MV "Chưa bao giờ mẹ kể" chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu?

H.H, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi gây bão mạng với "Ghen", Min và Erik tiếp tục kết hợp trong MV "Chưa bao giờ mẹ kể", mang đến một câu chuyện vô cùng xúc động và ngọt ngào.

"Chưa bao giờ mẹ kể" là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa sáng tác riêng cho chiến dịch We Are Family - WAF 2017. Mặc dù còn rất trẻ và lần này lại viết về chủ đề gia đình nhưng Châu Đăng Khoa đã chọn một cách kể vô cùng dung dị mà lãng mạn. Chính giai điệu đậm chất tự sự ấy đã khai phá hết lối hát kịch tích và giàu nhạc cảm của hai ca sĩ trẻ Min và Erik. Có thể nói, nếu như ở "Ghen", Min và Erik bùng nổ, dữ dội bao nhiêu thì tới "Chưa bao giờ mẹ kể", cặp đôi lại tinh tế và da diết bấy nhiêu.

MV "Chưa bao giờ mẹ kể"

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 2.

Điều tuyệt vời là những đứa con, trong cơn mê mải của tuổi thanh xuân phơi phới, đã kịp nhận ra một thanh xuân khác được giấu giếm trong chính ngôi nhà mình. Một thanh xuân chưa bao giờ già theo năm tháng, vẫn nguyên những đam mê, nhưng bị nén chặt, bị gói lại, bị giấu đi, bị lãng quên, bởi chủ nhân của nó: những người mẹ. Để rồi, không phải ai bên cạnh có thể biết được, thanh xuân mẹ giấu ở đâu.

Một buổi hòa nhạc đặc biệt đã được những người con tạo ra để tặng cho mẹ nhân "ngày thứ 8" - ngày của riêng mẹ. Và ba bà mẹ đã được sống lại thanh xuân của mình trên sân khấu, trong sự ngỡ ngàng tột độ và xúc động vô biên của những người thân yêu. Giọng hát kịch tính và chất chứa cảm xúc của Min và Erik trong phần điệp khúc đã tạo nên những rung động dồn dập đến vỡ òa ở những giây phút cuối của MV "Chưa bao giờ mẹ kể".

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 3.

Buổi hòa nhạc được ghi hình tại Star Galaxy chính là khoảnh khắc để những đam mê của người mẹ được sống lại một lần nữa.

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 4.

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 5.

Một chút nhấn nhá đặc biệt trong MV là sự góp giọng của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam. Lối hát mộc và đầm ấm từng trải hòa quyện ăn ý với hai giọng ca chuyên nghiệp, một cách rất tự nhiên đã thật sự là điểm nhất bất ngờ nhất, gẩy lên những nốt rưng rưng trong lòng người nghe.

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 6.

Không thể không nói đến phần hình ảnh của MV "Chưa bao giờ mẹ kể" - yếu tố chủ chốt biến bản nhạc thành một câu chuyện nhỏ xinh mà đầy rung cảm. Những lát cắt chấm phá về cuộc đời của ba bà mẹ từng có một thời thanh xuân sôi nổi nhưng đã gạt bỏ hết để hi sinh cho gia đình, chồng con khiến người xem không khỏi có những liên tưởng xúc động tới mẹ mình.

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 7.

NSND Như Quỳnh tham gia diễn xuất trong MV.

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 8.

Cặp đôi Kiên Hoàng - Heo Mi nhon và con gái hóa thân thành một gia đình trong "Chưa bao giờ mẹ kể".

"Giấu diếm con bao điều. Mẹ nói dối con thật nhiều. Để gánh vác bao cam chịu chẳng ai thấu hiểu. Giấu khát khao đời mình. Vờ ước muốn như vô hình. Dành tất cả cho gia đình, lặng im câm nín."

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 9.

MV vừa được phát hành vào ngày 30/6, gửi đi một thông điệp đầy nhân văn tới các gia đình. Đó là người phụ nữ nào cũng có đam mê của riêng mình, hãy giúp họ được sống trọn với đam mê ấy. Bởi đó là hạnh phúc.

Hậu trường vui nhộn, hài hước của MV "Chưa bao giờ mẹ kể"

MV Chưa bao giờ mẹ kể chính thức ra mắt đã khiến bao người con nghẹn ngào tự hỏi: Thanh xuân mẹ giấu ở đâu? - Ảnh 11.

​Với mong muốn mang đến nguồn cảm hứng, năng lượng mới dành tặng cho những người phụ nữ đã làm Mẹ, đang làm Mẹ và sắp làm Mẹ, chiến dịch We are Family với thông điệp "Ngày thứ 8 của mẹ" đã chính thức bắt đầu. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Ngành hàng điện gia dụng Samsung, với món quà công nghệ giúp việc nhà trở nên dễ dàng hơn, đã đồng hành cùng We are Family để lan tỏa nguồn cảm hứng tốt đẹp, giúp những người phụ nữ luôn được sống, theo đuổi và thực hiện đam mê của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm