Chồng ngồi tù, vợ ở nhà vẫn... mang bầu

Theo Tiền Phong,

Một người đàn ông Palestine đã gửi tinh trùng lậu thành công cho vợ để thụ tinh nhân tạo trong khi anh vẫn đang chịu án tù ở... Israel.

Chồng ngồi tù, vợ ở nhà vẫn... mang bầu
Huwayda hạ sinh một cặp sinh đôi nhờ tinh trùng 'gửi lậu' của chồng từ một nhà tù. Ảnh: Dailymail

Dailymail đưa tin ngày 29/7, tù nhân trong trường hợp hy hữu trên là anh Ahmed al-Sokani (35 tuổi), cư dân dải Gaza, Palestine. Anh al-Sokani bị kết án 27 năm tại nhà tù ở Israel và mới thụ án được 13 năm.

Dù không được phép ra khỏi nhà tù hay có bất kỳ chuyến thăm “gần gũi” nào với vợ nhưng al-Sokani vừa được lên chức bố trong tuần này.

Vợ anh, Huwayda đã sử dụng tinh trùng của chồng được vận chuyển 'lậu' từ trong tù và thụ tinh nhân tạo thành công, hạ sinh một cặp sinh đôi kháu khỉnh.

“Tôi thật hạnh phúc, không thể diễn tả bằng lời”, chị Huwayda mừng rỡ chia sẻ.

Abdullah Qandil, phát ngôn viên của một tổ chức phi chính phủ Palestine cho biết, khoảng 50 trẻ em được sinh ra theo cách trên, trong số đó 10 trường hợp ở Dải Gaza và 40 trường hợp còn lại ở Bờ Tây.

Theo nghiên cứu gần đây của trung tâm nghiên cứu về tù nhân (một tổ chức phi chính phủ của Palestine), khoảng 7.000 người Palestine vẫn đang bị giam giữ tại các nhà tù ở Israel. Trong số đó, nhiều người phải chịu án tù lâu dài nên họ tìm cách gửi lậu tinh trùng cho vợ để có thể thụ tinh nhân tạo.

Chia sẻ
Đọc thêm