Chính thức: Hơn 2 triệu học sinh các cấp ở Hà Nội được nghỉ tới hết ngày 16/2 để phòng dịch nCoV

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội, theo đó học sinh các cấp sẽ được nghỉ tới hết ngày 16/2 để phòng dịch do virus corona gây ra.

Chiều ngày 7/2, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nhằm phòng phòng tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. Theo đó, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ tới hết ngày 16/2 thay vì 9/2 như đã thông báo.

Chính thức: Hà Nội cho học sinh nghỉ tới hết ngày 16/2 để phòng dịch do virus corona gây ra - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trước đó, vào chiều 6/2/2020, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - Chử Xuân Dũng đã ký tờ trình gửi UBND thành phố xem xét kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. 

Đề xuất này đã được Sở GD&ĐT Hà Nội lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế. Học sinh nghỉ để phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe.

Như vậy, tính đến 17h ngày 7/2 đã có Hà Nội và 44 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần đến 16/2 để phòng chống dịch bệnh virus corona (nCoV) gây ra bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế...

Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên.

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Chiều 6/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh corona Bộ GD-ĐT đã họp và thống nhất đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế tiếp tục cho học sinh nghỉ học. Bộ GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể việc học bù cũng như lùi thời gian kết thúc năm học trong trường hợp cần thiết.

Để biết thêm thông tin khác từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh corona Bộ GD&ĐT, theo dõi tại đây.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Chính thức: Hơn 2 triệu học sinh các cấp ở Hà Nội được nghỉ tới hết ngày 16/2 để phòng dịch nCoV - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm