CHÍNH THỨC: Địa phương đầu tiên ở TP.HCM cho học sinh đi học lại sau hơn 5 tháng nghỉ dịch

Vân Trang, Theo Pháp luật và bạn đọc

Sau nhiều lần trì hoãn, vào ngày 14/10, UBND TP.HCM đã quyết định cho địa phương đầu tiên trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp.

Mới đây, UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận chính thức về việc cho học sinh xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) được đi học trực tiếp.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc các trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An.

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM, ngành y tế và UBND huyện Cần Giờ hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ quyết định cụ thể thời gian cho học sinh đi học.

UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là phòng giáo dục huyện cùng 2 trường nói trên, xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cụ thể, có phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống phát sinh ca bệnh. Từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Đặc biệt, UBND TP.HCM giao UBND huyện Cần Giờ kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở thí điểm tổ chức cho học sinh đi học trở lại để dạy học trực tiếp, huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại.

Bên cạnh đó, UBND đề nghị Sở GD- ĐT và Sở Y tế vừa hướng dẫn các đơn vị vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học, đón học sinh đi học trở lại đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kế hoạch đón học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An, THCS-THPT Thạnh An tới trường trực tiếp được UBND huyện Cần Giờ đề xuất từ cuối tháng 9 nhưng bị trì hoãn nhiều lần do chưa được thành phố chấp thuận.

Trước đó, vào ngày 13/10, đoàn khảo sát của Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM làm việc trực tiếp với hai trường ở xã đảo Thạnh An. Ngay sau buổi làm việc, UBND huyện Cần Giờ tiếp tục đề xuất cho 100% học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 đến trường trực tiếp từ ngày 20/10. Sau đó, nếu tình hình ổn định, huyện sẽ mở rộng cho những khối lớp còn lại tới lớp.

Chia sẻ
Đọc thêm