Chiến Thắng: Một năm bết bát, không dám hát hò vì sợ bị chửi vào mặt!

"Nhiều người khuyên tôi ở nhà thì livestream hát, diễn hài rồi thu phí để có thêm thu nhập. Nhưng tôi mà hát bây giờ, người ta sẽ chửi vào mặt", Chiến Thắng chia sẻ.

Chiến Thắng là 1 trong số những diễn viên hài đắt show nhất nhì miền Bắc. Trung bình, mỗi show diễn, nam diễn viên thu về từ 25 - 30 triệu đồng, mỗi tháng thu nhập của anh rơi vào khoảng vài trăm triệu.

Tuy nhiên, kể từ sau Tết Nguyên Đán 2020, Chiến Thắng rơi vào cảnh "thất bát" vì toàn bộ show đều bị hủy do sự hoành hành của dịch Covid-19:

"Sau Tết Nguyên Đán vốn là thời điểm "chạy show" của anh em làng hài. Nhưng năm nay thì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu như các show đều bị hủy hết. Từ Tết đến giờ, tôi chỉ có vỏn vẹn 4 show, đây có thể coi là năm thất bát nhất trong số những năm làm nghề của tôi".

Chiến Thắng: Một năm bết bát, không dám hát hò vì sợ bị chửi vào mặt! - Ảnh 1.

"Đây là năm thất bát nhất trong số những năm làm nghề của tôi".

Nam diễn viên chia sẻ, thời gian này, anh chủ yếu ở nhà và đọc báo, theo dõi tình hình dịch bệnh: "Cả ngày tôi quanh quẩn trong nhà, chẳng đi đâu cũng chẳng gặp ai. Cứ vài ba tiếng, tôi lại mở điện thoại để cập nhật tình hình dịch bệnh xem nó diễn biến ra sao.

Thú thực, lúc này tôi chả mong muốn gì ngoài hi vọng rằng dịch bệnh sẽ sớm được khống chế, đẩy lùi cho bà con bớt lo lắng.

Vợ con tôi đã về bên ngoại ở Phú Thọ để tránh dịch từ vài tháng trước nên thỉnh thoảng nhớ con quá tôi lại chạy về thăm. Mấy tháng rồi chẳng đưa được cho vợ đồng nào cả, nhưng cô ấy không khó chịu mà còn ra sức nhắc nhở tôi phải ở nhà, tránh những chỗ đông người.

Chiến Thắng: Một năm bết bát, không dám hát hò vì sợ bị chửi vào mặt! - Ảnh 3.

"Vợ kiên quyết nhắc nhở tôi phải ở nhà, tránh những chỗ đông người.

Bây giờ, ai cũng thuộc nằm lòng rằng sức khỏe là điều quan trọng nhất. Mình giữ gìn sức khỏe, tự cách ly không phải chỉ là để cho mình, cho gia đình mình mà còn là để bảo đảm an toàn cho cộng đồng xung quanh nữa".

Trong thời điểm "kinh tế buồn" vì sự hoành hành của dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ khác nhanh chóng "chuyển hướng" sang kinh doanh online hoặc livestream quảng cáo, biểu diễn thu phí. Chiến Thắng cho hay anh không thể làm thế vì sợ khán giả sẽ "phản ứng ngược":

"Những ngày này tôi chủ yếu ở nhà viết kịch bản, thỉnh thoảng online Facebook làm vài câu thơ để cổ động bà con giữ vững tinh thần, nghe theo các chỉ thị phòng chống dịch bệnh thôi.

Chiến Thắng: Một năm bết bát, không dám hát hò vì sợ bị chửi vào mặt! - Ảnh 4.

"Bây giờ tôi còn hát những bài buồn bã, thất tình thì người ta sẽ chửi vào mặt ngay".

Thời điểm này, biết tôi không có show, nhiều người cũng khuyên tôi ở nhà thì livestream hát hoặc diễn hài rồi thu phí để có thêm thu nhập. Các anh em khác làm thế thì được, chứ tôi chỉ hát được dòng Bolero, bây giờ bà con đã buồn và mệt mỏi vì dịch lắm rồi mà tôi còn hát những bài buồn bã, thất tình thì người ta sẽ chửi vào mặt ngay.

Nói thực, trước đây tôi chạy show liên tục, ở nhà 2 ngày thôi là thấy "cuồng" chân rồi. Nhưng tôi xác định đây là thời điểm khó khăn, nhưng mình phải chấp nhận và tìm cách để vượt qua nó, vì cũng chẳng còn cách nào khác cả.

Chúng ta không nên chán nản, than vãn vì có kêu ca thì cũng chẳng giải quyết được gì. Hãy chung tay ủng hộ Bộ Y tế và Chính phủ, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Chiến Thắng: Một năm bết bát, không dám hát hò vì sợ bị chửi vào mặt! - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm