Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất?

Theo Bằng Lăng, Theo VTCnews

Các chuyên gia y tế cho rằng, vị trí ngồi trên máy bay an toàn nhất, tránh nhiễm virus corona từ hành khách bị bệnh là cạnh cửa sổ.

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô hình hóa chuyển động của hành khách trong chiếc máy bay để hiểu rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ nhận thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có nhiều khả năng tiếp xúc với hành khách bị nhiễm bệnh. Lý do bởi khu vực này thường xuyên có người di chuyển phục vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Cụ thể, hành khách ngồi vị trí cạnh lối đi sẽ tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Con số này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Nghiên cứu mới từ Đại học Emory cũng chỉ ra rằng ngồi sát cửa sổ là vị trí ít chịu tương tác với những người xung quanh, nên khả năng lây nhiễm cũng thấp hơn so với những vị trí khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là vị trí ít lây nhiễm virus corona nhất trên máy bay. (Ảnh: Dailymail)

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hành khách ngồi bất kỳ chỗ nào trên máy bay thì nguy cơ lây truyền virus cũng tương đối thấp vì thời gian bạn tiếp xúc với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh, hành khách nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất khử trùng sau khi chạm vào các bề mặt, tránh chạm tay vào mặt, mắt và miệng.

Chia sẻ
Đọc thêm