Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa

Cảnh nóng khá kỳ dị trong bộ phim "Người vợ ba" vừa được tung ra đã lập tức khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

Sau nửa năm tạo dấu ấn tại nhiều Liên Hoan Phim quốc tế lớn nhỏ trên khắp thế giới, phim điện ảnh "Người Vợ Ba" sẽ ra mắt trong nước vào tháng 5.

"Người Vợ Ba" lấy bối cảnh vùng thôn quê Việt Nam cuối thế kỷ 19. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cô gái tên Mây (Nguyễn Phương Trà My thủ vai) được gả làm vợ ba cho một gia đình giàu có. Tưởng như bắt đầu một cuộc sống sung túc, đầy đủ, cô gái trẻ không ngờ mình bị lôi vào một cuộc tranh đấu ngầm trong gia đình mới với vợ cả (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai (Maya) để có được vị trí quan trọng ở nhà chồng.

Teaser trailer phim "Người vợ ba"

Dựa trên những câu chuyện có thật về thân phận người phụ nữ Việt Nam trong xã hội xưa, phim cũng đề cập đến các vấn đề của xã hội lúc đó như hôn nhân sắp đặt, tục đa thê, trọng nam khinh nữ. Teaser đầu tiên gây chú ý với cảnh nóng kỳ dị khi một người đàn ông bí ẩn "húp trọn" lòng đỏ trứng gà trên bụng một nhân vật khác (có lẽ là Mây).

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 2.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 3.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 4.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 5.

Cảnh nóng "kỳ dị" gây sốc trong phim.

Phần cuối teaser có hình ảnh một cô gái treo cổ giữa cảnh thiên nhiên đại ngàn, đi kèm với câu thoại trách móc trước đó của một người đàn ông (Con đã làm gì để gia đình ta phải chịu cảnh này?). Teaser dấy lên mối nghi ngờ về số phận của Mây trong xã hội thời bấy giờ, khi người phụ nữ không còn lựa chọn. Liệu cô bé treo cổ trên cây kia chính là 'người vợ ba' Mây hay là một người phụ nữ xấu số nào khác bị xã hội đưa đẩy đến đường cùng?

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 6.

Ngoài diễn viên trẻ Nguyễn Phương Trà My trong vai vợ ba, phim còn có sự tham gia của ca sĩ Maya (Scandal: Bí mật thảm đỏ, Sài Gòn anh yêu em) và nữ diễn viên – nhà thiết kế mỹ thuật Trần Nữ Yên Khê, người đã đồng hành cùng đạo diễn Trần Anh Hùng qua các bộ phim kinh điển Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng. Bên cạnh đó, phim cũng có sự góp mặt của hai nữ diễn viên trẻ là Lâm Thanh Mỹ (Đoạt hồn, Tình đầu thơ ngây) và Mai Cát Vi (Song Lang, Hai Phượng). Sự cộng hưởng giữa nhiều diễn viên thuộc các thế hệ khác nhau của điện ảnh Việt này cũng là một điểm nhấn đáng chú ý của phim.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 7.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 8.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 9.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 10.

Teaser poster đầu tiên của phim cũng được tung ra với hình ảnh một con mắt đang rỉ máu, nhưng thay vì nằm ngang như thường lệ, con mắt này lại nằm dọc. Liệu hình ảnh này có ý nghĩa gì? Con mắt đang chảy máu kia là của ai? Còn dòng máu đó phải chăng chỉ là ẩn dụ hay thật sự đang dự báo một bộ phim kịch tính đến đổ máu? Với hình ảnh biểu tượng là con mắt, dường như nữ đạo diễn Ash Mayfair muốn gửi gắm một câu chuyện về thân phận phụ nữ Việt Nam trong xã hội cũ nhưng thông qua góc nhìn của cô gái trẻ tên Mây – nhân vật chính của phim: một thiếu nữ chưa đến 18 tuổi và bị gả làm vợ út cho một gia đình giàu có.

Sốc với cảnh nóng húp lòng đỏ trứng gà trên... bụng nữ diễn viên trong phim của Maya nói về phụ nữ Việt thời xưa - Ảnh 11.

"Người Vợ Ba" là phim độc lập mới nhất của điện ảnh Việt Nam gây chú ý năm qua khi chiến thắng nhiều giải thưởng lớn nhỏ ở các liên hoan phim quốc tế, tiêu biểu nhất là giải "Phim châu Á xuất sắc nhất" ở LHP quốc tế Toronto (TIFF) tại Canada hồi tháng 9/2018. Một số giải thưởng nổi trội khác bao gồm "Đạo diễn trẻ xuất sắc nhất" dành cho Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), hay "Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất" tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập), giải phim truyện xuất sắc nhất (LHP quốc tế Kolkata, Ấn Độ). Phim đã bán được bản quyền chiếu thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.

"Người Vợ Ba" dự kiến chính thức công chiếu vào ngày 17.5.2019.

Chia sẻ
Đọc thêm