Chữa bệnh… ngủ ngáy

Ngáy không phải là một bệnh nghiêm trọng nhưng cần điều trị để khỏi gây khó chịu thậm chí phá vỡ giấc ngủ những người xung quanh.

Nằm nghiêng về một phía

Một phương pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả. Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, nằm nghiêng một phía giảm được 50% khả năng ngáy lúc ngủ.

Giảm cân, tránh béo phì

Béo phì cũng là nguyên nhân gây ra ngáy ngủ. Những người thừa cân thường có cần cổ to, dày, khiến đường hấp thụ trở nên hẹp. Khi ngủ, cơ quan hô hấp bị tắc, tạo ra những tiếng khó chịu và nhạy cảm. Hãy thử các biện pháp tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc để có thể giảm cân nhanh chóng.

Không nằm gối khi ngủ

Sử dụng gối khi ngủ khiến phần đầu của bạn được nâng lên so với cơ thể. Điều này làm cho sự hít thở của bạn diễn ra không đều đặn và bị ngắt quãng. Từ đó có thể phát ra âm thanh trong lúc ngủ. Không nằm gối còn giúp cho bạn tránh bị đau đầu, việc lưu thông máu lên não diễn ra thuận lợi.

Đi ngủ đúng khoa học

Các chuyên gia về sức khỏe nhận định, những người thiếu ngủ hoặc ngủ không đầy giấc bị mắc chứng ngáy ngủ nhiều hơn những người có giấc ngủ sâu. Hãy lập cho mình một thời gian biểu hợp lý và tuân thủ nguyên tắc một cách tự giác. Ngoài ra, việc cơ thể bạn mệt mỏi, stress… sẽ khiến cho giấc ngủ không sâu. Để cho tinh thần thoải mái và luyện tập thể dục thể thao là việc bạn nên làm để tránh những tiếng kêu từ cơ thể.

Tăng độ ẩm không khí cho phòng ngủ

Hầu hết những người mắc bệnh ngáy ngủ đều có cuống họng khô, hay gây ra âm rung. Một lời khuyên dành cho bạn là trước khi đi ngủ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng, hãy tăng độ ẩm không khí trong phòng bằng máy điều hòa nhiệt độ.

Nói không với rượu

Rượu làm nóng và khiến các cơ trong vòm họng giãn ra. Điều này càng nghiêm trọng khi bạn uống rượu say và ngủ luôn, bởi lúc đó, việc kiểm soát những tiếng ngáy là điều không thể.

Theo Anh Thương
ANTĐ
Chia sẻ
Đọc thêm