Chua chua thơm thơm món muffin trái cây

Bảo Ngọc, ảnh: ZY,
Chia sẻ

Món bánh mềm thơm, hơi chua chua vị trái cây chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn!

Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 

  Nguyên liệu cho 11 cái muffin cỡ lớn: 

  2 thìa café nước cốt chanh 

  250ml sữa 

  125ml dầu ăn 

  1 quả trứng 

  260g bột mì đa dụng 

  3 thìa café bột nở baking powder 

  ¼ thìa café muối 

  150g đường 

  200g chocolate trắng 

  400g quả mọng (cherry, dâu tây, việt quất… tùy thích)

Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Bước 1:  
 
Chuẩn bị 2 tô: một tô gồm các nguyên liệu ướt và một tô gồm các nguyên liệu khô. 

Cho nước cốt chanh, dầu ăn, sữa và trứng vào tô thứ nhất...

Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 

 … đánh đều lên là bạn được hỗn hợp ướt.

Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Bước 2:  
 
Cắt nhỏ chocolate trắng. 
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Bước 3:  
 
Cho các nguyên liệu khô (bột mì, baking powder, muối, đường và chocolate trắng) vào tô thứ hai, trộn đều. Để lại 100g chocolate trắng cho phần trang trí. 
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Bước 4: 
 
Đổ hỗn hợp ướt vào tô đựng hỗn hợp khô.
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 

Trộn đều tới khi các nguyên liệu quyện lẫn vào nhau, có thể còn một chút lợn cợn cũng không sao. Không nên trộn quá kĩ vì muffin sẽ bị chai cứng.

Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Bước 5:  
 
Cuối cùng cho các loại trái cây vào tô bột...
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 

... trộn thật nhẹ tay. 

Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Bước 6:  
 
Lót giấy nến lên khuôn muffin hoặc chống dính cho khuôn bằng cách quét một lớp dầu ăn ở đáy khuôn rồi rót bột vào và rắc lên trên vài miếng chocolate trắng bạn đã để lại ở bước 3.
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Bước 7:  
 
Nướng bánh ở 180 độ C khoảng 20 - 25 phút hoặc cho tới khi mặt bánh chín vàng. Bạn có thể thử bánh bằng cách lấy tăm xuyên qua mặt bánh rồi rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.  
Khi bánh chín bạn lấy ra, để lên rãnh cho nguội bớt trong khoảng 5 phút trước khi lấy bánh khỏi khuôn.
Cuối hè đầu thu là thời điểm nhiều loại trái cây chín rộ, bạn có thể tranh thủ lúc này để làm những mẻ bánh muffin ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức vào buổi sáng cuối tuần. Món bánh mềm thơm, hơi chua chua vị trái cây chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn!
 
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
 
Chúc bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
 

 
Bạn muốn những chiếc bánh của mình không những ngon mà còn phải thật đẹp? Hãy tham khảo cách trang trí bánh hình hoa hồng nhỏ xinh dưới đây nhé!
 
Chua chua thơm thơm món muffin trái cây
Chia sẻ