Lời sám hối của gã chồng bội bạc, chỉ vì "phút say nắng" mà đánh đổi gia đình, giờ quay đầu thì đã muộn, chỉ biết nhìn vợ cũ mà "thèm muốn"

Rena, Theo Helino
Chia sẻ

"Bỏ vợ, mình công khai yêu đương cùng em nhân viên xinh đẹp, nóng bỏng. Mình cũng ngại luôn chuyện về quê vì sợ làng xóm ra vào nói nhiều, dị nghị này kia", người đàn ông tâm sự.

Nhiều người đàn ông không lường trước được rằng, hạnh phúc mà họ từng quay lưng bỏ đi sẽ là thứ mà họ khao khát nhiều năm sau đó. Tình cảm chẳng ai nói trước được nhưng phụ bạc với tình cảm ấy thì kết cục thật đắng cay.

Một người đàn ông đã vào group kín dành cho phụ nữ tâm sự về câu chuyện cuộc đời và lời sám hối muộn màng. Câu chuyện như sau:

"Chào các chị em, có lẽ mình là người đàn ông hiếm hoi ở trong group này. Mình đã phải dùng một cái nick ảo, xin vào bằng được để tâm sự câu chuyện cuộc đời ngu dại.

Mình sinh năm 88, yêu cô ấy 6 năm. Nhà hai đứa cũng gần nên chuyện ra trường rồi kết hôn đã nằm trong tính toán. Hồi đó, mình yêu cô ấy lắm lúc nào cũng chăm lo từng chút vì cô xinh như hoa khôi, người tán tỉnh xếp hàng dài dằng dặc. Cuối cùng, mình may mắn 'lọt vào mắt xanh' và bắt đầu hành trình yêu đương 6 năm.

Đến 2013 thì bọn mình kết hôn. Sau đó là quãng thời gian khổ sở của mình. Mình bị đuổi việc và thất nghiệp suốt nửa năm.

Hồi đó, cô ấy là người đi làm, nuôi mình. Mình chẳng nhớ bao nhiêu lần vì chán đời đi uống rượu say khướt về nhà, cô ấy chẳng hề oán thán 1 lời mà động viên mình cố lên, anh có khả năng kiểu gì anh cũng thành công.

Lời sám hối của gã chồng bội bạc, chỉ vì "phút say nắng" mà đánh đổi gia đình, giờ quay đầu thì đã muộn, chỉ biết nhìn vợ cũ mà "thèm muốn" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cuối năm đó, một người anh em của mình ở nước ngoài về. Nó kéo mình vào công ty nó làm, bắt đầu lại. Mình có khả năng lại đúng vào 'guồng may mắn' hay sao đó, thành công cứ đến dồn dập. Mình mua nhà, sắm xe và có một khoản tiền tiết kiệm lớn trong ngân hàng.

Đến lúc này, hai vợ chồng mới bắt đầu tính đến chuyện có em bé. Các cụ ở quê cũng giục nhiều lần lắm rồi. Thế nhưng các chị ạ, suốt 2 năm tiếp theo bọn mình không thể có con được. Chẳng dùng biện pháp tránh thai nào hết nhưng con không đến. Cô ấy cũng uống đủ thứ vào người, đi khám khắp nơi nhưng chẳng tìm ra lí do. Mình ngày càng kiếm nhiều tiền nhưng chuyện có con sao mà khó khăn quá".

Đúng là một câu chuyện rất nhiều bố mẹ hiện đại gặp phải. Cưới nhau, mong mỏi nhiều nhưng lại không thể có con được. Rốt cuộc cuối cùng, cái kết của cặp đôi này là sao.

"Hồi đó, công ty xuất hiện một em nhân viên mới, trẻ, đẹp và vô cùng sexy. Em ấy dường như có ý với mình thường nhắn tin riêng dể hỏi han nhiều thứ. Mình cũng sẵn lòng thôi. Em ấy mấy lần hẹn mình đi ăn riêng để cảm ơn vì đã giúp đỡ trong công việc. Mình cũng chẳng có lý do gì mà từ chối. Rồi cuối cùng, chuyện gì đến cũng đến, mình và em ấy phát sinh quan hệ.

Mình biết mối quan hệ đó là sai trái vì đã là trai có vợ. Nhưng lúc đó, sự kích thích và cảm giác mới lạ khiến mình không kìm lại nổi.

Gia đình mình kết thúc trong lãng xẹt vì một lần mình 'qua đêm' với em ấy mà quên mất hôm đó là kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Sáng hôm sau mình về nhà thay đồ đi làm, vợ vẫn ngồi ở phòng khách chờ đợi. Mình không rõ có chuyện gì, cô ấy ôm gối, mắt sưng húp chắc do khóc nhiều. Cô ấy trách móc mình chuyện quên ngày quan trọng, đi qua đêm không báo lời nào. Điện thoại gọi thì mình tắt máy (mình bị hết pin không để ý).

Cô ấy nói nhiều, nói nhiều lắm. Lúc đó, chẳng hiểu sao thay vì xin lỗi vợ mình lại quay sang quát thẳng: 'Em nhiều lời quá. Anh đi vì công việc. Ngày này nhớ thì nhớ không nhớ thì thôi. Em cứ cố quan trọng hóa nó lên làm gì?'.

Cô ấy mặt sững sờ xong gào lên: 'Anh không coi trọng nhưng tôi coi trọng, anh không xem tôi ra cái gì hay sao mà ăn nói vô tâm thế'.

Lúc đó, mình trả lời lại rất vô tâm: 'Nhớ nhung làm gì, cưới xin 3 năm cũng đẻ được đâu mà nhớ, mệt người'.

Cô ấy òa khóc thẳng thừng đề nghị: 'Ly hôn đi'. Mình 'máu nóng' dồn lên, tức giận: 'Cô viết đơn đi, tôi ký'.

Vậy đó các chị ạ, tổ ấm của mình tan vỡ như thế đó. Thời gian ấy, hai bên nội ngoại chạy cả lên Hà Nội nhưng mình chỉ bảo rằng hết yêu, không hợp nhau.

Bỏ vợ, mình công khai yêu đương cùng em nhân viên xinh đẹp, nóng bỏng. Mình cũng ngại luôn chuyện về quê vì sợ làng xóm ra vào nói nhiều, dị nghị này kia.

Lời sám hối của gã chồng bội bạc, chỉ vì "phút say nắng" mà đánh đổi gia đình, giờ quay đầu thì đã muộn, chỉ biết nhìn vợ cũ mà "thèm muốn" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hồi đó là năm 2016. Mình có ý định yêu tầm 1 năm rồi cưới nhưng em nhân viên cứ dùng dằng bảo rằng yêu thì tình cảm càng mặn nồng hơn, thích thú hơn. Vậy thì mình chiều thôi.

Đầu năm 2018, mình nhận được thông tin vợ cũ lấy chồng. Lúc đó, mình cảm thấy hơi hụt hẫng, hẹn thằng bạn đi uống mà say mèm, mình chẳng rõ cảm xúc lúc đó thế nào.

Giữa năm 2018, mình và người yêu đi ăn với nhau. Cô ấy không mang túi nên nhờ mình cầm hộ điện thoại. Đưa cô ấy về nhà trước vì mình có cuộc hẹn sau đó. Vì cuộc hẹn quan trọng nên mình về nhà thay đồ. Vừa bước vào nhà, bắt được wifi thì hàng loạt tin nhắn đổ về.

Có một tin mình đọc xong và điếng người: 'Em đi ăn với cây ATM về chưa?'

Mình mở mật khẩu (cái này mình biết vì em ấy bảo hai đứa không được giấu giếm điều gì). Đọc xong mình phát hiện ra, cô ấy đang có quan hệ yêu đương với một tên khác, rất mặn nồng. Hắn ta biết cô ấy yêu mình nhưng vẫn vô tư vì mình là 'nguồn cung cấp tài chính' cho hai đứa nó.

Mình điên tiết lao thẳng đến nhà em kia tuyên bố chia tay mặc kệ cho em van nài, xin xỏ.

Bây giờ mình lại say mèm, lén vào facebook vợ cũ, nhìn cô ấy vui vẻ bên chồng mới mà thèm quá. Họ đã có con đầu lòng, cô ấy hạnh phúc quá. Mình nhớ đến những ngày cô ấy không màng tất cả, chỉ lo chăm sóc mình, dù nuôi mình cả nửa năm cũng chẳng oán thán gì cả. Mình quá ngu dốt khi bị một con bé dắt mũi, ngu ngốc khi đánh đổi cả gia đình chỉ vì một cô gái khác. Giờ nhìn vợ cũ, mình ước gì người đàn ông bên cạnh cô ấy là mình. Đứa bé đó là con mình, mình đau đớn quá. Đôi khi, có những thứ mất đi rồi mới biết nó quan trọng đến nhường nào".

Đúng là câu chuyện buồn của một người đàn ông. Trong cuộc sống, người ta vẫn thường gặp nhiều trường hợp như thế. Chỉ khi chia tay nhau, họ mới thấm thía đối phương có giá trị thế nào.

Chuyện đàn ông sau khi giàu sang rồi bỏ bê vợ cũng chẳng hiếm. Chẳng rõ, có khi nào họ nhìn lại rồi thao thức vì một phút lầm lỡ mà đánh mất đi hạnh phúc thực sự thế này không!

Chia sẻ
Đọc thêm