Cho con vào chơi nhà bóng, mẹ trẻ hoảng hồn vì phát hiện ra "bãi mìn thối" dính bẩn khắp nơi

Có lẽ phụ huynh nào đó để con mình ị bậy ra nhà bóng, nhưng ý thức quá kém nên không chịu dọn dẹp đi, để lại hậu quả suýt nữa thì dính bẩn lên những em bé khác. Chẳng ai biết đến chuyện đó, cho đến khi một bà mẹ trẻ lên tiếng cảnh báo.

"Hôm nay mình cho con đi chơi và "bị" trải nghiệm một sự việc thật khủng khiếp như hình ảnh bên dưới. Các bố mẹ nhìn thấy chắc cũng đoán được đó là cái gì.

Cho con vào chơi nhà bóng, mẹ trẻ hoảng hồn vì phát hiện ra bãi mìn thối dính bẩn khắp nơi - Ảnh 1.

"Sản phẩm" đi nặng của một em bé nào đó dây ra nhà bóng, nhưng không ai phát hiện ra.

Việc cho con ra ngoài chơi là vấn đề thiết yếu của cuộc sống, dù là không gian trong nhà hay ngoài trời thì việc mong muốn cho con có một trải nghiệm tích cực là mục đích chính. Ngoài ra, một không gian văn minh, sạch sẽ, an toàn là những tiêu chí hàng đầu để chúng ta lựa chọn cho con.

Vậy thử hỏi, trong một không gian nhà bóng rất rộng, có biết bao trẻ nhỏ sẽ bị dính phải bãi "mìn" khủng khiếp này? Liệu rằng sau khi nhìn thấy sự việc như này các bố mẹ còn dám cho con đi chơi nhà bóng nữa hay không?

Mình cảm thấy thực sự choáng và bức xúc vì hành động vô ý thức của một gia đình nào đó đã để lại hậu quả nghiêm trọng như thế này. Làm sao có thể dọn sạch hàng trăm quả bóng bị dính "mìn" và làm sạch lại cả một không gian nhà bóng không biết sẽ trôi nổi đi những góc nào?

Trẻ con thì khó kiểm soát, các con chơi có thể quên cả ăn, ngủ, vệ sinh, nhưng người lớn chúng ta thì có ý thức mà tại sao lại để sự việc xảy ra mà không hề thông báo cho nhân viên biết để họ dọn dẹp cho sạch sẽ? Chỉ vì cái gọi là " xâu hổ" của một cá nhân mà sẵn sàng nhẫn tâm để cho hàng trăm, hàng nghìn người khác sẽ dính hậu quả do mình gây ra. Thực sự mình không hiểu nổi, nghĩ đến các con cứ vô tư chơi trong đó không hay biết gì. Thậm chí có em nhỏ mới chỉ mười mấy tháng.

Cho con vào chơi nhà bóng, mẹ trẻ hoảng hồn vì phát hiện ra bãi mìn thối dính bẩn khắp nơi - Ảnh 2.

Sau khi phát giác ra sự việc mình đã ngay lập tức thông báo cho ban quản lý, yêu cầu ngừng khu vực vui chơi để xử lý kịp thời. Mình cũng không biết là khi mình phát hiện ra thì việc đã rồi từ bao giờ. Nhưng thực sự lúc đó vẫn còn mùi bốc lên kinh khủng.

Mình có theo sát quá trình các bạn làm vệ sinh, chia nhân viên theo nhiều khu vực để cố gắng nhặt hết những quả bóng bẩn, sau đó sẽ quây lại từng vùng để làm vệ sinh sàn nhà, và sẽ dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch lại. Trực tiếp quản lý đã có mặt và điều hành việc này.

Mình không nêu tên khu vui chơi vì đây không phải topic bóc phốt hay chê trách một cơ sở nào đó làm ăn không ra gì. Mình viết topic này với mục đích chia sẻ về ý thức cộng đồng. Khi mình cho con ra ngoài chơi, hãy bảo vệ con, không gian chơi của con, và lên tiếng khi phát hiện những vấn đề sai trái, xấu xí như thế này, làm ảnh hưởng đến cả cộng đồng và cũng làm thiệt hại không nhỏ cho cơ sở vui chơi.

Cảm ơn mọi người đã đọc!".

Cho con vào chơi nhà bóng, mẹ trẻ hoảng hồn vì phát hiện ra bãi mìn thối dính bẩn khắp nơi - Ảnh 3.

Những hình ảnh chân thực kèm theo câu chuyện khá kinh khủng xảy ra ở trên được một phụ huynh chia sẻ lại đã khiến cho nhiều người xôn xao lo lắng. Nhà bóng là địa điểm vui chơi mà hẳn cha mẹ nào cũng đưa con mình đến chơi ít nhất 1 lần, nó cũng là sân chơi công cộng được nhiều em nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, nhà bóng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, dễ khiến trẻ em bị ngã và dễ xảy ra sự cố trẻ đi vệ sinh không kiểm soát được, dây bẩn ra những trái bóng, ảnh hưởng đến những bạn nhỏ khác.

Rất nhiều ông bố bà mẹ khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự, khi cho con đến chơi ở các nơi công cộng như: "Mình cho con chơi trong hố cát, có lần ngửi nồng nặc mùi nước tiểu nên không bao giờ để con đến đó nữa"; "Hôm trước vợ chồng mình đi siêu thị, gặp một đôi vợ chồng khác nhìn rất trí thức, áo quần đẹp đẽ, mà con tè bậy ra giữa lối đi cũng thản nhiên như không có gì, người khác đi qua dẫm phải bãi nước suýt ngã"; "Nhà bóng là cái chỗ dễ lây ổ dịch bệnh nhất, mình đã cấm chồng đưa con vào đó chơi vì cũng từng thấy một chị vô tư cho con tè ở góc nhà bóng, sau đó ra ngoài đứa bé nôn tiếp ở cầu trượt, vậy mà chị ấy chẳng thèm báo quản lý khu vui chơi rồi xin lỗi, hay dọn dẹp"...

Cuộc sống hiện đại bây giờ, nhất là ở thành phố, các khu vui chơi cộng đồng cho trẻ em mọc lên ở khắp nơi. Không thể tránh chuyện lũ trẻ đi vệ sinh mất kiểm soát, làm bẩn các nơi mà chúng nghịch, tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở ý thức của bậc cha mẹ khi con mình lỡ dây bẩn ra nơi đó. 

Giá như người lớn không phớt lờ đi "bãi mìn" của con em mình, chối bỏ trách nhiệm để mặc cho hậu quả sau đó ra sao thì ra, ai giẫm vào thì giẫm, các em bé sẽ có môi trường an toàn sạch sẽ hơn rất nhiều. Liệu những bậc phụ huynh vô ý thức ấy có bao giờ nghĩ rằng, con em mình sẽ có ngày bị dính bẩn bởi chính những bãi chất thải do con em người khác để lại hay không? Lúc đó họ sẽ phản ứng ra sao nhỉ?

Dù sao, đây cũng là bài học cảnh giác cho các bậc cha mẹ, khi đưa con em mình đến những nơi đông người.

Chia sẻ
Đọc thêm