Chiều rồi, thử làm món gà nướng thiệt ngon, không khó đâu

HUỆ HUỲNH (theo BBC), Theo tuoitre.vn
Chia sẻ

Sau một ngày làm việc mệt mỏi hay vào một ngày cuối tuần thật đẹp, bạn bỗng thèm món gà nướng giòn ngon và muốn tự tay vào bếp. Làm thế nào để có món gà nướng vừa dễ làm nhưng đảm bảo da giòn, thịt ngon?

Cách nướng gà thật ngon - Video: BBC

Thời gian nướng một con gà mất bao lâu?

Tùy vào trọng lượng của gà mà thời gian nướng sẽ ngắn hay dài hơn. Ví dụ một con gà nặng 1kg sẽ được nướng trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Những con gà lớn hơn có thể mất đến 1 giờ 40 phút. Ngoài ra, các công thức làm món gà nướng như nhét hỗn hợp lá chanh và thảo mộc vào trong con gà cũng có thể sẽ kéo dài thời gian chế biến.

Cách nướng gà an toàn?

Cần lưu ý thịt gà phải được nướng chín hoàn toàn trước khi ăn vì thịt gà sống có thể chứa các vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm.

Thông thường có 2 cách để đảm bảo gà được nấu chín tuyệt đối. Một là sử dụng nhiệt kế đo, hai là dùng đũa chọc thủng phần dày nhất của con gà (giữa chân và ức) để kiểm tra xem nước thịt có trong hay không.

Làm thế nào để da gà giòn?

Có vài cách để giúp da gà nướng giòn tới mức hoàn hảo. Cách thứ nhất là nướng gà cho đến khi thịt chín, sau đó điều chỉnh nhiệt độ lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C và nướng thêm 15-20 phút nữa.

Cách thứ hai là ướp thịt gà, sau đó để con gà trong tủ lạnh qua đêm và nướng như bình thường vào ngày hôm sau mà không rửa sạch bất kỳ gia vị nào. Cách này giúp lấy đi độ ẩm và giúp da gà vàng, giòn.

Một cách khác nữa là loại bỏ da khỏi thịt gà sau khi nướng, sau đó chiên khô da trong chảo chống dính cho đến khi da giòn.

Công thức cơ bản cho món gà nướng hấp dẫn

Bạn chỉ cần một vài nguyên liệu để làm món gà nướng thật dễ dàng. Sau đó, dùng gà nướng chung với nước chấm, khoai tây nướng và rau củ cho một bữa tối cùng những người thân yêu của mình.

Khẩu phần ăn dành cho 4 người: Gà nguyên con, 30-40g bơ, với các bước cơ bản sau:

1/ Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Cho gà vào lò nướng. Tách phần da với phần ức gà và cho một cục bơ vào bên dưới phần da gà.

2/ Nêm nhẹ với muối và tiêu.

3/ Đổ nước vào đáy khay nướng, sâu khoảng 1-2cm.

4/ Bọc gà lại bằng giấy bạc và nướng trong 1 giờ.

5/ Lấy giấy bạc ra và tiếp tục nướng gà thêm 20-30 phút nữa cho đến khi da gà vàng.

6/ Đặt gà lên bàn, che gà lại bằng giấy bạc và khăn sạch, sau đó để yên trong 15-20 phút. Cắt gà ra và dùng bữa.

Chia sẻ
Đọc thêm