Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Không đủ căn cứ để kết luận bà Hiền biết việc Vì Văn Toán bắt cóc?

Phong Nguyên, Theo Helino
Chia sẻ

Nguồn tin từ Cơ quan điều tra cho biết, cho đến bây giờ bà Hiền vẫn tiếp tục gây khó khăn, không khai báo thành khẩn với cơ quan điều tra. Hiện vẫn chưa đủ căn cứ để kết luận bà Hiền biết việc Vì Văn Toán bắt cóc Cao Mỹ Duyên.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin, cho đến bây giờ, bà Hiền đã bị khởi tố 1 tội danh, áp dụng biện pháp ngăn chặn mà vẫn không khai đúng bản chất của sự việc.

Đối với bà Trần Thị Hiền, mẹ đẻ nữ sinh Cao Mỹ Duyên, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát đã tách thành 2 vụ án cụ thể, một vụ liên quan đến buôn bán ma túy và vụ án liên quan đến việc sát hại Cao Mỹ Duyên.

"Đối với vụ án liên quan đến buôn bán ma túy của Trần Thị Hiền sẽ còn rất gian nan và Cơ quan điều tra phải tiếp tục chứng minh, điều tra mở rộng vụ án. Khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể", vị Thiếu tướng nói.

Về việc bà Hiền có những hành vi gây khó khăn trong quá trình điều tra vụ án, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết sau này Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Không đủ căn cứ để kết luận bà Hiền biết việc Vì Văn Toán bắt cóc - Ảnh 2.

Thiếu tướng Sùng A Hồng. Ảnh: Báo CAND

Thiếu tướng Sùng A Hồng cũng cho biết, bà Hiền là người đầu tiên biết con mình bị các đối tượng bắt nhưng lại không khai báo với cơ quan công an, chỉ khai con gái đi giao gà và mất tích. Thời điểm nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã gặp gỡ bà Hiền, con lớn và chồng bà Hiền… Tất cả biết Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc nhưng đều không cung cấp nên gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Và đây là nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nữ sinh.

"Nếu bà Hiền cung cấp ngay ban đầu cho cơ quan điều tra thì tôi nghĩ việc cứu Cao Mỹ Duyên sẽ hết sức đơn giản. Các đối tượng bắt cóc, hiếp dâm rồi thì không thể đơn giản thả nạn nhân nên buộc phải giết người", Thiếu tướng Sùng A Hồng nhận định.

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Không đủ căn cứ để kết luận bà Hiền biết việc Vì Văn Toán bắt cóc - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Hiền khi bị đọc lệnh tạm giữ

Hiện nay, theo các điều tra viên báo cáo thì bà Hiền vẫn không hợp tác. Vì vậy, cơ quan điều tra phải thu thập chứng cứ để buộc tội bà Hiền.

Trước đó, trong quá trình đấu tranh với Vì Văn Toán khi bị bắt giữ, hắn khai nhận, sau khi thực hiện hành vi bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên, lúc 21h tối hôm đó, khi cầm điện thoại của Duyên từ tay Vương Văn Hùng đưa, có một cuộc điện gọi đến, Toán đã trả lời điện thoại và gặp mẹ nạn nhân yêu cầu đưa tiền (món nợ trước đó - PV) để chuộc con gái.

Cũng theo lời khai đối tượng, sau khi nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, sáng mùng 5 Tết (9/2/2019), bà Hiền đi xe máy đến nhà Toán chửi bới về việc con gái bà bị nhóm đối tượng sát hại.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã lấy lời khai Trần Thị Hiền và những người liên quan để làm rõ các nội dung. Bà Hiền khai không quen biết các bị can trong vụ án; không nợ tiền Vì Văn Toán, Bùi Văn Công; không nhận được cuộc gọi yêu cầu trả tiền của Vì Văn Toán. Người nhà bà Hiền khai nhận gọi vào máy Duyên nhiều lần không nghe máy, đến gần 21h gọi có thấy mở máy nhưng không thấy ai nói gì chỉ nghe tiếng gió…

Chia sẻ
Đọc thêm