Chồng trộm 10 cây vàng của vợ để mua xe cho người tình, ngờ đâu lúc bán mới tái mặt biết đó vàng giả, kinh khủng hơn là "đòn ra tay" tiếp theo của vợ

Hải Hương, Theo Helino

Kiên tái mặt nhờ ông ta kiểm tra lại nhưng kết quả trước sau vẫn chỉ như vậy. Kiên nghệt mặt không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô người tình đứng bên vẫn nhõng nhẽo nhăn nhó...

Ngày tổ chức đám cưới với Kiên, bạn bè người thân ai cũng bảo Lan dại bởi cô đường đường là con gái nhà giàu, bản thân cũng xinh đẹp giỏi giang. Vậy mà cô lại đồng ý lấy anh chàng công nhân, quê thì xa tít tắp tận miền cao, đưa dâu nửa ngày trời chưa tới nơi. Song khi ấy Lan chỉ nghĩ, cô yêu ai sẽ lấy người đấy, không quan trọng chuyện Kiên giàu nghèo, địa vị ra sao, miễn sau này vợ chồng biết yêu thương đùm bọc nhau là được.

Những ngày đầu bước chân vào cuộc sống hôn nhân, quả thật Kiên đã không làm Lan thất vọng. Lan cũng vì chồng mà cố gắng hết sức, cô xin cho Kiên đi học lên rồi nhờ người xin việc cho anh. Sau gần 3 năm chật vật, cuộc sống của vợ chồng Lan cũng dần ổn định. Vậy nhưng dường như có được mọi thứ quá dễ dàng, Kiên lại không biết trân trọng. Tới chỗ làm mới được 1 thời gian, Kiên lại cặp luôn với cô nhân viên quán cà phê gần công ty.

Chồng trộm 10 cây vàng của vợ để mua xe cho người tình, ngờ đâu lúc bán mới tái mặt biết đó vàng giả, kinh khủng hơn là "đòn ra tay" tiếp theo của vợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lan kể, lúc biết chuyện chồng phản bội cô suy sụp, tuyệt vọng về chồng vô cùng. Nếu như là lúc trước chưa có con, chắc chắn cô sẽ ly hôn ngay lập tức. Nhưng giờ có con giằng buộc, cô không thể hành động theo cảm xúc riêng của bản thân nữa mà phải suy nghĩ trên lập trường của một người mẹ. Dù thế nào cô vẫn muốn giữ cho con 1 mái ấm.

Tính Lan trọng thể diện, cô không muốn làm ầm chuyện chồng ngoại tình cho thiên hạ nhìn vào bàn tán. Cô chọn cách im lặng để chờ đợi sự thay đổi của Kiên. Thi thoảng ở cạnh anh cô lại đánh động nhắc lại chuyện ngày trước rằng vì anh cô đã vất vả khổ sở làm sao, anh hứa hẹn với cô như thế nào rồi nhẹ nhàng nhìn thẳng mắt Kiên bảo: "Nếu một ngày nào đó, thật sự anh không còn tình cảm với vợ thì anh cứ nói rõ, em sẽ vui vẻ để anh bước đi. Nhưng nếu để em phát hiện anh lén lút bội bạc, nhất định em sẽ không bao giờ tha thứ".

Nghe vợ nói thế, Kiên đỏ mặt lắp bắp: "Em nói linh tinh gì thế. Yêu em còn chưa hết thì làm gì có chuyện anh phản bội vợ".

Lan kể, nghe những lời Kiên nói, cô biết là giả tạo nhưng cô vẫn cay đắng hi vọng trong đó có 1 chút là thật. Cho đến hôm ấy vô tình đọc được đoạn tin nhắn của Kiên với cô người tình kia, Lan mới biết chồng cô thật sự đã "hết thuốc chữa".

Hôm sinh nhật người tình, vì Kiên trót hứa sẽ mua tặng Sh nhập khẩu cho cô ta mà tiền công trình lại chưa lấy được khiến anh loay hoay khốn khổ. Sau Kiên đành lấy trộm 10 cây vàng trong két sắt của vợ mang bán để lấy xe cho Vân. Kiên chép miệng tính coi như mượn tạm, giải quyết việc "cấp bách", khi nào lĩnh được tiền công trình anh sẽ mua vàng trả lại Lan như vậy là được.

Nghĩ đó là cách hoàn hảo nhất nên hôm đó tranh thủ mẹ con Lan về ngoại chơi, Kiên đã mở két lấy vàng rồi tới đón người tình cùng đi bán vàng. Ai ngờ vừa đưa vàng vào tay chủ tiệm, Kiên đã điếng người nghe ông ta bảo: "Toàn hàng mỹ ký có giá trị gì đâu".

Kiên tái mặt nhờ ông ta kiểm tra lại nhưng kết quả trước sau vẫn chỉ như vậy. Kiên nghệt mặt không hiểu chuyện gì đang xảy ra, cô người tình đứng bên vẫn nhõng nhẽo nhăn nhó: "Em không biết đâu, anh muốn làm thế nào thì làm. Hôm nay nhất định em phải có Sh đi đó".

Vừa hay lúc đó Kiên nhận được tin nhắn của vợ: "Sao rồi, 10 cây vàng giả của tôi có đủ mua Sh cho người tình bé bỏng của anh không thế? Nói anh nghe, lấy được tiền của tôi không dễ đâu. Thôi, anh chăm sóc người tình xong nhớ về nhà ký đơn ly hôn rồi dọn đồ ra khỏi nhà của tôi nhé".

Chồng trộm 10 cây vàng của vợ để mua xe cho người tình, ngờ đâu lúc bán mới tái mặt biết đó vàng giả, kinh khủng hơn là "đòn ra tay" tiếp theo của vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tin nhắn của vợ làm Kiên rụng rời chân tay. Anh không ngờ Lan đã biết mọi chuyện nên mới cố tình tráo vàng giả bỏ két để anh bị sập bẫy của cô. Song Kiên hiểu tính Lan, những lời cô đã nói ra sẽ không bao giờ thu lại, vậy nên anh biết chắc mình sẽ không còn cơ hội nhận lỗi với vợ nữa.

Ngay sau đó Lan quyết định ly hôn và giành quyền nuôi con gái. Lan bảo, với Kiên, cô vẫn tạo điều kiện để anh đi lại thăm con đúng theo quy định của tòa. Cũng nhiều lần Kiên ngỏ lời muốn quay lại hàn gắn với vợ cũ, nhưng Lan một mực chối từ.

Chia sẻ
Đọc thêm