Chồng có tinh dịch "đặc như thạch", vợ hốt hoảng khi bác sĩ cảnh báo những chứng bệnh nguy hiểm

Nếu có những dấu hiệu khác biệt ở tinh dịch bạn nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán bệnh.

Quan sát màu sắc tinh dịch, tình trạng tinh dịch của nam giới cũng là một trong những cách để kiểm tra sức khỏe sinh sản và sức khỏe tổng thể. Nếu có những dấu hiệu khác biệt ở tinh dịch bạn nên tìm đến bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán bệnh, bởi nếu để lâu nó có thể dẫn đến hậu quả vô sinh, hoặc thậm chí ung thư.

Hỏi:

Chào bác sĩ. Chồng em năm nay 32 tuổi, sức khoẻ vẫn bình thường, tuy nhiên gần đây sau mỗi lần xuất tinh anh ấy đều thấy tinh dịch đặc như thạch, để một thời gian vẫn không thấy lỏng lại như trước. Xin bác sĩ giải đáp, dấu hiệu như vậy liệu có nguy hiểm không ạ?

(T.T.V, Hà Nội)

Tinh dịch đặc như thạch có nguy hiểm không?

Chào bạn, như bạn mô tả thì có thể chồng bạn đang gặp phải tình trạng tinh dịch vón cục hay còn gọi là tinh trùng vón cục. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

- Không xuất tinh quá lâu

- Stress, mệt mỏi, lo âu

- Môi trường tinh dịch bị thay đổi

- Mắc các bệnh lý nam khoa như viêm túi tinh, viêm tiền liệt tuyến…

- Thủ dâm quá nhiều.

Tinh dịch bình thường thì sẽ có màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc có màu hơi vàng nhạt, hóa lỏng sau 15 đến 60 phút xuất tinh còn tinh dịch vón cục thì bị vón thành những cục nhỏ, có màu trắng, có lẫn những hạt nhỏ li ti, mịn như bột cám.

Ngoài ra, tinh dịch vón cục đôi khi còn có màu vàng đậm, nâu hoặc có màu đỏ. Mùi của tinh dịch vón cục cũng rất khác bình thường, có mùi hôi, tanh, gây cảm giác khó chịu, dịch thì có dây hình sợi, người nam giới đôi khi sẽ có cảm giác tiểu buốt, tiểu khó khi tinh dịch vón cục.

Tinh dịch vón cục tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng như ung thư túi tinh, ung thư tuyến tiền liệt, rối loạn xuất tinh và nghiêm trọng nhất là vô sinh. Vì vậy, khi phát hiện tinh dịch vón cục, nam giới cần tới thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nam học để có hướng điều trị kịp thời, tránh những hậu quả không đáng có.

Trân trọng!

Chồng có tinh dịch "đặc như thạch", vợ hốt hoảng khi bác sĩ cảnh báo những chứng bệnh nguy hiểm - Ảnh 2.

Chồng có tinh dịch "đặc như thạch", vợ hốt hoảng khi bác sĩ cảnh báo những chứng bệnh nguy hiểm - Ảnh 3.

Chồng có tinh dịch "đặc như thạch", vợ hốt hoảng khi bác sĩ cảnh báo những chứng bệnh nguy hiểm - Ảnh 4.

Bác sĩ Trịnh Kiên Cường (Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội)

https://afamily.vn/chong-co-tinh-dich-dac-nhu-thach-vo-hot-hoang-khi-bac-si-canh-bao-nhung-chung-benh-nguy-hiem-20220125155424579.chn

Tiếp theo

Một nhân viên siêu thị lâu năm đã tiết lộ những món ăn không nên mua khi sắm Tết trong siêu thị
Đọc thêm