Cho rằng phái mạnh nên là người chủ động trong việc phòng tránh thai nhưng ít đấng mày râu chọn phương pháp triệt sản ở nam giới

Mạn Ngọc - Clip: Thanh Hiền, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tuy rằng việc triệt sản hay đình sản dành cho nam giới cũng là 1 biện pháp phòng tránh thai hiện đại và văn minh, nhưng rất ít đấng mày râu sẵn sàng lựa chọn biện pháp này.

PVAN TRÁNH THAI - NAM

Phòng tránh thai luôn là vấn đề đáng quan tâm của hầu hết các cặp vợ chồng, nhất là trong thời đại phụ nữ và đàn ông bình đẳng về mọi mặt trong cuộc sống. Họ càng ngày càng có nhu cầu chính đáng và thiết thực trong việc chủ động có con.

Từ đó, y tế đã có rất nhiều các biện pháp tránh thai để các cặp vợ chồng có thể lựa chọn tuỳ theo hoàn cảnh cũng như sức khoẻ của cả 2 vợ chồng.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh, hầu hết các biện pháp tránh thai hiện nay đều hướng tới đối tượng là phụ nữ và hoạt động trên nguyên lý tác động vào nội tiết tố của họ để phòng tránh thai.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà các biện pháp tránh thai thịnh hành này mang lại. Mặc dù vậy, những tác dụng phụ của chúng về lâu về dài cũng là vấn đề đáng quan ngại.

Những năm gần đây, nhiều người bất đầu quan tâm đến biện pháp tránh thai mà phái mạnh sẽ là người chủ động hoàn toàn. 

Triệt sản hay đình sản ở nam giới có lẽ vẫn còn rất lạ lẫm với các cặp vợ chồng tại Việt Nam. Nhiều người còn bài xích biện pháp này do thông tin cũng như việc tìm hiểu thông tin chưa thật sự đầy đủ.

Việc triệt sản hay đình sản ở nam giới hoàn toàn do phái mạnh chủ động, thậm chí họ có thể chủ động được cả việc thời điểm nào dừng triệt sản để tiếp tục có con.

Những lợi ích mà triệt sản, đình sản ở nam giới mang lại khiến nó trở thành biện pháp hết sức hiện đại và văn minh. Tuy vậy, hầu hết các anh vẫn chưa sẵn sàng cho biện tránh thai hữu hiệu này.

Đàn ông nên là người chủ động trong việc tránh thai

Việc chủ động trong sinh đẻ là điều thiết thực và đúng đắn, phụ nữ là người chịu trách nhiệm chính trong việc mang thai và sinh nở, tuy nhiên để đón chào 1 thành viên mới trong gia đình thì hiển nhiên đây là trách nhiệm đến từ cả 2 phía.

Chính vì vậy, hầu hết các cặp vợ chồng đều cho rằng trách nhiệm trong việc phòng tránh thai thuộc về cả 2. Tuy nhiên, trong 1 buổi phỏng vấn của chúng tôi, hầu hết các đấng mày râu đều cho rằng nam giới mới là người nên chủ động trong việc phòng tránh thai.

Anh Nguyễn Minh Trung (25 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: "Theo mình thì đây là trách nhiệm của cả 2 nhưng quan điểm của mình thì đàn ông vẫn nên là người chủ động có trách nhiệm hơn bởi vì việc quyết định có con hay không thì thường do đàn ông là phần nhiều".

Cho rằng phái mạnh nên là người chủ động trong các biện pháp tránh thai nhưng ít đấng mày râu sẵn sàng cho phương pháp triệt sản ở nam giới - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Xuân Bách (27 tuổi - trú tại quận Cầu Giấy).

Cùng quan điểm này, anh Nguyễn Xuân Bách (27 tuổi, quận Cầu Giấy - Hà Nội) cũng cho rằng đàn ông nên là bên chủ động bởi lẽ họ có nhiều biện pháp chủ động để tránh thai hơn phụ nữ.

Mặc dù cho rằng trách nhiệm trong việc chủ động có con và tránh thai ngoài ý muốn thuộc về cả 2 vợ chồng nhưng các đức lang quân cũng không kém phần "ga lăng" khi nêu cao quan điểm đã là đàn ông thì nên là người chủ động hơn trong việc phòng tránh thai.

Tuy nhiên, các đấng mày râu vẫn chưa sẵn sàng và không ủng hộ biện pháp triệt sản

Nhắc đến triệt sản và đình sản, hầu hết nam giới đều đã từng nghe qua hoặc tìm hiểu qua. Tuy nhiên, hầu hết họ đều dừng lại ở mức độ tìm để biết chứ chưa thật sử tìm hiểu đủ kĩ lưỡng để biết rõ hơn về biện pháp tránh thai này.

Như đã nói, hầu hết các biện pháp tránh thai thông dụng hiện nay đều chủ yếu dành cho đối tượng nữ giới và mang đến không ít tác dụng không tốt đối với cơ thể phụ nữ. Chính vì vậy, việc các anh tự cho rằng đàn ông phải chủ động phòng tránh thai là điều rất tích cực.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là: Họ sẽ chủ động lựa chọn biện pháp tránh thai nào?

Mặc dù rất ủng hộ việc đàn ông chủ động tránh thai thay cho phái nữ, nhưng trên thực tế, rất ít đức lang quân sẵn sàng lựa chọn biện pháp triệt sản hay đình sản.

Cho rằng phái mạnh nên là người chủ động trong các biện pháp tránh thai nhưng ít đấng mày râu sẵn sàng cho phương pháp triệt sản ở nam giới - Ảnh 3.

Nêu cao tinh thần đàn ông chủ động, tuy nhiên anh Nguyễn Minh Trung vẫn lựa chọn để vợ mình sủ dụng các biện pháo tránh thai dành cho nữ giới.

Anh Nguyễn Minh Trung với quan điểm tích cực muốn nam giới là người chủ động tránh thai, tuy nhiên anh lại có lựa chọn sẽ để vợ sử dụng các biện pháp tránh thai dành cho nữ giới.

"Mình vẫn còn phân vân và mình không ủng hộ biện pháp tránh thai này lắm. Mình sẽ để vợ sử dụng các biện pháp tránh thai từ phía vợ mình".

Cũng cùng quan điểm với anh Trung, anh Nguyễn Xuân Bách cũng quyết tâm từ chối biện pháp triệt sản hay đình sản dành cho nam giới vì lo ngại nó sẽ gây ảnh hưởng cho sức khoẻ của bản thân mình.

Vậy là, dù cho nêu cao tinh thần nam giới luôn là người chủ động nhưng các anh vẫn còn quá lo ngại với biện pháp triệt sản hiện nay. Họ vẫn lựa chọn việc sử dụng các biện pháp tránh thai nữ giới chủ động.

Khi tìm hiểu kĩ triệt sản và đình sản, nam giới dễ dàng ủng hộ biện pháp này hơn

Bên cạnh những lo ngại và băn khoăn cũng như không ủng hộ biện pháp triệt sản ở nam giới, vẫn không ít các ông chồng sẵn sàng lựa chọn biện pháp này sau khi đã tìm hiểu kĩ lưỡng.

Cho rằng phái mạnh nên là người chủ động trong các biện pháp tránh thai nhưng ít đấng mày râu sẵn sàng cho phương pháp triệt sản ở nam giới - Ảnh 4.

Anh Lê Phúc Hưng rất sẵn sàng lựa chọn triệt sản bởi lo lắng cho sức khoẻ của vợ nếu liên tục sử dụng các biện pháp tránh thai cho nữ giới.

Anh Lê Phúc Hưng đã có những chia sẻ sau khi tìm hiểu kĩ càng về biện pháp triệt sản và đình sản dành cho nam giới.

"Quan điểm cá nhân của anh thì biện pháp triệt sản thực chất là 1 biện pháp rất an toàn và nhẹ nhàng cũng như không gây tổn hại nhiều cho đàn ông, nhưng có lẽ ở Việt Nam thì biện pháp này chưa được phổ biến. 

Anh rất sẵn sàng lựa chọn việc triệt sản bởi vì các biện pháp tránh thai cho nữ giới sẽ mang lại những ảnh hưởng không tốt cho người phụ nữ về sau. Chính vì vậy khi anh đã có đủ số lượng con mong muốn, anh sẽ tiến hành triệt sản nếu cần thiết".

Chú Nguyễn Quang Dũng (55 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm) cũng đồng quan điểm, triệt sản là 1 biện pháp tránh thai an toàn và nên được sử dụng sau khi đã tìm hiểu kĩ lưỡng.

Cho rằng phái mạnh nên là người chủ động trong các biện pháp tránh thai nhưng ít đấng mày râu sẵn sàng cho phương pháp triệt sản ở nam giới - Ảnh 5.

Chú Nguyễn Quang Dũng cũng là nguời ủng hộ biện pháp triệt sản dành cho nam giới.

"Nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi tiến hành lựa chọn biện pháp này. Trong thời đại bình đẳng giới, việc lựa chọn biện pháp tránh thai nào đi chăng nữa thì vợ chồng nên có sự thoả thuận với nhau để có quyết định chính xác. Theo tôi, nếu cần thiết, tôi sẵn sàng lựa chọn biện pháp triệt sản này".

Triệt sản hay đình sản được coi là biện pháp tránh thai an toàn và không mang đến nhiều tác dụng phụ, nam giới hoàn toàn có thể lựa chọn dừng việc triệt hay đình sản để tiếp tục có con như ý muốn.

Rất nhiều ý kiến khác nhau của các đấng mày râu xung quanh việc lựa chọn hay không biện pháp tránh thai này. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng họ đều có cái nhìn tích cực hơn thay vì bài xích như lúc đầu.


Chia sẻ
Đọc thêm