Chồng nghi ngờ khi vợ đi làm về muộn

Kết hôn được 2 năm nhưng tôi vô cùng chán nản và nghi ngờ vì vợ tôi thường xuyên đi làm về muộn.

Tôi lập gia đình được gần 2 năm, thời gian đầu chúng tôi thật hạnh phúc. Lúc đó vợ tôi có cơ sở làm ăn riêng. Gần 1 năm nay, do làm ăn không mấy suôn sẻ nên vợ tôi không làm nữa mà đã đi làm kế toán cho một Trung tâm Chắp cánh (chăm sóc trẻ mồ coi, có hoàn cảnh khó khăn) được khoảng 4 tháng rồi.

Cũng trong thời gian này vợ tôi thường về khuya, mỗi lần tôi hỏi tới thì vợ tôi bảo có việc. Tôi chán nản vô cùng, nói thật tôi cũng như bao đàn ông khác, cũng biết ghen tuông ... Tôi không phải là không cho vợ mình vui vẻ với đồng nghiệp, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Tôi mong chuyên gia tư vấn cho tôi lời khuyên giúp tôi làm cách nào để có thể cư xử tốt đẹp nhất mà không ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng.

Nguyễn Thanh Phong - Bình Trị Đông - Q. Bình Tân


Trả lời:

Bạn Nguyễn Thanh Phong thân mến!

Bạn mới kết hôn được 2 năm và năm đầu rất hạnh phúc như bạn nói. Đó là điều đáng mừng vì từ tình yêu chuyển sang hôn nhân không phải đôi nào cũng được như vậy. Vì thế cần phải trân trọng giữ gìn hạnh phúc đó bạn ạ!

Theo kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và tư vấn hôn nhân, tôi nhận thấy đa số trường hợp phụ nữ ngoại tình là họ không có tình yêu trong hôn nhân hoặc quá thất vọng với người chồng của họ. Còn những người mới cưới độ 2 năm như vợ bạn, lại đang có gia đình hạnh phúc thì chuyện ngoại tình rất hiếm khi xảy ra.

Mặt khác, bạn nghi ngờ vợ không chung thuỷ chỉ vì thấy cô ấy thường về khuya, Điều này rất dễ nghi oan cho vợ bạn. Tiếc rằng trong thư bạn chỉ nói “thường về khuya” nên tôi không rõ bao lâu về khuya một lần và “khuya” là mấy giờ? Có thể chỉ vì công việc không về sớm được. Lẽ ra vợ bạn nên giải thích rõ lý do là do công việc gì và vì sao phải làm tối? Chứng tỏ vợ chồng bạn quá ít trò chuyện với nhau nhưng cứ ngấm ngầm nghi ngờ nhau nên rất nguy hại cho hạnh phúc gia đình.

Cũng theo kinh nghiệm của tôi, người có gia đình hạnh phúc mà vẫn “ăn vụng” thường họ có hàng tỷ lý do về muộn chứ không nói “có việc” cộc lốc như vợ bạn. Chỉ những người bất hạnh không thiết tha gì với gia đình mới ngang nhiên đi đêm như vậy. Còn nói chung họ có thể đi ban ngày, ngay trong giờ hành chính hay buổi trưa chẳng hạn, ăn vụng như thế dễ chùi mép hơn. Chẳng ai dại gì đi tối, nếu chồng hỏi “Việc gì ?” thì rất khó trả lời vì nói bịa lăng nhăng bây giờ, chỉ vài cú điện thoại phát hiện được ngay.

Để làm rõ điều này không khó khăn gì. Nếu bạn không tin vợ thì chỉ cần khéo léo hỏi han một vài người sẽ biết ngay cơ quan vợ bạn có làm việc buổi tối hay không? Nếu chưa tìm hiểu đến nơi đến chốn đã đem lòng nghi ngờ, ghen tuông vô cớ có khi lại là phá huỷ tình yêu đấy bạn ạ. Tốt nhất là vợ chồng nên trò chuyện thẳng thắn cởi mở với nhau, tôi tin là bạn sẽ nhận được câu trả lời của vợ và sẽ biết sự thực. Nếu bạn hỏi: “Sao em về tối thê?”. Vợ bạn chỉ bảo: “Có việc” thì thường đó là câu nói thực. Người “ăn vụng” không trả lời vậy đâu. Họ đã nghĩ sẵn câu trả lời từ ngang đường rồi và nếu chồng hỏi, họ nói trơn tru chứ không nói kiểu úp mở như vậy. Nếu vẫn chưa thoả mạn, bạn vẫn nghi ngờ thì hôm sau, khi vợ về muộn, bạn có thể hỏi: “Em làm buổi tối có mệt lắm không. Việc gì mà phải làm tối thế hả em?”. Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng, khiến bạn gạt bỏ mọi nghi ngờ và bạn càng thương vợ hơn, vì phải làm muộn.

Chúc bạn loại bỏ được nghi ngờ oan uổng và giữ được gia đình hạnh phúc mãi mãi!
 

Chuyên gia tư vấn:Trịnh Trung Hoà

Chia sẻ
Đọc thêm