Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn đìu hiu ngày 20/10, chủ cửa hàng than trời “chưa thấy năm nào ế như năm nay”

Nguyễn Phạm,
Chia sẻ

Đến chiều 20/10, lượng hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ - chợ hoa tươi lớn nhất TP.HCM vẫn còn rất nhiều. Nhiều chủ cửa hàng thở dài vì lượng khách mua năm nay giảm rõ rệt.

Khách đến mua đông nhất vào sáng sớm. Do dịch bệnh nên đa phần mọi người lựa chọn đặt hoa online. Để hạn chế tụ tập đông người và mất thời gian bó hoa, nhiều cửa hàng đã bó sẵn thành từng bó. Khách chỉ đến lựa hoa phù hợp và mang về. Một số tiệm còn sáng tạo những bó hoa độc đáo từ trái cây.

Chú Minh Hùng, chủ tiệm hoa Minh Hân thở dài: "Chưa năm nào thấy ế như năm nay, khách vắng lắm, giờ không biết bán giá như thế nào để có người mua hết số hoa này nữa". 

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn đìu hiu ngày 20/10, chủ cửa hàng than trời: “Chưa thấy năm nào ế như năm nay” - Ảnh 1.

Các chủ hàng hoa ở phố Hồ Thị Kỷ than trời vì chưa năm nào ế như vậy dù đang là 20/10

Khách của tiệm là các bạn trẻ, sinh viên, giá hoa dao động từ 100.000đ - 200.000 đồng cho một giỏ nhỏ xinh xinh. Hoa ở tiệm giá rẻ, vừa túi tiền sinh viên. Tuy nhiên, năm nay đa phần mọi người đã về quê nên cũng không nhiều người đến mua hoa.

Như những năm trước, từ ngày 19 đến sáng ngày 20/10 là giai đoạn các cửa hàng hoa tất bật, nhộn nhịp nhất. Có những năm còn "cháy hàng" bởi số lượng hoa không cung cấp đủ cho thị trường.

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn đìu hiu ngày 20/10, chủ cửa hàng than trời: “Chưa thấy năm nào ế như năm nay” - Ảnh 2.

Chị Kim Khánh (quận Phú Nhuận, TP HCM) cho biết hôm nay là ngày đặc biệt nên muốn tự tay mua hoa về trang trí cho gia đình, làm món quà bất ngờ tặng mẹ.

Chị Đào Thị Mỹ Tú, nhân viên cửa hàng hoa tươi Hùng Sang cho biết số lượng khách giảm nhiều so với năm ngoái. Lượng khách hôm nay là khách quen và nhân viên văn phòng. Chất lượng hoa năm nay không thua gì năm ngoái, nhiều loại hoa cao cấp được chuyển về, tuy nhiên chi phí vận chuyển cao khiến giá thành bán ra cũng có chênh lệch tương đối với giá năm ngoái.

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn đìu hiu ngày 20/10, chủ cửa hàng than trời: “Chưa thấy năm nào ế như năm nay” - Ảnh 3.

"Dịch bệnh không thể đưa người yêu đi du lịch được, mình mua hoa, mua trà sữa với vài món ăn vặt để tạo niềm vui cũng thấy hợp lý", anh Thanh Khiết bày tỏ

Đến cuối ngày 20/10, lượng hoa vẫn còn rất nhiều. Nhân viên phải liên tục tưới nước để hoa không bị héo.

Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ được biết đến là thiên đường của các loài ở TP HCM. Ở đây có đầy đủ các loại hoa từ trung bình đến các loại hoa cao cấp, hoa tươi, hoa giả, các vật liệu trang trí hoa. Những ngày lễ Tết, chợ Hoa Hồ Thị Kỷ luôn nhộn nhịp người mua kẻ bán. Năm nay, chợ hoa thiếu vắng hình ảnh những bạn trẻ đến lựa hoa và chụp ảnh check-in nên cũng bớt nhộn nhịp và trầm lắng hơn.

Chia sẻ