Chở bạn gái đi mời cưới, vô tình thấy 1 từ trên chiếc thiệp gửi người yêu cũ của cô ấy mà tôi quay xe hủy hôn ngay lập tức

Chỉ một chữ ghi trên thiệp thôi nhưng tôi quyết tâm không thể cưới loại phụ nữ này về làm vợ.

Chào mọi người. Hôm nay cũng cuối tuần rồi nhỉ. 2 năm nay cứ đến cuối tuần là tôi lại chở bạn gái đi chơi, gặp nhau ăn uống. Giờ này tuần trước thì 2 đứa đang tất bật lo đám cưới, ôm nhau nghĩ đến viễn cảnh tương lai có một gia đình nhỏ ấm êm hạnh phúc. Nhưng sau buổi chiều hôm qua thì tất cả đã tan tành, rạp cưới dựng lên rồi lại phải dỡ ra...

Vợ sắp cưới của tôi 23 tuổi, còn tôi năm nay 27 tuổi rồi. Chúng tôi quen nhau cách đây 2 năm trong dịp Tết, bạn bè rủ đi ăn uống tưng bừng nên tôi vô tình gặp cô ấy ở một quán nhậu. Bạn bè xúi giục xin số làm quen, tôi mạnh bạo qua bàn cô ấy ngồi để hỏi, chẳng ngờ cô ấy đồng ý cho số luôn rồi sau đó thành bạn gái của tôi lúc nào không hay.

Nhà cô ấy cách nhà tôi 1 xã, ở gần nên quấn quýt nhau không rời. Trước cô ấy đi học may, tôi thì làm công nhân, cứ tan ca là tôi về đón người yêu đi ăn uống, chẳng tiếc mua sắm cho cô ấy cái gì. Bạn bè tôi khen cô ấy hiền, ngoại hình cũng dễ thương. Yêu nhau được một thời gian thì gia đình 2 bên giục cưới, tôi liền nghĩ cách cầu hôn rồi sau đó tổ chức đám hỏi luôn.

Nghe vợ sắp cưới kể là trước đây cô ấy chỉ có 1 mối tình đầu, nhưng người ta không thích nên cô ấy coi như vẫn chưa yêu chính thức lần nào. Tôi là người đầu tiên của cô ấy, "chuyện đó" cũng là lần đầu tiên, nhưng tôi đã rất sốc khi làm xong chẳng thấy có dấu hiệu gì là bạn gái còn trinh cả. Cô ấy bảo do hồi bé bị té ngã, tôi băn khoăn nhưng cũng vui vẻ cho qua vì giờ ai còn cổ hủ vậy nữa.

Chở bạn gái đi mời cưới, vô tình thấy 1 từ trên chiếc thiệp gửi người yêu cũ của cô ấy mà tôi quay xe về báo dỡ rạp hủy hôn ngay lập tức - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tôi chiều chuộng vợ sắp cưới hết mực nên cô ấy cũng khéo mồm, bảo sẽ sinh cho tôi cả trai cả gái, chỉ ở nhà chăm sóc gia đình cho tôi yên tâm đi kiếm tiền. Tôi dự định đưa vợ đi du lịch khắp nơi trước khi có bầu, cưới xong có bao nhiêu tiền mừng cưới tôi sẽ cho vợ hết.

Nhưng tới hôm qua thì mọi kế hoạch của chúng tôi đã tan thành mây khói. Cả tuần nay tôi tranh thủ đưa cô ấy đi mời cưới vòng quanh, họ hàng người quen xong thì tới bạn bè. Tôi gửi thiệp cho bên nhà trai trước, hôm qua mới bắt đầu đi mời bên nhà gái. Vợ sắp cưới của tôi vui lắm, cô ấy cười nói suốt.

Đi mời chừng 5 nhà thì mệt quá, chúng tôi nghỉ ở một quán nước ven đường. Cô ấy để túi thiệp hồng bên cạnh, miệng túi để mở nên tôi vô tình liếc thấy một cái thiệp khá lạ. Bên ngoài thiệp có ghi là "Người yêu cũ", tôi giật mình nghĩ bụng cô ấy đã từng có bạn trai đâu? Thò tay vào lấy xem, dòng chữ đầu tiên bên trong khiến tôi xây xẩm mặt mày: "Trân trọng mời Chồng đến dự bữa cơm thân mật...".

- Cái gì đây hả vợ? Chồng em ở đây rồi sao em còn gửi thiệp cho chồng nào nữa đây?!?

- Ơ sao anh lại xem thiệp của em. Làm gì có đâu...

Nhìn thái độ bối rối của vợ sắp cưới cùng hành động giật lại tấm thiệp, tôi chắc chắn có vấn đề. Tôi không thích nói nhiều nên đứng dậy quay xe về luôn, mặc kệ vợ sắp cưới đứng gào thét gọi tôi quay lại.

Về tới nhà tôi gọi ba mẹ ra nói chuyện, báo dỡ rạp luôn không cưới xin gì nữa. Nghe tôi kể qua loa câu chuyện, cả gia đình đều sốc nhưng vẫn khuyên tôi bình tĩnh, gọi bạn gái sang đối chất xem như nào. Nhưng cứ nghĩ đến chữ "Chồng" viết to tướng trên thiệp, tôi không nhịn nổi cơn tức giận và cũng không muốn tha thứ cho vợ sắp cưới.

Y rằng cô ấy gọi điện nhắn tin loạn lên, xin lỗi tôi vì sự bồng bột ngu dốt. Cô ấy thú nhận từng có một người bạn trai trước khi quen tôi, nhưng thề thốt rằng khi yêu tôi không làm gì có lỗi. Chẳng có lỗi mà lại viết tên thằng người yêu cũ là "chồng" ở trên thiệp? Chuyện mời bạn trai cũ đi ăn cưới tôi đã không thèm chấp rồi, nhưng xưng hô như vậy với kẻ không phải chồng thật thì thực sự quá đáng đúng không mọi người?

Tôi nhất định không thể cưới loại phụ nữ như thế về làm vợ, ai biết đâu sau này cô ta còn lăng loàn thế nào nữa!

Chia sẻ
Đọc thêm