh đi du lịch chỗ khỉ ho cò gáy nào đó thì chưa chắc đã xin được đồ ăn. Người người nhà nhà đều về quê ăn Tết, chỉ tại anh không biết phong tục của người Việt mà thôi!

Vừa mới chia sẻ trên MXH, câu chuyện ấm lòng trên đã nhận được hàng chục nghìn lượt like share của cư dân mạng, kèm theo lời chúc năm mới tốt đẹp đến gia đình cô gái trẻ đã tiếp tế đồ ăn cho chàng trai Úc. Tình cảnh éo le của chàng trai ấy chỉ là một trong số vô vàn những câu chuyện bi hài của khách du lịch ở Việt Nam dịp Tết, mong rằng họ sẽ có trải nghiệm đáng nhớ dịp đầu năm này!

Chia sẻ
Đọc thêm