Chứng kiến toàn bộ tội ác, người đàn bà máu lạnh Bùi Thị Kim Thu còn giả tâm thần, "tốt bụng" trình báo thấy thi thể nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Minh Khôi (T/H), Theo Helino
Chia sẻ

Là vợ của Bùi Văn Công, Thu chính là người chứng kiến toàn bộ sự việc các đối tượng thay nhau hãm hiếp rồi sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Điều đáng nói, người đàn bà "máu lạnh" này vờ như không biết việc, còn tham gia lau rửa thi thể nạn nhân cũng như phát hiện xác chết, khai báo gian dối nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra một thời gian dài.

Trong suốt 9 tháng điều tra, vụ kỳ án này đã chính thức khép lại với nhiều tình tiết cực kỳ phức tạp. Cơ quan CSĐT đã làm rõ hành vi tội ác đến rùng mình của từng đối tượng.

Hé lộ toàn bộ chân tướng Bùi Kim Thu - người đàn bà "ác quỷ" giả danh người tốt trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hãm hiếp, sát hại - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng liên quan trong vụ án rúng động dư luận này.

Trong vụ án này có 2 đối tượng nữ đều ít nhiều liên quan đến cái chết oan nghiệt của cô nữ sinh 22 tuổi, đó là Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh và Bùi Thị Kim Thu, vợ Bùi Văn Công. Nhưng đến thời điểm này, trong đường dây tội ác có duy nhất một đối tượng nữ là Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị truy tố tội Không tố giác tội phạm.

Vờ ngu ngơ nhưng mưu mẹo, thâm độc

Bùi Thị Kim Thu, vợ của Bùi Văn Công vốn bị bệnh tim bẩm sinh nên không lấy chồng. Cách đây vài năm, Thu gặp Công - một đối tượng nghiện ma túy hành nghề chạy xe tải, 2 người về sống chung nhưng không có con. Do sức khỏe không tốt nên Thu chỉ tham gia công việc lặt vặt như dọn dẹp phòng nghỉ khách sạn kiếm sống qua ngày.

Hé lộ toàn bộ chân tướng Bùi Kim Thu - người đàn bà "ác quỷ" giả danh người tốt trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hãm hiếp, sát hại - Ảnh 2.

Bùi Kim Thu là vợ của Bùi Văn Công

Với vẻ ngoài chân chất, Thu đã làm cho dư luận mắc "bẫy" khi vờ là người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên ở ngôi nhà hoang (nhà của anh rể Bùi Văn Công) ở Đội 13, Thanh Nưa, huyện Điện Biên, sau đó đi trình báo Công an.

Với "thành tích" này, có những thời điểm dư luận, thậm chí nhiều tờ báo còn "tung hô" Bùi Kim Thu. Được đà thị tiếp tục đưa ra nhiều thông tin thiếu chính xác, làm sai lệch bản chất vụ việc, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Vào ngày 13/2, một người dân ghi lại đoạn clip ngay sau khi công an đến nhà Công khám chiếc xe tải thì thấy sự có mặt của Thu và Chương. Trong đoạn clip còn cho thấy Chương tuyên bố "hùng hồn": "Nếu như không liên quan có cho tiền tỷ anh cũng không chở" (ý hắn nói chở xác nạn nhân - PV).

Người đàn bà vợ Bùi Văn Công khi đó thì bình thản nói với mọi người xung quanh rằng: "Em là người sát âm, đi có người âm hay theo thì mình nghĩ nó chết thiêng thế nào nên nó đưa mình lên trên đó...".

Đối tượng Bùi Kim Thu trước khi bị bắt

Mặc dù biết chồng và đồng bọn giam giữ, tổ chức hiếp dâm Cao Mỹ Duyên 3 ngày đêm, sau đó sát hại nạn nhân nhưng Thu vẫn không tố giác mà đồng lõa che giấu, vờ là người đầu tiên tìm thấy xác nạn nhân; tung nhiều tin giả đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Những lần bị triệu tập cho đến khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Thu vẫn ngoan cố, khai báo nhỏ giọt, nhưng trước những chứng cứ, tài liệu và sự đấu tranh của các điều tra viên, Thu mới bắt đầu khai báo sự thật.

Theo lời khai của Thu, từ đêm 30 Tết cho đến rạng sáng mùng 3, Thu đều biết chồng và các đối tượng bắt giữ, khống chế và hãm hiếp Cao Mỹ Duyên. Nằm trong buồng ngủ Thu còn nghe thấy tiếng cô gái khóc lóc, kêu cứu yếu ớt (vì bị các đối tượng trói và nhét giẻ vào miệng). Thậm chí, khi thấy chồng định giở trò ngay trong giường ngủ thì Thu cằn nhằn "buồng hạnh phúc của người ta đừng có làm gì ở đây, mang đi chỗ khác mà làm", nên nhóm đối tượng đã khiêng nạn nhân ra phòng khách tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại.

Bùi Kim Thu khai nhận, không chỉ nhiều lần chứng kiến cảnh nạn nhân bị cưỡng hiếp, kêu cứu trong vô vọng mà đối tượng này còn trực tiếp đút thức ăn cho nữ sinh trong quãng thời gian cô bị khống chế, giam giữ.

Thu cẩn thận dặn các đối tượng giúp bà ta rửa thật sạch bộ phận sinh dục của nạn nhân

Đặc biệt, Bùi Kim Thu còn chứng kiến toàn bộ việc Công dùng côn nhị khúc siết cổ cô gái ở sau nhà, sau đó thị còn hỗ trợ cả nhóm lau rửa thi thể của Duyên. Thu còn cẩn thận dặn các đối tượng phải giúp bà ta rửa thật sạch bộ phận sinh dục để không còn để lại dấu vết rồi cả bọn khiêng nạn nhân vào phòng khách bàn tính chuyện phi tang tại ngôi nhà hoang.

Hé lộ toàn bộ chân tướng Bùi Kim Thu - người đàn bà "ác quỷ" giả danh người tốt trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hãm hiếp, sát hại - Ảnh 5.

Chính Bùi Kim Thu là người lau rửa thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên và cẩn thận dặn các đối tượng giúp bà ta rửa thật sạch bộ phận sinh dục của nạn nhân để xóa dấu vết.

Sau khi giấu xác chị Duyên xong, các đối tượng quay trở lại phòng khách nhà Công. Toán và Công dặn cứ ăn Tết bình thường, công an có hỏi không được nói gì linh tinh, ai bị bắt người đấy tự chịu. Công bảo Thu sáng mai giả vờ tình cờ lên nhà hoang, phát hiện ra thi thể của chị Duyên báo cho hàng xóm, báo cơ quan chức năng mục đích để đánh lạc hướng điều tra của cơ quan Công an. Và trưa hôm sau thị đã thực hiện vở kịch một cách hoàn hảo...

Vờ tâm thần để thoát tội

Ngày 20/3/2019 Bùi Kim Thu đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Không tố giác tội phạm.

Hé lộ toàn bộ chân tướng Bùi Kim Thu - người đàn bà "ác quỷ" giả danh người tốt trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị hãm hiếp, sát hại - Ảnh 6.

Bùi Thị Thu khai báo tại cơ quan công an khi bị bắt

Tuy nhiên ngay sau khi Thu bị bắt, người nhà đối tượng này đã có đơn cho rằng thị bị bệnh tâm thần và đang phải điều trị. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã phải trưng cầu Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc giám định nội trú pháp y tâm thần đối với Thu.

Tại Bản kết luận giám định pháp y tâm thần số 56/2019/PYTTa ngày 18/7/2019 của Trung tâm pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc kết luận, Thu không bị bệnh tâm thần, đủ khả năng nhận thức và đủ khả năng điều khiển hành vi.

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, việc đi giám định pháp y về tâm thần cho Bùi Thị Kim Thu theo quy định của pháp luật cũng mất ít nhất 1 tháng. Chính điều này là 1 trong những nguyên nhân khiến quá trình điều tra cần nhiều thời gian.

Chia sẻ
Đọc thêm