Phụ huynh than trường cho nghỉ học phòng dịch corona thì giáo viên được lợi vì vẫn nguyên lương khiến dân mạng phản đối gay gắt

Một phụ huynh nêu ý kiến rằng được nghỉ học, giáo viên là người hưởng lợi nhất vì vẫn có lương. Tuy nhiên, quan điểm này bị dân mạng phản đối gay gắt.

Tính tới ngày sáng 5/2, đã có tới 60 địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh nghỉ học, thời gian nghỉ từ 2 ngày cho tới 1 tuần. Quyết định này là thực hiện chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT nhằm phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tuy nhiên, có một số phụ huynh lại nêu quan điểm rằng giáo viên là người được hưởng lợi. Cụ thể, một tài khoản facebook đã chia sẻ lên trang cá nhân: "Chán chuyện! Giáo viên được nghỉ hè, nghỉ trong tuần, nghỉ học kì, nghỉ đại hội công nhân viên chức... nghỉ rất nhiều và nhận NGUYÊN LƯƠNG. 

Bây giờ sắp có dịch chắc giáo viên là những người được corona ưu ái nhất, họ lại tiếp tục được nghỉ Tết thêm 1 tuần và vẫn nhận đủ lương. Thật tuyệt vời, xin chúc mừng!

Khoản thu nhập tháng này người lao động phải bớt 1 khoản để thuê người trông con rồi, hoặc liều mình nhốt con trong nhà đi làm như những bố mẹ năm 198x. 

Đốt 1 đống tiền phun khử trùng xong đóng cửa không đón học sinh".

Phụ huynh than trường cho nghỉ học phòng dịch corona nhưng giáo viên được lợi, vẫn hưởng lương khiến dân mạng phản đối gay gắt - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, quan điểm này đã gặp phải rất nhiều sự phản đối từ dân mạng. Nhiều người đã chia sẻ, bình luận và cho rằng không nên đổ lỗi cho giáo viên. 

- Bạn chỉ nghĩ tới việc tốn tiền thuê người trông con hoặc 1 khoản lợi nhỏ giáo viên được hưởng nhưng sao không nghĩ tới chuyện nếu cho trẻ đi học, dễ lây chéo, nguy cơ sẽ khó lường thế nào? Nghĩ ngắn thế bạn.

- Phụ huynh này đòi cho con đi học trong mùa dịch đây! Cho con ở nhà thì than không ai trông con, cho đi học về ho một cái lại đổ hết cho cô giáo, cho chính quyền. Nghĩ mà chán.

- Dịch là điều không ai mong muốn nhưng nó đang xảy ra thì người ta phải tìm cách để hạn chế nó lây lan chứ. Chính vì thế mà học sinh được nghỉ học, giáo viên được nghỉ dạy đó, chứ cứ hoạt động bình thường rồi xảy ra chuyện ai là người gánh trách nhiệm?

Đặc biệt, nhiều thành viên trong nhóm làm giáo viên lên tiếng xác nhận được nghỉ dạy nhưng vẫn phải lên trường để thực hiện khử khuẩn, dọn dẹp trường học:

"Sao đồn giáo viên được nghỉ thêm 1 tuần vậy trời, giáo viên đi dọn vệ sinh khử trùng rồi còn tập huấn nữa ấy" - N.T.M.H thông tin.

H.N cũng cho biết: "Ủa, giáo viên nghỉ nhưng vẫn lên trường làm vệ sinh đồ dùng mà".

Thành viên T.N cũng cho hay: "Học sinh nghỉ nhưng giáo viên bọn tui phải lên trường làm vệ sinh chứ nghỉ gì?".

Phụ huynh than trường cho nghỉ học phòng dịch corona nhưng giáo viên được lợi, vẫn hưởng lương khiến dân mạng phản đối gay gắt - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình)

Cũng có một số phụ huynh khác than thở không thể tìm đâu ra người trông con, tuy nhiên phần đông đều phản đối gay gắt quan điểm của chủ thớt. Hiện giờ, người này đã xóa bài đăng nhưng dân mạng vẫn chụp lại và tiếp tục bình luận rôm rả.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Phụ huynh than trường cho nghỉ học phòng dịch corona thì giáo viên được lợi vì vẫn nguyên lương khiến dân mạng phản đối gay gắt - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm