Chùm ảnh hài hước về thói quen ăn uống bình dân của Tổng thống Obama ở bên ngoài

Hồng Nam (Tổng hợp), Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ít ai biết rằng ông chủ Nhà Trắng, vị tổng thống đầy quyền lực của nước Mỹ không ngần ngại đến những quán vỉa hè, thưởng thức những món ăn bình dân và không quên nụ cười, cái bắt tay trìu mến với mọi người.

Nếu như trên chính trường, Tổng thống Obama được biết đến với hình ảnh một vị tổng thống tài giỏi, nhạy bén và quyết đoán thì ở ngoài đời thường nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên và thích thú với một hình ảnh khác của ông.

Ít ai biết được rằng, Tổng thống Barack Obama lại là người rất thích thức ăn nhanh, thích ăn đồ ăn vặt và ưa thích sự "mạo hiểm", sẵn sàng thưởng thức những món ăn mới. Do vậy, sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi xuất hiện nhiều hình ảnh Tổng thống Obama giản dị mà không kém phần hài hưởng khi thưởng thức một món ăn nào đó.

ăn
Tổng thống Barack Obama chuẩn bị ăn tại nhà hàng Dooky Chase ở New Orleans, Louisiana khi ông tranh cử Tổng thống vào tháng 2/2008 - Ảnh: Reuters.

ăn kem
Kem là một trong những món ăn ưa thích của Tổng thống Obama. Ông đã thưởng thức một cây kem ở Pennsylvania trong chiến dịch tranh cử của ông vào năm 2008 - Ảnh: Reuters.

ăn trong xe
Tổng thống Barack Obama ăn một thanh kẹo bên trong chiếc limo của ông trong chuyến thăm Đức năm 2009 - Ảnh: Reuters.

ăn uống
Ông Obama tại cửa hàng thức ăn nổi tiếng Chili Bowl Ben ở Washington, D.C với cựu thị trưởng Adrian Fenty của thành phố, một vài ngày trước khi nhậm chức vào năm 2009 - Ảnh: Reuters.

đẹp
Tổng thống Obama trước một gian hàng trái cây trong siêu thị ở Virginia năm 2009 - Ảnh: Reuters.

công du
Tổng thống Mỹ ngồi ăn kem vị trà xanh trong chuyến thăm tới đền Kotoku ở thành phố Kamakura, Nhật Bản hồi tháng 11/2010.

dễ ăn
Tổng thống thưởng thức một chiếc bánh quy ở Wisconsin vào năm 2010 - Ảnh: Reuters.

hào hứng
Tổng thống Obama ăn trưa tại cửa hàng hot dog của Rudy ở Ohio vào tháng 6/2011 - Ảnh: Reuters.

ăn uống
Ông Obama Ăn sáng trong một cuộc họp năm 2011 với các chủ doanh nghiệp nhỏ - Ảnh: Reuters.

tổng thống Obama
Tổng thống Obama với vẻ mặt hài hước ở Philadelphia năm 2011 - Ảnh Reuters.

ăn uống
Cùng thưởng thức hot dog với Thủ tướng Anh - David Cameron tại một trận đấu bóng rổ năm 2012. Hot dog là món ăn ưa thích của Tổng thống Obama - Ảnh: Reuters.

tổng thống Obama
Tổng thống Mỹ thưởng thức món sườn của "House of Cards" tại Kenny BBQ, Washington, D.C vào tháng 8/2012 - Ảnh: Reuters.

tự nhiên
Ông Obama trong cửa hàng OMG Burger tại Miami vào tháng 9/2012 - Ảnh: Reuters.

tổng thống
Tổng thống Barack Obama dùng bữa sáng với công nhân ở Indiana - Ảnh: Reuters.

ăn
Ông Obama ghé thăm cửa hàng xúc xích Usinger ở Milwaukee, Wisconsin vào tháng 9/2012 và tất nhiên không quên thưởng thức đồ ăn ở cửa hàng này - Ảnh: Reuters.

ăn thử
Tổng thống Obama và Thủ tướng - Israel Benjamin Netanyahu cùng ăn bánh mì tại một hội chợ công nghệ ở Jerusalem vào tháng 3/2013.

ăn sushi
Vào năm 2014, tổng thống Obama đã ăn tối ở một nhà hàng nhỏ ở Tokyo cùng với thủ tướng Nhật Hinzo Abe. Tại đây ông đã thưởng thức món sushi được coi là "quốc hồn quốc túy" của người Nhật.

công du
Trong chuyến thăm lịch sử tới Cuba hồi tháng 3/2016, Tổng thống Mỹ Obama và gia đình đã ăn tối ở nhà hàng San Cristobal. Đây là nhà hàng bán các món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Cuba và ẩm thực Tây Ban Nha. Nhiều người dân đã xếp hàng dài để được tận mắt thấy gia đình Tổng thống Mỹ.

bún chả
Hình ảnh Tổng thống Obama giản dị, thoải mái ngồi ăn món ăn bún chả ở Việt Nam vào tối ngày 23/5/2016.
Chia sẻ
Đọc thêm