Chồng sắp cưới liệt kê danh sách phép tắc trong nhà, cô gái liền hủy hôn để "bỏ cưới chạy lấy người"

Dù đã biết trước nhà Vinh có rất nhiều thủ tục, phép tắc nhưng đến khi anh đưa danh sách cho Quyên thì cô đã quyết tâm "bỏ cưới chạy lấy người" khi chỉ còn vài tháng nữa là họ kết hôn.

Vinh và Quyên yêu nhau từ khi còn là sinh viên, đến bây giờ cũng đã 3 năm. Hiện tại cả hai đều có công việc ổn định, thu nhập khá nên họ đã quyết định kết hôn. Bố mẹ hai bên khi biết chuyện đều ủng hộ bởi ông bà cũng mong có cháu. 

Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ, Quyên cũng đã có vài lần về nhà chồng tương lai chơi. Và ngược lại, Vinh cũng được mọi người trong gia đình cô quý mến. Cứ tưởng vượt qua bao sóng gió, giận hờn cãi vã, tình yêu của họ cũng sẽ đi đến một kết cục tốt đẹp - hôn nhân. Nhưng càng đến sát ngày cưới, Quyên lại càng lo lắng. 

Có lẽ đó cũng là tâm lý chung của mọi cô gái trước sự kiện trọng đại nhất đời mình mà người ta gọi là hội chứng tiền hôn nhân. Thế nhưng dường như Vinh chẳng hề hiểu và thông cảm cho cô. Anh vẫn cứ vô tư đi chơi cùng bạn bè, mặc kệ bạn gái ủ rũ, khó chịu với những lo lắng trước hôn nhân. 

Chồng sắp cưới liệt kê danh sách phép tắc trong nhà, cô gái liền hủy hôn để bỏ cưới chạy lấy người - Ảnh 1.

Anh vẫn cứ vô tư đi chơi cùng bạn bè, mặc kệ bạn gái ủ rũ, khó chịu. (Ảnh minh họa)

Với Quyên, sự căng thẳng còn đến từ mẹ Vinh. Kể từ khi cả hai xác định lấy nhau, mẹ chồng tương lai của Quyên ngày nào cũng gọi điện cho cô. Bà dặn cô ngày đính hôn và ngày cưới phải thế này thế kia. Cô biết bà là lo lắng cho con cái nhưng tần suất dày đặc như thế thực lòng cô không chịu nổi.

Lúc còn yêu nhau, thỉnh thoảng Vinh có nói về việc nếu lấy nhau về cô sẽ chỉ phải ở nhà chăm lo nhà cửa chứ không phải đi làm nữa. Mặc dù phản đối chuyện này nhưng nghĩ rằng anh sẽ tôn trọng quyết định của cô nên Quyên không để tâm lắm. Thế nhưng mới đây, anh đã yêu cầu cô nghỉ việc sau khi kết hôn. Anh nói đó không phải là ý kiến của riêng anh mà còn là quyết định của bố mẹ anh.

Quyên bắt đầu cảm thấy cuộc hôn nhân này có dấu hiệu không ổn. Từ khi còn là sinh viên, cô đã là một cô nàng năng động, hoạt bát. Và cô vẫn luôn chắc chắn rằng sau này sẽ trở thành một phụ nữ độc lập chứ không phải là một bà nội trợ an phận, cam chịu. Vì vậy mà cô yêu cầu của Vinh, cô đã kịch liệt phản đối. Cô không thể để tấm bằng tốt nghiệp loại Xuất sắc của mình bị lãng phí được.

Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó. Chuyện vẫn tiếp tục đi làm hay ở nhà sau hôn nhân chưa được giải quyết thì ngày hôm sau Vinh sang chơi và đưa cho cô xem danh sách bảng phép tắc trong nhà. Anh bảo rằng mẹ anh đã cẩn thận ghi lại cho cô đọc qua và học trước để khỏi bỡ ngỡ khi về làm dâu nhà anh.

Cụ thể, trong sinh hoạt hằng ngày, khi mời cơm phải khoanh tay lại trước bố mẹ chồng. Cô phải đợi khi cả nhà chồng và bố mẹ chồng ăn cơm xong thì mới được ăn vì cả nhà anh không thích ăn cơm chung cùng dâu và rể. Tới khi nào cô dâu mới sinh được con trai thì cô mới được bố mẹ chồng cho phép ngồi ăn chung. Cô làm gì cũng phải xin phép bố mẹ, khi nói chuyện với người lớn tuổi bên họ nhà chồng phải khoanh tay lại, như thế mới là làm tròn bổn phận dâu con.

Chồng sắp cưới liệt kê danh sách phép tắc trong nhà, cô gái liền hủy hôn để bỏ cưới chạy lấy người - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đọc đến những dòng chữ này, tai Quyên như ù đi, đứng cũng không vững. Dường như cô nhìn thấy rõ những tháng ngày sóng gió phía trước đang hiện rõ mồn một trước mắt nếu như cô về làm dâu nhà anh. Cô đưa lại tờ danh sách kia cho Vinh rồi viện cớ mệt mà đẩy anh về sớm.

Cả đêm hôm đó Quyên gần như không ngủ vì suy nghĩ. Sáng hôm sau, cô đã ra quyết định cuối cùng cho mình, đó là hủy hôn. Cô thà chấp nhận cuộc sống độc thân còn hơn bước chân vào làm dâu trong một gia đình lễ nghi và tồn tại quá nhiều sự khó dễ với nữ giới như vậy. Sau khi cô nói ra hết mọi chuyện với Vinh thì anh bàng hoàng như không tin vào tai mình. Dù thương anh, dù anh cố níu kéo thì cô cũng không thể hủy hoại cuộc đời mình bằng cách này được. 

Chia sẻ
Đọc thêm