Chồng đưa con gái đi họp lớp cùng nhưng khi trở về, tôi hoảng hồn vì thứ xuất hiện trên tay bé

Trái ngược với thái độ gay gắt của tôi thì chồng lại cho rằng đó là chuyện bình thường.

Chồng tôi không phải một người đàn ông quá xuất sắc nhưng anh ấy lại thu hút được nhiều đối tượng xung quanh. Chẳng bởi vì đẹp trai, tài năng hay giàu có, đơn giản là anh dễ chịu, thoải mái và cực kỳ nhã nhặn. Cách nói chuyện của anh lúc nào cũng khiến mọi người xung quanh ấn tượng và thích thú. Có lẽ vì vậy mà chồng tôi khi đi học từ cấp 3 cho tới Đại học đều được rất nhiều cô nàng ve vãn xung quanh.

Bản thân tôi tuy không phải là bạn đồng môn với anh nhưng cũng cùng trường. Vậy nên hơn ai hết tôi chứng kiến phần nào quá trình trưởng thành, đặc biệt trong đường tình duyên. Ngày xưa thời còn ngồi trên ghế nhà trường, đã có biết bao giai thoại, "drama" về chồng tôi cùng vô vàn người phụ nữ khác.

Khi ấy còn trẻ, tuy tôi cũng mê anh ở một mức độ nào đó song tôi cho rằng bản thân mình đừng nên dây dưa với kiểu của anh thì hơn. Ấy vậy nhưng cuộc đời đưa đẩy, duyên số chỉ đường, tôi vẫn va vào anh theo cách rất đặc biệt. Công ty tôi với công ty anh ở chung một tòa nhà trên khu phố cổ, hai chúng tôi bắt đầu chỉ là những cái liếc nhìn nhau trong thang máy, rồi dần tiến đến mối quan hệ tình cảm khi "quẹt" được nhau trên ứng dụng hẹn hò.

Tiếp xúc với anh ấy, tôi cảm thấy anh không giống như những định kiến thời xưa. Trái lại, chồng cực kỳ chân thành, không bộc lộ thái độ lăng nhăng gì cả. Đặc biệt, chúng tôi thích đi lượn ngắm đường phố. Cứ buổi trưa nghỉ ngơi, sau khi ăn xong, anh lại đèo tôi đi mấy vòng hồ Gươm.

Chồng đưa con gái đi họp lớp cùng nhưng khi hai người trở về, tôi hoảng hồn vì thứ xuất hiện trên tay bé  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Chúng tôi yêu nhau và sớm kết hôn với nhau vào năm 2017 khi hai gia đình cũng giục cưới. May mắn thay, tôi đã sinh hạ một bé gái vào năm đó, nên giờ con tôi 4 tuổi rồi.

Dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, chồng có xin phép đi họp lớp cùng với các bạn cấp 3. Anh bảo sẽ đưa con gái đi theo để "khoe" với các bạn, cũng phải thôi, bởi chồng tôi cực kỳ yêu thương con gái diệu. Nhưng khi tôi đề xuất đi cùng thì chồng gạt đi, nói là bạn bè chỉ đưa con cái theo chứ chẳng ai dẫn vợ, chồng cả. Thực ra tôi chỉ sợ chồng không trông được con thì phiền hà thôi, chứ bản thân tôi cũng chẳng ham hố tụ tập đông người.

Buổi họp lớp cấp 3 của chồng hôm đó kéo dài từ suốt đầu giờ chiều cho tới tối mịt mới về. Khi chồng về nhà thì con gái tôi đã buồn ngủ lắm rồi. Chẳng hiểu sao con còn nhỏ mà anh không xin phép về sớm.

Sẽ chẳng có chuyện gì đáng nói nếu tôi không nhìn thấy thứ xuất hiện trên tay con bé. Đó là một chiếc đồng hồ rất xịn của Apple, thấy hay được quảng cáo trên mạng. Bản thân tôi cũng từng ước ao có mà chưa đủ điều kiện để sắm một chiếc.

Chồng đưa con gái đi họp lớp cùng nhưng khi hai người trở về, tôi hoảng hồn vì thứ xuất hiện trên tay bé  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Vì trời đã tối nên tôi không tiện hỏi chồng gì. Chồng tôi lúc ấy cũng đã thấm mệt. Sáng hôm sau, khi tôi tra hỏi nguồn gốc của chiếc đồng hồ xịn trên tay con gái thì chồng tôi đáp:

"À, qua đi họp lớp gặp cái Thu. Bạn đấy đợt trước là hoa khôi lớp anh luôn đấy. Bây giờ cuộc sống giàu sang, của nả đầy ra. Thấy anh hay khoe con gái trên Facebook nên Thu cũng thích thú. Cô ấy có hai thằng con trai rồi cơ, chưa có con gái nên nhận con mình là con nuôi. Hôm qua đích thân tặng con bé cái đồng hồ.

Ban đầu anh không dám nhận vì giá trị lớn quá, nhưng sau đó vì Thu nhiệt tình nên đành phải đồng ý. Con gái mình thấy đồ lạ, đẹp nên nàng ta thích lắm!"

Tôi buông câu dỗi hờn: "Gớm, giàu quá nhỉ. Sao Thu không mua đồng hồ tặng hai quý tử nhà mình mà lại tặng con nuôi chứ?"

Chồng tôi lại tiếp tục trả lời: "Người ta giàu quá mà, hai thằng con trai chả thừa ra ấy mới đến lượt con mình chứ!"

Tôi không nói thêm gì nữa nhưng trong lòng dấy lên một chút khó chịu. Đang yên đang lành tự dưng con gái tôi có mẹ nuôi là sao? Và ngày trước chồng tôi với Thu liệu có từng qua lại, yêu đương nhau không nhỉ? Loạt câu hỏi bùng lên khiến tôi có ghen tỵ nhiều phần. Tôi chỉ sợ sau buổi họp lớp đó sẽ mở ra một câu chuyện tình lén lút nào thôi.

Chắc có lẽ từ nay về sau không dám cho chồng đi họp lớp nữa!

Chia sẻ
Đọc thêm