Chút biến tấu cho món canh bầu nấu ngao thêm ngon
Ngày hè mà có bát canh bầu nấu ngao ăn cùng quả cà pháo muối giòn tan thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
– 0.5kg ngao
– 100g giò sống
– 1/4 thìa café tiêu xay
– 1/3 thìa café nước mắm
– 1 mẩu gừng nhỏ
– Vài nhánh hành lá
– Hạt nêm, gia vị
Cách làm
Bước 1
Ngao mua về ngâm nước pha thêm vài quả ớt đập dập khoảng 1 tiếng cho tiết hết cát bẩn. Rửa sạch ngao, luộc chín, giữ lại phần nước luộc. Bóc lấy con ngao và bóp bỏ ruột đen, rửa sạch.
Bước 2
Nước luộc ngao lọc bỏ cặn, giữ phần nước trong.
Trộn ruột ngao với giò sống, tiêu, mắm rồi viên lại thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng mỏng, ngắn.
Hành hoa thái nhỏ, gừng đập dập.
Bước 3
Đun sôi lại nước luộc ngao, cho viên mọc ngao vào đun chín.
Bước 4
Khi mọc nổi lên cho tiếp bầu, đảo đều, đun sôi thêm vài phút, thêm hạt nêm hoặc gia vị cho nước canh vừa ăn. Cho hành và gừng. Tắt bếp, múc ra bát.
Thành phẩm:
Món canh này có nước dùng trong, ngọt thanh, những viên mọc ngao giòn sật sật, đậm đà, thơm mùi hạt tiêu, sẽ đem lại hương vị mới, hấp dẫn cho một món ăn tưởng chừng như rất quen thuộc. Mùa hè có bát canh bầu nấu ngao ăn kèm cà pháo giòn tan thì còn gì tuyệt bằng.
Chúc bạn thành công!