Chồng chán vợ là quá đúng nếu các chị cứ như thế này (Kỳ 1)

Nhiều chị mở miệng ra là than trời, than đất kêu sao chồng chán vợ mà chẳng chịu nhìn lại bản thân. Nói thật, đến tôi là phụ nữ mà còn chẳng ưa nổi mấy cái thói sau của các chị nữa là đàn ông.

Nhiều chị bạn của tôi khi chưa lấy chồng tính tình hay ho là thế mà kết hôn xong như biến thành một con người khác. Chua ngoa, càu nhàu, lôi thôi, xuống sắc đủ cả. Đến mức, tôi là phụ nữ mà ngồi nói chuyện một lúc chỉ muốn “cúp đuôi chuồn về" thì làm sao “đức lang quân" của các chị ấy yêu cho nổi.

Tôi thấy vừa nực cười, vừa xót xa thay cho các chị. Tại sao lại để hôn nhân bóp méo đi sự lãng mạn, trong trẻo, dịu dàng của các chị ngày xưa đến vậy? Có phải chồng khiến các chị khổ, để các chị thành “Chí Phèo phiên bản nữ" kêu than “ai cho tôi lương thiện”? Hay do cuộc sống mưu sinh, gánh nặng con cái khiến các chị nhạt cả tâm hồn?

Chồng chán vợ là quá đúng nếu các chị cứ như thế này (Kỳ 1) - Ảnh 1.

Thôi, tôi chẳng dài dòng phê phán các chị nhiều làm gì. Chỉ mong các chị đọc những điều sau để thấy mình trong đó, xấu xí, già cỗi và đáng thương đến mức nào khiến chồng chán vợ.

    1. Mở miệng một cái là than vãn như bà già

Thú thật là đến bà nội tôi còn không than giời, trách đất nhiều như các chị. Chồng đi làm bợt mặt ra cả ngày, mau mau về nhà để đút miếng cơm vợ nấu vào miệng, thì chị lại tranh thủ ca đủ thứ chuyện. Từ chuyện: “Học phí thằng cu Tít sao mà tăng nhiều thế, nhà trường định để bọn trẻ thất học à?” đến chuyện: “Con mụ hàng xóm nay lại vất rác ra cửa nhà mình, mà em bảo bao lần rồi, sao anh không quát nó một câu?”. Thế này thì chồng không bỏ bát cơm xuống đi ra ngoài “ăn phở" mới là chuyện lạ.

Chồng chán vợ là quá đúng nếu các chị cứ như thế này (Kỳ 1) - Ảnh 2.

Than vãn những cái đâu đâu thôi còn đỡ, đằng này các chị còn lôi cả ngoại hình xuống cấp của mình ra để kêu với chồng thì tôi cũng đến quỳ. Nào là: “Eo ơi, anh xem bụng em rạn hết rồi này, tất cả là tại đẻ cu Tít", “tóc em rụng sắp trơ sọ ra rồi chồng ơi, mặt lại còn nhăn nheo nữa chứ, nhìn em như con khọm già ý”. Vâng, việc các chị “xuống cấp" ai nhìn chả biết mà còn hô hoán lên làm gì cho chồng để ý. Không kêu thì chồng chỉ thấy xâu xấu thôi, kêu lên cho rõ to để thấy đúng là “xấu thậm tệ". Đấy, rồi chồng cũng chán, cũng mò đi “ăn phở" cho xem.

Chồng chán vợ là quá đúng nếu các chị cứ như thế này (Kỳ 1) - Ảnh 3.

2. Nhịn ăn, nhịn mặc để dành tiền cho chồng đi “ăn phở"

Đùa chứ chị nào còn giữ cái quan điểm cổ hủ: “Phụ nữ phải hy sinh, nhịn ăn nhịn mặc vì chồng con” thì tôi cũng đến cạn lời. Đó, chị cứ nhịn hết cái này đến cái nọ, dè xẻn chắt bóp đi rồi tiền tiết kiệm được bao nhiêu chồng mang đi biếu gái hết cho xem.

Tại sao á? Các chị có nhớ ngày xưa tại sao chồng nó bám như đỉa, “đánh không đi, chửi không về không?”. Vì các chị ĐẸP. Quần áo lồng lộn, phấn son rực rỡ, nước hoa thơm nức thì ai chả thích. Thế cớ làm sao kết hôn xong chị lại ngưng làm đẹp? Ngưng đầu tư vào quần áo, chăm sóc bản thân? Nói thật chứ, phụ nữ mà đến bản thân còn không yêu thương được thì cũng chẳng đáng được yêu thương.

Chồng chán vợ là quá đúng nếu các chị cứ như thế này (Kỳ 1) - Ảnh 4.

Các chị nên nhớ rằng, ngoài xã hội đầy rẫy những em mơn mởn, trẻ trung, sẵn sàng sà vào lòng chồng chị để nũng nịu, vòi tiền. Mà chồng chị cũng chỉ là đàn ông thôi, thấy gái đẹp là tự động rút ví ầm ầm. Lúc ấy mất hết lý trí rồi, chồng chị chỉ nghĩ đến hoa thơm, cỏ lạ thôi. Còn chị thì nhìn lôi thôi, bôi nhếch quá thể. Tóc tai bù xù, quần áo nhàu nhĩ, có khi đến mặt còn lười rửa thì chồng nào không chán mà đi theo gái?!

Vậy thì tội quái gì mà chị phải tiết kiệm tiền làm đẹp?! Để cho chồng có tiền đi “tòm tem" à? Chị hâm quá đó!

3. Làm tình như khúc gỗ

Các chị có biết mẫu phụ nữ lý tưởng của mọi đàn ông là gì không? Đó là “Ở phòng khách như nữ hoàng, trong bếp như con ở và trên giường như… gái". Này, các chị chớ xem nhẹ chuyện giường gối nhé bởi chị nào mà làm tình dở ẹc thì chồng cũng “chán cơm thèm phở" nhanh lắm.

Chồng chán vợ là quá đúng nếu các chị cứ như thế này (Kỳ 1) - Ảnh 5.

Tôi đến cười ra nước mắt trước sự ngây thơ của các chị trong khoản này. Ai đời lấy chồng sinh con rồi mà chỉ biết đến một tư thế truyền thống duy nhất, chồng có dụ “đổi gió" thì sợ này sợ nọ, đến mệt. Thế là cả đời các chị ấy chỉ biết nằm im như khúc gỗ để hưởng thụ, kệ chồng hùng hục. Nghe đã thấy chán.

Buồn cười nhất vẫn là mấy chị “sợ này sợ nọ”. Hết sợ có thai rồi đến sợ… bẩn nên không dám thử những trải nghiệm mới lạ. Khoản này mấy đứa con gái ngoài kia sành sỏi lắm, các chị liệu mà giữ chồng nhé!

Tôi chỉ dám nói nôm na vậy thôi chứ nói thêm mấy câu nữa chắc có nguyên một “hội phụ nữ" đến góp gạch xây nhà mất. Còn chị nào thấy xuôi tai thì đón đọc bài viết kỳ 2 nhé. Tôi hứa sẽ gỡ rối cả ba vấn đề trên, để các chị lột xác trở thành người phụ nữ quyến rũ, thách kẹo chồng cũng “không nỡ” ngoại tình.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm