Chùm ảnh về siêu bão Haishen mạnh kỷ lục càn quét Nhật Bản và Hàn Quốc: Cuồng phong đi qua, còn hoang tàn ở lại

J.D, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Nhiều tuyến đường ngập lụt, mặt đường bị cày nát vì sức gió quá mạnh, cùng rất nhiều người mất tích. Trong đó, có 2 thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang được tìm kiếm - theo xác nhận từ TTXVN.

Chiều ngày 6/9 (giờ địa phương), siêu bão Haishen đã đổ bộ vào miền Nam Nhật Bản mang theo mưa lớn và gió mạnh. Haishen được đánh giá là siêu bão lớn và cực kỳ mạnh đã tấn công quần đảo Ryukyu ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam của Nhật Bản khiến hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện.

Đây là cơn bão số 10 của năm 2020, đứng thứ 3 thế giới của năm nay xét về sức gió và độ tàn phá, và đồng thời là một trong những cơn bão tồi tệ nhất được ghi nhận trong nhiều thập kỷ tại Nhật Bản. 

Siêu bão Haishen đổ bộ Nhật Bản

Với sức gió 180km/h, Haishen trước đó đã được dự báo sẽ gây ra mưa lớn cùng khả năng tàn phá đáng sợ, buộc các cơ quan chức năng Nhật Bản sơ tán ngay lập tức hơn 810.000 người thuộc 4 tỉnh phía Tây Nam của nước này. Theo TTXVN, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Fukuoka đã xác nhận có hai thực tập sinh Việt Nam mất tích sau khi bão Haishen quét qua đảo Kyushu.

Hình ảnh do người dùng Twitter ghi nhận về sức gió của cơn bão Haishen

Đến trưa 7/9, cơn cuồng phong đổ bộ xuống Hàn Quốc, gây ra sạt lở đất nghiêm trọng cùng hàng trăm chuyến bay phải hủy bỏ. Gió mạnh đánh bật gốc nhiều cây cối. Cột đèn giao thông xung quanh thành phố Busan cũng chung số phận. 

Và hãy xem, sự tàn phá của cơn bão này là kinh khủng đến thế nào.

 - Ảnh 3.

Bão Haishen gây sóng lớn đánh vào bờ biển thành phố Kagoshima ngày 6/9 (Ảnh: AP)

 - Ảnh 4.

Chiếc ô tô bị chôn vùi vì vụ sạt lở đất tại Geoje, Hàn Quốc ngày 7/9

Bão Haishen khi tới Hàn Quốc đã giảm sức tàn phá, nhưng với vận tốc gió ở mức 112km/h, cơn cuồng phong ấy vẫn có sức ảnh hưởng đáng sợ.

Bão Haishen kéo theo mưa lớn, gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường của Hàn Quốc (ảnh ghi nhận 7/9)

 - Ảnh 7.

Chiếc ô tô bị phá hủy hoàn toàn, chôn vùi dưới đống đổ nát từ vụ sạt lở đất

 - Ảnh 8.

Mặt đường bị sức gió mạnh khủng khiếp cày xới nghiêm trọng

 - Ảnh 9.

Nguồn: Reuters
Chia sẻ
Đọc thêm