Danh hài Chiến Thắng bất ngờ so sánh chó Nhật đóng phim "Cậu Vàng" giống như bóng đá Việt sử dụng cầu thủ ngoại

Nam danh hài Chiến Thắng đã có những chia sẻ xoay quanh tranh cãi chú chó thuần Nhật đảm nhận vai chính phim "Cậu Vàng".

Thông tin xung quanh phim điện ảnh Cậu Vàng vẫn đang nhận được sự quan tâm đông đảo của dư luận. Sau khi khiến khán giả không khỏi xôn xao trước việc nhà sản xuất quyết định lựa chọn chú chó Shiba Inu - giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản đảm nhận vai diễn chính, mới đây nam danh hài Chiến Thắng cũng đã xác nhận sẽ góp mặt trong bộ phim này.

maxresdefault

Chú chó Shiba Inu thuần Nhật sẽ đảm nhận vai chính phim Cậu Vàng.

Theo đó, Chiến Thắng sẽ vào vai thầy địa lý trong phim Cậu Vàng của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Nam danh hài cho biết vì cảm thấy vai diễn khá phù hợp nên khi nhận được lời mời, anh liền đồng ý tham gia.

1_102829

Danh hài Chiến Thắng.

Góp mặt trong một bộ phim đang là đề tài tranh cãi của dư luận, thậm chí có người còn cho biết sẽ tẩy chay, nam danh hài chia sẻ: "Mấy ngày nay, tôi cũng có nghe thông tin về việc chọn chú chó gốc Nhật vào phim. Tôi là một diễn viên nên cũng không muốn can thiệp vào việc sản xuất phim. Bởi chỉ đạo diễn, nhà sản xuất mới biết cái gì tốt nhất cho phim. Tất cả đều vì nghệ thuật cả thôi".

2_Hxzf

Bên cạnh đó Chiến Thắng cũng đưa ra những quan điểm của mình trước thông tin "gây bão" này: "Có thể cậu Vàng xuất phát từ Nhật đó lại diễn xuất tốt thì sao? Bởi phim ảnh chỉ là ước lệ, phóng tác thôi. Nếu cậu Vàng diễn xuất hay, có thể do chú chó đó hợp với thời tiết và phong cảnh ở Việt Nam thì cũng tốt chứ sao? Chúng ta cũng thấy rằng, đội tuyển Việt Nam cũng tuyển nhiều cầu thủ nước ngoài về thi đấu cho đội tuyển quốc gia đấy thôi. Tôi cho rằng, điều gì hợp lý và tốt nhất cho đoàn phim thì làm thôi".

anh-2-15666113731681511525773

Danh hài Chiến Thắng cho rằng, việc nhà sản xuất lựa chọn chú chó Nhật đảm nhận phim Cậu Vàng cũng giống như cách mà đội tuyển Việt Nam cũng tuyển nhiều cầu thủ nước ngoài về thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Dĩ nhiên ngoài nhà văn Nam Cao ra thì chẳng ai biết cậu Vàng thực sự thuộc giống chó nào, tuy nhiên đối với khán giả thì cậu Vàng mà lão Hạc nuôi là một chú chó cỏ thuần Việt, có bộ lông màu vàng. Ngoài ra, truyện ngắn Lão Hạc được nhà văn Nam Cao viết dựa vào bối cảnh làng quê Việt Nam - giai đoạn phát xít Nhật vào Đông Dương. Thế nên việc lựa chọn chú chó Shiba Inu quả thật không phù hợp với hoàn cảnh lịch sử.

Chia sẻ
Đọc thêm